Theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì màu sắc có ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống, tài vận,gắn kết chặt chẽ với cung và mệnh của gia chủ. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh thủy hợp nhất với các màu đen, màu trắng, màu xanh nước biển, xanh dương. Đó là 4 màu tương sinh. Và kỵ với các màu xanh lá, đỏ, cam, tím, màu vàng và nâu đất (6 màu tương khắc). Hãy cùng tìm hiểu với KHBVP dưới đây.

Đang xem: Màu gì hợp với mệnh thủy

Vì sao cần lựa chọn màu sắc theo phong thủy?

Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, chúng tác động đến môi trường xung quanh và cả con người. Và việc sử dụng màu sắc nên tuân theo các nguyên lý của âm dương ngũ hành để có thể mang đến những nguồn năng lượng tích cực, hài hòa và giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.

*
*
*
*
*
*

+ Màu xanh lá cây: Mặc dù theo ngũ hành tương sinh bạn sẽ thấy Thủy sinh Mộc, tuy nhiên màu xanh lá cây lại là màu tương khắc của mệnh Thủy. Bởi Thủy sẽ mất nhiều năng lượng để thúc đẩy Mộc phát triển, sự hỗ trợ này sẽ khiến cho Thủy bị tiêu hao năng lượng nên sẽ cản trở sự thành đạt của người mệnh Thủy.

+ Màu đỏ, cam, tím: Đây là những màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa, và vì Hỏa khắc Thủy nên bạn cũng phải tránh xa những màu sắc ở trên. Nếu sử dụng những màu sắc này sẽ khiến cho bạn bị khống chế, đem đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Những Bản Nhạc Beat Hay Nhất, Những Bản Nhạc Beat Tuyệt Nhất ☆ ☆ ☆

+ Màu vàng, nâu đất:Ngoài mệnh Hỏa thì mệnh Thổ cũng khắc Thủy, vì thế mà bạn không nên chọn những màu vàng, nâu đất trong gia đình của mình để hạn chế những điều không may, giảm tài lộc, may mắn.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Chắc hẳn đến đây thì các bạn đã biết màu tương sinh với mệnh thủy rồi đúng không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ngũ hành âm dương, và biết mình thuộc mệnh nào. Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy để bạn có thể tham khảo:

Sinh năm Bính Tí: 1936 và 1996Đinh Sửu: 1937 và 1997Sinh năm Ất Dậu: 1945 và 2005Nhâm Thìn: 1952 và 2012Sinh năm Quý Tỵ: 1953 và 2013Nhâm Tuất: 1922 và 1982Sinh năm Giáp Thân: 1944 và 2004Bính Ngọ: 1966Sinh năm Đinh Mùi: 1967Giáp Dần: 1974Sinh năm Quý Hợi: 1923 – 1983

Dựa vào bảng năm sinh và tuổi trên bạn có thể dễ dàng xác định mệnh của mình, từ đó xem màu gì hợp mệnh Thủy, hay mạng Thủy kỵ màu gì để có thể trang trí ngôi nhà, mua đá hay xe góp phần đem đến tài lộc cho gia đình mình.

Xem thêm:

Như vậy, chắc hẳn đến đây thì các bạn đã biết mệnh thủy hợp màu gì rồi đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ ở trên thì các bạn có thể lựa chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh của mình để đem đến sự may nắm, tài lộc, thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *