Trong Excel, những lúc các bạn sẽ cần so sánh nội dung để so sánh số liệu giữa các bảng thống kê, hoặc xử lý 2 file dữ liệu cùng lúc. Chính vì như vậy bạn bắt buộc mở 2 file Excel bên trên cùng screen để thuận lợi hơn trong bài toán xem câu chữ và số liệu. Nếu như vào Word, bạn cũng có thể mở 2 tệp tin Word đồng thời bằng nhân tài chia cửa sổ. Nhưng mà trong Excel lại ko được tích hợp khả năng này. Hãy đọc bài viết của Ketoan.vn để biết phương pháp mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình để luôn thể so sánh, so sánh dữ liệu nhé.


*

1. Bí quyết mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hình bằng tính năng sẵn bao gồm trên Excel

Đối với các phiên bản Microsoft Excel 2013 trở lên.

Bạn đang xem: Mở 2 file excel riêng biệt

Tính năng mở các file cùng lúc trên Excel đã làm được hỗ trợ. Người dùng rất có thể dễ dàng mở thuộc lúc nhiều file Excel bằng phương pháp kích đúp loài chuột vào lần lượt những file Excel phải mở. Màn hình hiển thị sẽ cùng lúc hiển thị nhiều file Excel các bạn đã mở.


*

Đối với những phiên phiên bản Excel thấp hơn, từ Excel 2010 trở xuống.

Đầu tiên, chúng ta mở 1 file Excel.

Sau đó, chúng ta giữ phím Shift và kích con chuột vào icon Excel trên thanh phép tắc Taskbar; để mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Tiếp theo, trên của sổ Excel bắt đầu vừa mở. Chúng ta nhấn vào biểu tượng Office hoặc tab File để lựa chọn và mở tiếp tệp tin Excel khác.

Như vậy, các bạn cũng có thể xem cùng lúc 2 file Excel trên màn hình. Mặc dù nhiên, ở bí quyết này các bạn cũng có thể xem thuộc lúc các file Excel tuy thế khó có thể theo dõi đồng thời hay phân tích dữ liệu trong 2 bảng tính Excel. Biện pháp mở 2 file Excel dưới đây để giúp đỡ các chúng ta cũng có thể phân tích một giải pháp rõ ràng, cụ thể hơn ở hai file Excel.

2. Phương pháp mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình bằng hào kiệt mở nhiều màn hình cùng dịp trên Windows

Bước 1: chúng ta mở sẵn 2 tệp tin Excel các bạn muốn xem thuộc lúc.

Bước 2: chúng ta mở 1 tệp tin Excel bắt buộc xem trước. Tiếp đến sử dụng tổ hợp phím Window + mũi thương hiệu sang cần (hoặc tại hành lang cửa số Excel đồ vật nhất, các bạn nhấn giữ loài chuột vào file và kéo bé trỏ chuột đụng vào mép buộc phải của màn hình hiển thị máy tính). Lúc này màn hình vẫn hiển thị như hình mình họa phía dưới. Sau đó, tệp tin Excel sẽ tiến hành thu nhỏ tuổi và hiển thị ngơi nghỉ bên nên của màn hình.


*

Bước 3: chúng ta kích chuột vào file Excel thiết bị hai mong hiển thị trên màn hình hiển thị để xem thuộc lúc. Bây giờ màn hình đã trả về kết quả như hình minh họa mặt dưới.

Xem thêm: Đánh Giá Taxi: Em Tên Gì - Review Phim Taxi Em Tên Gì


*

Nếu không lộ diện như hình minh họa bên trên. Các bạn click chuột lên file thứ 2 rồi thừa nhận Windows + múi thương hiệu trái, hoặc nhận chuột đề xuất vào file cùng kéo chuột va vào mép trái của màn hình.

Như vậy, nội dung bài viết của Ketoan.vn đã hướng dẫn chúng ta cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hình. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!


Cách bóc nhanh nội dung ra những cột vào Excel

Mách các bạn 2 giải pháp chèn vệt ngoặc vào Word và Excel

Bật mí cách trình diễn văn bạn dạng trong Excel đẹp như Word

Cách sửa lỗi file Word bị mã hóa, không gọi được nội dung


Khi thao tác với bảng Excel sẽ có những lúc bạn cần đối chiếu nội dung để đối chiếu số liệu giữa những bảng thống kê, hoặc xử lý 2 file tài liệu cùng lúc. Vì thế bạn cần mở 2 file Excel bên trên cùng screen để dễ ợt hơn trong câu hỏi xem nội dung và số liệu. Trước đó Quantrimang. Com đã từng có lần hướng dẫn bạn đọc cách mở các file Word cùng lúc trên máy tính xách tay bằng phần mềm. Với Excel thì bạn có thể tận dụng ngay nhân kiệt có sẵn bên trên Excel hoặc công dụng mở nhiều màn hình hiển thị cùng thời gian trên Windows. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn đọc cách mở 2 file Excel cùng lúc.

Xem cấp tốc nội dung

1. Mở 2 file Excel thuộc lúc2. Biện pháp xem 2 file Excel đồng thời trên màn hình

Để mở 2 tệp tin Excel 2013 trở lên:

Bạn nhấp đúp con chuột vào lần lượt những file mà bạn muốn mở nhằm mở nhiều file trên và một màn hình. Vị Excel 2013, 2016, 2019 phần lớn đã hỗ trợ mở những file thuộc lúc buộc phải bạn chỉ việc nhấp đúp chuột vào tệp tin Excel phải mở là được. Xem thêm cách triển khai trong nội dung bài viết Cách mở nhiều bảng tính cạnh nhau trong Excel 2013.

Cách mở 2 tệp tin Excel 2010 trở xuống:

Với đa số phiên phiên bản thấp hơn thì trước hết chúng ta mở 1 tệp tin Excel, sau đó tại icon Excel ngơi nghỉ thanh Taskbar những bạn nhận giữ phím Shift và nhấn lựa chọn chuột trái để được mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Sau kia ở hành lang cửa số Excel mới bạn nhấn vào biểu tượng Office hoặc vào File để mở tiếp bảng Excel khác. Như vậy bạn đã sở hữu thể coi 2 tệp tin Excel đồng thời trên cùng 1 màn hình.

2. Cách xem 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

Để 2 tệp tin Excel xuất hiện trên screen cùng lúc, trước hết bạn mở 2 file cùng lúc như sống mục 1. Tại cửa sổ Excel thứ nhất, bạn nhấn giữ con chuột vào file với kéo con trỏ chuột đụng vào mép phải của màn hình hiển thị máy tính, hoặc tổ hợp phím Windows + mũi tên phải. Khi đó file Excel sẽ tiến hành thu nhỏ lại cùng hiện ở screen bên phải.

Nếu mở ra màn trong khi bên dưới, chúng ta chọn tệp tin Excel thứ hai để mở nó làm việc phần màn hình hiển thị bên trái. Trường hợp không xuất hiện như hình chụp, bạn click chuột lên file thứ hai rồi nhấn Windows + múi tên trái, hoặcnhấn chuột buộc phải vào file với kéo chuột va vào mép trái của màn hình.

.

*

Hai file Excel hiện cùng lúc trên 2 cửa sổ khác nhau

Ở đây cách 1 và cách 2 bạn triển khai bước như thế nào trước cũng đượcnha!

2. Mở 2 file Excel trên thuộc 1 cửa sổ

Với việc mở 2 tệp tin Excel trên cùng cửa ngõ sổ, thì các bạn không cần thông qua Shortcut. Ta cứ vào thẳng thư mục mở trược tiếp theo lần lượt 2 tệp tin chứa tài liệu Excel nên mở

Tại cửa sổ file chứa dữ liệu Excel sẽ hiện trên màn hình hiển thị bạn lựa chọn View – Arrange All – lựa chọn kiểu hiển thị tự cử sổ nhỏ hiện ra bên dưới

Lần lượt là : Theo lưới – theo chiều ngang – theo chiều dọc củ -xếp lớp.


Tiến hành chọn kiểu hiển thị các file Execl

Và phía trên là kết quả khi mình chọn sắp theo chiều dọc (Vertical)


Hai file Excel hiện đồng thời trên cùng cửa ngõ sổ

Hi vọng bài bác viết cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc này có lợi với bạn. Có gì các bạn đóng góp thêm. Mình cũng mò và chia sẻ cũng như giữ gìn để lưu giữ thui. Chứ Excel với mình chưa hẳn “nhân tình”. Tôi chỉ là người tiêu dùng Excel cở phiên bản thui!