Tóm tắt

Giao tiếp trong kinh doanh là một trong những yếu tố cơ bản quyết định sự thành công trong nền kinh tế tri thức.

Đang xem: Môn giao tiếp trong kinh doanh

Giao tiếp trong kinh doanh được thể hiện qua các hình thức diễn đạt bằng lời văn hoặc không bằng lời văn nhằm trao đổi thông tin với các đối tác bên trong hay bên ngoài doanh nghiệp. Dù thể hiện dưới hình thức nào thì giao tiếp trong kinh doanh cũng đều nhằm đạt được ba mục tiêu cơ bản: mục tiêu thông báo, mục tiêu thuyết phục và mục tiêu khẳng định quan điểm, ý tưởng của từng cá nhân và doanh nghiệp.

Trong một trường làm việc năng động ngày nay, từ nhân viên bình thường đến nhà quản trị cấp cao trong doanh nghiệp đều cần được rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet và công nghệ thông tin kỹ thuật số, kỹ năng giao tiếp (Bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, kỹ năng thuyết trình…) được coi là một trong những kỹ năng đòi hỏi sự hoàn thiện cao nhất, quyết định sự thăng tiến của từng cá nhân và sự thành công của doanh nghiệp.

Vì vậy, trong những năm gần đây, môn học “Giao tiếp trong kinh doanh” đã được đưa vào giảng dạy và là một trong những môn học cốt lõi của chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh cá ở bậc đại học và sau đại học trong các trường đại học ở Việt Nam và thế giới.

Xem thêm: Review Phim Trái Tim Mỹ Nhân Tập 155 Mới Nhất 2022, Toplist #Tag: Trái Tim Mỹ Nhân

Để kịp thời đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh, Viện quản trị kinh doanh phối hợp với Viện Đào tạo quốc tế – Trường Đại học kinh tế Quốc Dân, đã tổ chức biên soạn cuốn giáo trình “Giao tiếp trong kinh doanh”.

Mục tiêu của cuốn giáo trình này là nhằm trang bị cho người học kiến thức và những kỹ năng giao tiếp cơ bản trong môi trường kinh doanh năng động và toàn cầu hóa, giúp người học nắm bắt được bản chất và các hình thức giao tiếp trong kinh doanh và những công cụ quan trọng để rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp hiệu qua. Giáo trình này không đi sâu vào những vấn đề lý thuyết mang tính học thuật mà chủ yếu nhấn mạnh các công cụ và tính thực tiễn để nâng cao khả năng thực hành trong giao tiếp kinh doanh.

Xem thêm: Nghe Nhạc Hồ Quỳnh Hương Chọn Lọc, Những Bài Hát Hay Nhất Của Hồ Quỳnh Hương

Giáo trình gồm 12 chương, bao gồm những nội dung cơ bản như bản chất và các hình thức giao tiếp trong kinh doanh, môi trường giao tiếp kinh doanh, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, kỹ thuật soạn thảo văn bản như viết báo cáo và kế hoạch kinh doanh, viết thư, kỹ năng sử dụng Email, kỹ năng truyền tải các thông điệp thuyết phục và kỹ năng thuyết trình.

Trích dẫn

Hoàng Văn Hoa,Trần Thị Vân Hoa, Giáo trình giao tiếp trong kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân, 2012

Bộ sưu tập

Du lịch

Tài liệu liên quan

*
*
*

Giáo trình giao tiếp trong kinh doanh

Dân tộc học đại cương

American Ways: A guide for Foreigners in the United States

Mã QR

*

Nội dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *