HOTLINE : 0832223789

Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế cửa hàng kinh doanh

Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế cửa hàng kinh doanh

Bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng, siêu thị nhưng chưa biết thiết kế không gian bày bán thế nào hợp lý, mang lại hiệu quả và ấn tượng hơn với khách hàng. Cùng theo dõi một vài gợi ý sau đây để có đáp án cho câu hỏi này nhé.

Ngoài việc cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt để tăng khả năng cạnh tranh với những siêu thị, cửa hàng trên cùng một địa bàn thì việc thiết kế cửa hàng chính là yếu tố quan trọng giúp xây dựng thương hiệu và giữ được chân khách hàng cho những lần mua tiếp theo. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp cần tránh khi thiết kế cửa hàng, siêu thị mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không kiểm tra trang thiết bị vật chất trước khi thuê

Đây là điều mà rất nhiều chủ đầu tư gặp phải trong quá trình thiết kế siêu thị, cửa hàng kinh doanh. Ngay từ khâu thuê mặt bằng bạn cần phải quan sát việc bố trí ánh sáng, hệ thống điều hòa có hợp lý hay không. Việc thiết kế sai so với ý tưởng ban đầu sẽ khiến bạn phải chi ra nhiều tiền để sửa chữa lại nếu không kịp thời phát hiện trước khi ký hợp đồng thuê dài hạn đấy.

Bỏ qua dòng luân chuyển của hàng hóa

Hầu hết các chủ cửa hàng thường bỏ qua việc tính toán lượng sản phẩm sẽ trưng bày và lưu trữ như thế nào mới phù hợp. Tốt nhất bạn nên nên ước lượng số lượng sản phẩm sẽ trưng bày tại cửa hàng và số lượng hàng hóa cần lưu trữ trong kho để đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp với lượng hàng hóa cung cấp ngay khi khách đến mua. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp bạn chọn được những mẫu phụ kiện trưng bày, lưu trữ như kệ bày hàng, kệ kho hợp lý.

Bố trí ánh sáng không hợp lý

Như đã bàn ở trên có thể thấy hệ thống ánh sáng là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế cửa hàng kinh doanh bán buôn bán lẻ. Không chỉ giúp cung cấp ánh sáng cho cửa hàng, việc bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý sẽ giúp làm nổi bật được sản phẩm trưng bày khiến chúng trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng.

Trưng bày sản phẩm thiếu khoa học

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các chủ cửa hàng không thể bỏ qua trong quá trình thiết kế cửa hàng. Việc bố trí, sắp xếp hàng hóa có tác động rất lớn đến doanh số và tính thẩm mỹ cũng như khả năng kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng ngay từ khi bước chân vào cửa hàng. Ngoài việc lựa chọn các mẫu kệ trưng bày, móc treo hàng có thiết kế phù hợp, kiểu dáng hiện đại, kích thước hợp lý thì bạn cần chú trọng đến việc sắp xếp chúng theo một trình tự nhất định, ý tưởng cụ thể để không gian bán hàng trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đưa ra mẫu thiết kế cửa hàng kinh doanh ưng ý và phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần tư vấn, hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhân viên giải đáp kịp thời. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *