Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Nhiều ứng dụng OTT ngoại, nội giờ đây trở thành những phương tiện giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng đều na ná nhau, tương tự như Viber, Facebook…

  Tháng 4/2015, Viettel cho ra mắt ứng dụng Mocha, ban đầu chỉ có 1 vài tính năng cơ bản như nhắn tin, tin thoại, sticker… khiến nhiều người cho là chưa có gì nổi bật.

Đang xem: Mocha nghe nhạc cùng người lạ

Tuy nhiên, lần nâng cấp gần đây, nhà mạng đã cho thấy đường đi riêng của mình nhằm cạnh tranh với các ông lớn tên tuổi trên thế giới khi cho ra mắt tính năng kết bạn qua việc cùng nghe nhạc với người lạ.

Nếu ở phiên bản trước, chỉ 2 người có số điện thoại của nhau mới chat và cùng nghe nhạc được với nhau, thì nay, với tính năng mới, người dùng có thể chọn bất kỳ ai trong Mục “nghe cùng người lạ” (ấn vào biểu tượng dấu hỏinhư trong ảnh) để kết nối ngay với người đó, cùng nghe bài hát người đó thích và trò chuyện trực tiếp.

Tính năng mới “Nghe cùng người lạ” của Mocha.

 

Nếu người dùng muốn chủ động mời một người lạ cùng nghe bài hát mình thích, chỉ cần bấm nút chọn bài và chờ 1 vài giây, lập tức sẽ có người khác chấp nhận.

Xem thêm:

Việc “khớp nhau” giữa 2 người lạ diễn ra rất nhanh chóng. Tính năng này hiện tại được cộng đồng Mocha sử dụng thường xuyên, chỉ cần “refresh” là lại có danh sách những người lạ muốn cùng nghe mới.

Tính năng khác biệt chưa OTT nào có (ngay cả OTT ngoại) này đang tạo ra xu hướng làm quen mới, đó là lấy âm nhạc làm cầu nối. Liệu xu hướng này có tồn tại được lâu và tạođược cộng đồng bền vững hay không,cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

Được biết, độ tuổi trung bình của những người tương tác thông qua tính năng này khá trẻ, khoảng 15 đến 20 tuổi. Ngoài tính năng nghe cùng người lạ, giới trẻ cũng thích thú với các bộ sticker phát ra những giọng nói rất đáng yêu.

Hiện người dùng Mocha có thể gửi tin nhắn miễn phí không giới hạn đến cả những thuê bao Viettel chưa cài Mocha.

Xem thêm:

Tra cứu điểm thi vào Đại học miễn phí qua Mocha
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT có thể tra cứu nhanh, miễn phí qua ứng dụng Mocha Messenger trên Smartphone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *