Mục đích của chuyển động theo sơ đồ dùng quy trình bán sản phẩm là gì? Một quy trình bán hàng có những bước nào? Đó sẽ là những câu hỏi được đặt ra đối với cùng 1 nhân viên bán sản phẩm mới hay thậm chí là tín đồ mới bước chân vào vị trí làm chủ bán hàng.

Bạn đang xem: Lưu đồ quy trình bán hàng của một công ty

Quy trình bán hàng không tạm dừng ở chuyển động mua – bán sản phẩm/dịch vụ thân người bán và khách hàng. Đó là đã là một quy trình được bắt đầu rất lâu từ trước khi khách hàng và nhân viên cấp dưới có sự xúc tiếp với nhau.


Vậy sơ đồ gia dụng quy trình bán sản phẩm là gì?

Quy trình bán sản phẩm sẽ bao hàm các hoạt động:

Hoạt động cải cách và phát triển và nuôi dưỡng mối quan hệ giữa quý khách và bạn bánGiúp nhóm ngũ marketing triển khai những chiến lược tiếp thị một cách hiệu quảTiết kiệm túi tiền tìm kiếm người sử dụng mới và tăng phần trăm giữ chân người sử dụng cũ hơnThúc đẩy doanh số bán hàng

Các bước trong một sơ vật quy trình bán sản phẩm hoàn hảo

Sẽ tùy trực thuộc vào tính chất sale và nghành nghề dịch vụ mà doanh nghiệp vận động sẽ tất cả đội ngũ nhân viên cấp dưới và các đại diện bán hàng khác nhau. Mặc dù về cơ bản, các bước tiêu chuẩn chỉnh trong sơ vật dụng quy trình bán sản phẩm thông thường đa số được triển khai giống nhau. Bắt đầu từ việc đào bới tìm kiếm kiếm khách hàng, thu bán chạy hàng, bán hàng và chế tạo mối quan lại hệ dài lâu với họ.

Xem thêm: Cách Chia Cột Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, Nhân Và Chia Các Số Trong Excel

07 bước trong quy trình bán sản phẩm chuẩn được liệt kê bên dưới đây:

Bước 1: tra cứu kiếm quý khách tiềm năng

Đây sẽ là bước sơ khai trong tiến trình bán hàng. Tại bước này doanh nghiệp sẽ triển khai hoạt động tìm kiếm người sử dụng và coi xét nhu cầu của họ đối với sản phẩm/dịch vụ. Tuy vậy song với đó, đội ngũ kinh doanh cũng rất có thể xem xét đối tượng người sử dụng khách hàng này có khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ của người tiêu dùng hay không.


*
*
*
*
*
Tham khảo Quy trình bán hàng B2B cơ bản

Giải pháp cai quản và tự động hóa hóa quy trình: rõ ràng hóa giữ đồ quá trình bán hàng

Khi doanh nghiệp tất cả sơ thứ quy trình bán sản phẩm cụ thể, nhưng gặp gỡ khó khăn trong cai quản lý, không nạm bắt chi tiết quy trình bán sản phẩm có đang triển khai theo quá trình không, nhân sự làm sao phụ trách ở mỗi giai đoạn,… ustone.com.vn khuyến cáo bạn tham khảo phần mềm cai quản quy trình ustone.com.vn Workflow – thống trị toàn bộ tiến trình bán hàng: làm chủ tổng thể và chi tiết, hữu hình hóa quy trình, thuận tiện theo dõi, tấn công giá cũng giống như điều chỉnh mỗi quy trình trong quy trình.