Hiện nay vẻ ngoài livestream bán hàng đã thân quen trên các nền tảng số. Nếu bạn đang kinh doanh online và không hiểu nguyên nhân livestream của bản thân mình không thu hút, không tạo ra nhiều đơn hàng thì nội dung bài viết này sẽ dành cho bạn. Thuộc ustone.com.vn tò mò ngay cách lên kịch bạn dạng livestream bán hàng hấp dẫn, tăng thêm doanh số buổi tối đa nhé! 

Livestream là gì? Livestream bán sản phẩm là gì?

Livestream là hình thức phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube,… nơi tín đồ xem có thể nhìn thấy trực tiếp các hành động đang diễn ra của chủ thông tin tài khoản tại thời gian phát live. 

Livestream bán sản phẩm là bề ngoài kinh doanh của các shop, cửa hàng online nhằm reviews sản phẩm một giải pháp trực quan độc nhất vô nhị tới tín đồ mua. Vẻ ngoài này được ủng hộ hết sức nhiều, đem về nguồn thu kha khá lớn đến các cửa hàng và xua tung được nỗi lo lắng “không thấy sản phẩm” của người tiêu dùng khi mua sắm chọn lựa online, nhất là lúc người phân phối có kịch bạn dạng livestream bán sản phẩm tốt.

Bạn đang xem: Mẫu kịch bản livestream

*

Một buổi livestream bán hàng trên Facebook

Tại sao Livestream phát triển thành hot trend 2022?

Livestream là xu hướng được nhiều nhà bán hàng ưa chuộng áp dụng vào kinh doanh nhất năm 2022. Đặc biệt, trong thời đại dịch Covid-19, để ngăn cản tiếp xúc cũng như thực hiện 5K, người mua và người bán lại càng mong muốn tăng liên can trên mạng xóm hội. 

Theo report từ Facebook, số lượt thực hiện Facebook Live đã có những thời gian tăng nhảy vọt lên đến 126% chỉ vào 4 tháng. Tiếp đó, số lượng bài viết ở dạng Facebook Live vào quý hai năm 2020 sở hữu đến gần 1% tổng số những bài đăng thương hiệu trên Facebook. Điều này đầy đủ để chứng minh livestream đã trở thành công cụ tuyệt vời nhất trong chuyển động bán hàng. 

Thêm vào đó, hiện thời không chỉ tất cả Facebook cơ mà còn có không ít nền tảng social khác vận dụng livestream như: Shopee, Tiktok, Instagram,…. Vày vậy, nếu như bạn là một nhà bán hàng, đừng vứt qua phương pháp hot trend 2022 này nhé. 

Chuẩn bị trước khi livestream 

Xác định vì sao livestream rõ ràng

Trước tiên, các bạn cần khẳng định rõ mục đích của buổi livestream. Tin tức và thông tin hoặc sản phẩm mà bạn muốn truyền tới người coi là gì? Điều gì khiến cho livestream trở cần khác biệt? các bạn cần khẳng định rõ các lý do này nhằm tránh bị sa đà vào những câu chuyện bên lề khi live.

Tăng giá trị đến thông tin

Nếu livestream của khách hàng là phương pháp truyền tin thực tế từ hiện trường, bạn phải cung cấp cho tất cả những người xem một chiếc nhìn khác chân thật hơn mà người ta không thể tìm ra ở những bài đăng thông thường. Nếu livestream của khách hàng là để chào bán hàng, bạn cần triệu tập vào sản phẩm, test nghiệm thành phầm – số đông điều mà người tiêu dùng không thể coi được ở các bài quảng cáo. Bạn có thể lên các kịch phiên bản livestream bán sản phẩm để sẵn sàng thông tin tới tín đồ xem.

Tương tác với những người xem

Hoan nghênh những thắc mắc và comment của người xem là một trong số cách tương tác xuất sắc nhất. ở bên cạnh đó, bạn cần tiếp tục kêu điện thoại tư vấn sự hệ trọng của bạn xem sau đó 1 khoảng thời gian nhất định và né tránh không cần lãng phí thời hạn của bọn họ với những câu chuyện nằm ngoài mục tiêu của buổi live.

*

Các buổi livestream dìm về rất nhiều tương tác

Đừng quên nắm tắt lúc livestream

Khi rất đông người xem tăng lên, họ nên cầm tắt lại cốt truyện tình hình từng 10 phút và hứa sẽ mang về những thông tin nực nội khác. Hãy chăm chú khi bao gồm sự biến hóa đáng kể về lượng khán giả của buổi live.

Các cách xây dựng kịch bản livestream bán hàng

Thông báo tạo khởi đầu mới

Đây là bước thứ nhất trong quá trình lên kịch phiên bản livestream cung cấp hàng. Bạn cần phải đảm bảo phần đa người hoàn toàn có thể hiểu được tên, văn bản livestream trước khi phát sóng bằng cách thông báo cho những người xem của công ty chủ đề với thời gian diễn ra buổi livestream. Hãy lưu ý nội dung thông báo cần ngắn gọn, hấp dẫn được sự chú ý, không thật dài với lan man.

Xây dựng phần giới thiệu cho buổi livestream hấp dẫn

Phần reviews cho buổi livestream là 1 trong công việc lên kịch bản livestream bán hàng rất quan lại trọng, hãy bước đầu từ phần nhiều bước thứ nhất để duy trì lại rất nhiều người đang đi đến đầu tiên. Chào hỏi mọi người đang thâm nhập livestream của bạn, đôi khi giới thiệu cho những người xem biết chúng ta là ai, bạn kinh doanh gì và nói tới chủ đề các bạn sẽ livestream trong ngày hôm nay.

Chuẩn bị câu chữ livestream về sản phẩm

Livestream bắt buộc nói gì? Đó đó là lý do vì sao chúng ta nên chuẩn bị kịch phiên bản kỹ càng trước khi bắt đầu. Nói lan man, tuỳ hứng là một lựa chọn rất sai lầm khi lên kịch phiên bản live stream cung cấp hàng. Bí quyết viết kịch bản livestream kia là bạn phải nêu ra mọi nội dung cần nói đến sản phẩm, điểm lưu ý nổi bật, các tiện ích mà khách hàng có thể đạt được khi sử dụng thành phầm của bạn,… Đừng quên chuyển thêm một vài tips hữu ích hay kiến thức và kỹ năng liên quan nhằm kịch phiên bản của buổi live đa dạng chủng loại hơn nhé.

Một mẹo nhỏ tuổi trong biện pháp viết kịch bạn dạng livestream sẽ là trước khi triển khai buổi live, chúng ta nên dùng bao gồm nền tảng mạng xã hội định sử dụng live nhằm thu thập thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, bảo đảm những thắc mắc đó được giải đáp một phương pháp chuyên nghiệp. Đừng quên máy kỹ lưỡng kỹ năng và kiến thức về mặt hàng mà bạn hiện tại đang bán để hỗ trợ cực tốt cho khách hàng. Điều này cũng cần được chuẩn bị và ghi lại cụ thể trong kịch bạn dạng livestream để tránh sự cố nói sai.

Thực hiện tại livestream phân phối hàng

Khi sẽ có không thiếu kịch phiên bản và những dụng nắm live (đèn, năng lượng điện thoại, đồ vật quay, đồ vật ghi âm,…), bọn chúng ta ban đầu thực hiện nay livestream. Do là 1 trong các buổi livestream bán hàng, người thực hiện live nên là hồ hết người thì thầm duyên dáng, sản xuất không khí phấn kích để thu cháy khách hàng.

Thông thường trong buổi live, các cửa hàng và siêu thị kinh doanh thường sử dụng nhiều chương trình khuyến mại không vận dụng ở phía bên ngoài để thu bán rất chạy hàng. ở bên cạnh đó, chúng ta có thể dùng mini game, trò chơi trúng thưởng nhằm buổi live thêm thú vị.

*

Minigame vào livestream

Kết thúc buổi livestream

Kết thúc buổi livestream bán hàng hãy cảm ơn mọi bạn đã dành thời hạn theo dõi bạn và gửi lời kính chào livestream nhằm kết thúc. Lân cận đó, hãy nhớ là kêu điện thoại tư vấn mọi fan inbox để tư vấn và chốt thêm nhiều đơn hàng.

Xem thêm: Cách Tắt Chia Sẻ Trên Google Drive Đơn Giản, Chia Sẻ Tệp Trên Google Drive

Bạn có thể lưu lại livestream nhằm chạy lăng xê đồng thời tiến hành lọc deals phát sinh. Những cửa hàng rất có thể sử dụng nhiều phần mềm, công cụ cung cấp live để quá trình này diễn ra tự động hóa một giải pháp nhanh chóng.

Chia sẻ mẹo về tối ưu kịch phiên bản livestream chào bán hàng hiệu quả

Một số mẹo để bạn cũng có thể tối ưu kịch phiên bản live stream bán sản phẩm một cách tác dụng đó là: 

Tạo ra bố cục tổng quan hình ảnh một bí quyết tối ưu 

Khung hình khi livestream vô cùng quan trọng, bởi tại đó các bạn sẽ trưng bày các sản phẩm và cho người xem thấy bọn chúng đẹp như vậy nào. Vày đó, hình hình ảnh liên quan cho sản phẩm, tín đồ livestream, tia nắng là phần lớn điều chúng ta cần sắp xếp sao cho hài hòa và hợp lý nhất có thể. Hãy cố gắng gây ấn tượng với fan xem ngay từ bố cục tổng quan của livestream. 

Hãy liên quan với người sử dụng ngay khi tất cả thể

Có tương đối nhiều người livestream thường đợi tất cả đủ lượng mắt xem cơ mà mình mong ước rồi mới ban đầu tương tác. Điều này sẽ khiến những tín đồ vào xem livestream từ trên đầu cảm thấy khó tính và không được kính chào đón. Lời kính chào livestream khôn xiết quan trọng, do đó ngay từ khi bao gồm người ban đầu xem live thì chúng ta nên tác động và chào đón họ. 

Chuẩn bị thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi 

Để tránh vấn đề không biết livestream bắt buộc nói gì thì bạn cần sẵn sàng kỹ các thông tin về thành phầm định phân phối và chương trình tặng kèm kích cầu cho người xem. Có không ít buổi live bị thua trận do bạn livestream ko nói được kỹ về sản phẩm như: tin tức giá cả, điểm lưu ý sản phẩm hay tin tức khuyến mãi. Vì đó, chúng ta cần cụ thể những nội dung ước ao nói trong kịch phiên bản để buổi live hoàn toàn có thể thành công. 

Kiểm thẩm tra thời lượng livestream 

Khoảng thời gian được đánh giá là kết quả cho một trong những buổi livestream là 90 mang lại 180 phút. Vậy nên chúng ta cần sẵn sàng kịch bản livestream vẫn được ước tính thời gian trước, nhằm trong khoảng thời hạn đó, bạn có thể truyền cài hết thông điệp của sản phẩm cũng tương tự các chương trình khuyến mại. 

Khuyến khích khách hàng hàng của bản thân mình chốt đơn ngay trên live 

Hãy tạo thành chương trình tặng ngay hấp dẫn chỉ dành riêng cho những quý khách theo dõi livestream. Từ đó bạn sẽ dễ dàng kích thích quý khách hàng chốt solo trên livestream. ở bên cạnh đó, vào suốt quy trình livestream bạn cũng đề nghị nhắc lại ngôn từ này để những người dân vào coi sau không bỏ dở thông tin. 

Kết thúc buổi livestream như ko kết thúc 

Việc dứt livestream đừng đơn giản và dễ dàng chỉ là chào thân ái người xem. Hãy share ngay những tin tức mà bạn dự định chia sẻ trong buổi livestream tiếp theo: các chương trình khuyến mại, sản phẩm thu hút khác,… chế tạo đó, hãy nhớ là hẹn định kỳ livestream lần sau nhằm khách hàng có thể theo dõi bạn. 

Sử dụng phần mềm livestream phân phối hàng

Đây được coi là chiến thuật tối ưu cho quá trình trình livestream của bạn. Trên thị trường bây giờ có rất đa phần mềm livestream cung cấp xây dựng kịch bản, chế tác minigame, lọc tác động và bình luận,…. Điều này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình trước, trong và sau live. 

Một số phần mềm livestream bán sản phẩm phổ biến được rất nhiều người chọn lựa là: Phần mềm bán hàng livestream Vpage, Phần mềm bán sản phẩm livestream Chốt đơn, ứng dụng livestream TPos, ứng dụng livestream Simple Livestream,…

*

Sử dụng các ứng dụng livestream bán sản phẩm để hỗ trợ

Những sự việc thường gặp mặt khi bán sản phẩm livestream trên Facebook

Hiện nay, Facebook là nền tảng được không ít người áp dụng livestream bán hàng nhất. Trong quá trình thực hiện, fan bán trọn vẹn có thể chạm mặt phải những vấn đề thịnh hành như:

Chốt solo bị nhầm, thiếu vày có quá nhiều comment.Mất thời gian để thống kê đối chọi hàng.Đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh nhảy vào chiếm khách.Khách hủy 1-1 vì chốt đơn, ship hàng chậm.

Các vấn đề này ngày nay phần nhiều được giải quyết bằng phần mềm hỗ trợ live một thể dụng, được cực kỳ nhiều siêu thị sử dụng, cụ thể bọn họ cần áp dụng những biện pháp như:

Chốt đối chọi trong livestream theo cú pháp.Khởi tạo thông tin người sử dụng nhanh chóng.Liên kết các Fanpage cùng một lúc.In đơn hàng nhanh giường ngay vào livestream bán hàng online trên Facebook.Liên kết với các đơn vị tải đẩy nhanh quá trình giao hàng.Thống kê, report doanh thu theo thời gian, theo bài viết.

Các kịch bản livestream mẫu

Mẫu kịch phiên bản livestream buôn bán quần áo

Khâu sẵn sàng livestream ngành thời trang

Trước khi bắt đầu live chúng ta cần:

Chuẩn bị list những bộ quần áo, mẫu váy,… định trình làng với người sử dụng trong buổi livestream. Đừng quên lượt là cẩn thận, suy nghĩ về việc bố trí màu dung nhan của sản phẩm làm sao để cho có tía cục bắt mắt nhất. Phân loại những bộ quần áo xuất hiện thêm trên live theo sản phẩm tự live tương tự như chủng một số loại để quy trình live không biến thành gián đoạn. đề nghị ưu tiên treo xống áo lên để người xem hoàn toàn có thể tham khảo sản phẩm ngay cả khi bạn không mang nó lên người. Chuẩn bị không khí livestream đẹp, ngăn nắp, đầy đủ hình ảnh sáng nhằm thu hút fan xem.Bên cạnh các vấn đề chuẩn bị về nội dung cũng tương tự công cụ livestream phân phối hàng, chủ cửa hàng cần lưu ý tới khâu lọc và chốt đối chọi hàng. Phân phối đó, không chỉ Facebook, bạn cũng có thể chuẩn bị kịch bản livestream Shopee, Tiktok tuyệt Instagram để rất có thể live một lúc các máy. Thông báo cụ thể thời gian livestream với khách hàng

Khi lên bài thông tin livestream các bạn nên sẵn sàng hình hình ảnh và văn bản thật chau chuốt để có thể thu hút càng nhiều người sử dụng nhận thông tin càng tốt. Thời hạn thông báo phải trước 12-24h để quý khách có sự dữ thế chủ động nhất. Đừng quên đề cập lại thông báo của chính bản thân mình trước live nửa tiếng để quý khách không bị quên. 

Tiêu đề cũng như thông báo livestream cần mang tính giật tít, kích say mê sự hiếu kỳ của khách hàng. Ví dụ: về tối nay, đúng 8h em xả 100 bộ váy hè sang xịn mịn, bao rẻ, bao rất đẹp giá 1k đến 50 chị vào coi livestream đầu tiên. Bắt lại, nếu như trong livestream của người sử dụng có rất nhiều ưu đãi gì hấp dẫn, giỏi chương trình tặng thêm độc quyền thì nên cần để ngay ở trong phần tiêu đề để thu bán chạy hàng. 

*

Mẫu kịch phiên bản livestream bán quần áo

Trong khi livestream ngành thời trang

Trong quy trình thực hiện tại livestream, các bạn hãy thường xuyên đưa ra các ưu đãi, bớt giá, voucher tặng kèm quà nhằm mục tiêu kích thích sự tương tác, giữ chân khách hàng hàng. Hãy lên chiến lược tung ưu tiên ở các khoảng thời gian nào trong buổi live để đạt công dụng tốt nhất. Trong lúc livestream, bạn cần vui vẻ, tung hứng các câu nói hay, rất có thể xen kẽ kịch phiên bản mini game nhằm livestream trở nên nhộn nhịp và thu hút người sử dụng hơn.

Bạn cũng cần thường xuyên kêu gọi người sử dụng like, share, comment giúp livestream có thể tiếp cận với tệp người sử dụng lớn nhất. Để kích thích hành vi tương tác của khách hàng hàng, chúng ta nên xây dựng thêm kịch phiên bản livestream mini game, tặng ngay quà đến khách hàng. Đây thường xuyên là phương pháp được nhiều shop bán áo xống áp dụng. 

Để tránh triệu chứng lọc thiếu deals hoặc chốt nhầm đơn hàng, chủ cửa hàng hãy tham khảo phần mềm chốt đơn tự động hóa nhanh chóng, giúp quá trình bán sản phẩm đạt tác dụng tốt nhất.

Kịch bản livestream bán sản phẩm mỹ phẩm

Chuẩn bị livestream cho ngành mỹ phẩm 

Một số điều các bạn cần chuẩn bị trước lúc live bước đầu như sau: 

Chuẩn bị cách thức livestream bán hàng chu đáo: điện thoại, đèn điện, trang bị quay, size quay, giá chỉ đỡ, Internet…Trong quá trình livestream ví như thiếu hoặc hỏng các dụng nuốm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quality và hiệu quả của buổi live.Setup những góc quay dung nhan nét rất chất lượng để review sản phẩm một cách chuẩn chỉnh chu nhất.Lựa chọn những sản phẩm có yêu đương hiệu, các thành phầm chủ đạo của shop để ra mắt với khách hàng.Bạn bắt buộc trưng bày sản phẩm trên cái bàn trang điểm nhỏ xinh để tạo nên sự thân ở trong với các chị em phụ nữ.Nắm chắc thông tin về sản phẩm như: công dụng, biện pháp dùng, thành phần, lợi ích, giá chỉ bán,…Người livestream đánh giá trực tiếp sản phẩm cần ăn mặc chỉnh tề, thanh lịch, make up nhẹ nhàng. Quanh đó ra, các bạn cũng nên thực hiện đèn chiếu nhằm khuôn mặt người livestream được white hồng vơi dàng, thu hút sự để ý của khán giả.Tạo những kịch phiên bản kịch bạn dạng mini trò chơi hay nhằm mục tiêu thu hút, kêu gọi khách hàng like, nội dung và vướng lại thông tin mua sắm chọn lựa ngay tại livestream. Cạnh bên đó, bạn cũng có thể xây dựng kịch bạn dạng livestream Shopee, Tiktok, Instagram,… để tiện quay luôn một lần những máyThông báo thời gian livestream ráng thể. Đừng quên lựa chọn khung giờ livestream kết quả giúp tiếp cận được tệp người tiêu dùng lớn.

*

Kịch bản livestream bán sản phẩm mỹ phẩm

Trong buổi livestream bán hàng mỹ phẩm

Trong buổi livestream, hãy luôn luôn phấn khởi và tháo mở, trả lời tương tác với tất cả các comment để lại. Lân cận đó, chúng ta có thể thông báo, trình làng với quý khách về những mặt hàng mới hoặc deal tặng ngay hấp dẫn. Đừng quên kêu gọi quý khách hàng tương tác thật nhiều cũng như share live để tăng mắt fan xem lên. Con số người xem càng nhiều sẽ giúp bạn tăng thời cơ chốt được nhiều đơn hơn. Bạn có thể sử dụng những kịch phiên bản livestream mini game nhằm kích thích fan xem phân tách sẻ.

Kết thúc livestream phân phối mỹ phẩm

Giống như những kịch phiên bản live khác, chúng ta cần thông tin đến người tiêu dùng các câu chữ buổi live tiếp theo cũng tương tự những deal tặng kèm mà khách có thể nhận được. Cạnh bên đó, nhớ là lưu lại đoạn phim live để hoàn toàn có thể sử dụng quảng bá khi cần thiết. 

Như vậy, không chỉ có live một giải pháp cảm tính, họ hoàn toàn cần để ý đến thật kỹ kịch bản livestream hợp lí để buổi live ra mắt tốt nhất, tạo thành trải nghiệm trọn vẹn cho người xem cũng giống như tối ưu hoá deals cho doanh nghiệp. Bạn hãy tham khảo và chỉ dẫn lựa chọn cân xứng nhất với doanh nghiệp của bản thân mình nhé.

Kịch bạn dạng livestream tặng quà

Đặc biệt, để thu hút quý khách hơn, bạn cũng có thể kết thích hợp thêm những chương trình tặng ngay như: đố vui, bốc thăm trúng thưởng, xoay số may mắn,… đông đảo minigame này vừa góp buổi livestream góp thêm phần hấp dẫn, thú vị, vừa mạng lại hiệu ứng xuất sắc giúp cửa hàng có được nghìn đơn. 

*

Tổ chức minigame trong livestream

Một số chú ý khi thiết kế kịch bản livestream khuyến mãi quà:

Lựa lựa chọn trò chơi, minigame và sản xuất thể lệ cũng như phần rubi rõ ràng.Kịch phiên bản cần ghi rõ mọi nội dung về lịch trình khuyến mãi, minigame,… mà chúng ta định nói vào buổi livestream.Có bài post thông báo trước về chương trình trước lúc buổi livestream diễn ra, tạo ra sự hứng thú và gây để ý với khách hàng hàng.Nên nói đến chương trình ưu đãi, game xuyên suốt trong buổi livestream.

FAQ

Thế nào là 1 trong những kịch phiên bản livestream hiệu quả?

Một kịch bản livestream hiệu quả là kịch phiên bản truyền tải khá đầy đủ thông tin về sản phẩm, tấn công đúng vào thắc mắc của khách hàng hàng. Kịch bạn dạng livestream kết quả thường sẽ đem đến cơ hội chốt đơn cao hơn.

Có bắt buộc thêm những lời nói hay lúc livestream?

Những lời nói hay lúc livestream của người sử dụng rất có thể sẽ trở thành một trend độc đáo đấy. Sát bên đó, phần đông câu nói tuyệt khi livestream còn làm người xem cảm xúc vui vẻ và thoải mái và dễ chịu hơn, vì chưng vậy đừng ngại thêm sự duyên dáng vào live các bạn nhé.