Theo nghiên cứu, trong khoảng 35 - một nửa người mập trên toàn quả đât thường xuyên gặp phải các triệu triệu chứng mất ngủ. Đối với tương đối nhiều người, lo lắng và căng thẳng có thể khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ.


Bạn đang xem: Nằm thiền trước khi ngủ

*
Thiền giúp ngủ ngon hơn

Khỏe vào cuối tuần xin trình làng một vào những phương thức giúp chúng ta có ngon giấc hơn, kia là: Thiền, theo Healthline.

Những tác dụng của thiền

Thiền là một trong những kỹ thuật thư giãn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, giúp vai trung phong trí và cơ thể yên tĩnh, làm cho giảm hội chứng mất ngủ và khó ngủ bằng phương pháp thúc đẩy sự bình tĩnh.

khi bạn thiền, hàng loạt các chuyển đổi sinh lý xảy ra. Theo các nhà nghiên cứu, thiền định rất có thể giúp ích theo rất nhiều cách. Các vấn đề về giấc ngủ thường bắt đầu từ sự mệt mỏi và lo lắng, thiền định vẫn giúp nâng cao phản ứng thư giãn giải trí của bạn. Nó cũng nâng cấp khả năng điều hành và kiểm soát của hệ thống thần kinh trung ương, làm sút mức độ thuận lợi bị thức tỉnh của bạn.

Thiền cũng có thể làm tăng melatonin (hormone ngủ), tăng serotonin (tiền chất của melatonin), sút nhịp tim, sút huyết áp, kích hoạt các thành phần của não kiểm soát điều hành giấc ngủ.

sát bên cải thiện giấc ngủ, nếu được thực hiện thường xuyên, thiền cũng đều có thể nâng cao tâm trạng của bạn, bớt căng thẳng, bớt lo lắng, tăng thêm sự tập trung, cải thiện nhận thức, kiểm soát điều hành huyết áp cao, cải thiện sức khỏe khoắn tim mạch, sút viêm,…

Cách thiền

Thiền là một cách thức thực hành đối kháng giản, hoàn toàn có thể thực hiện đa số lúc, gần như nơi. Các bạn không cần các công cố gắng hoặc thiết bị sệt biệt. Bằng cách dành thời gian cho thiền định, bạn sẽ có nhiều kĩ năng tận hưởng những tiện ích của nó.

tiếp sau đây là quá trình thiền cơ bản:

1. Search một khu vực yên tĩnh. Ngồi hoặc nằm xuống, nếu như bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

2. Nhắm mắt với thở chậm. Hít vào cùng thở ra thiệt sâu. Tập trung vào khá thở của bạn.

3. Nếu như một ý suy nghĩ xuất hiện, hãy để nó qua đi và triệu tập lại vào nhịp thở của bạn.

khi chúng ta thử thiền mang lại giấc ngủ, hãy kiên nhẫn với bao gồm mình. Bắt đầu bằng phương pháp thiền tự 3 đến 5 phút trước lúc ngủ. Theo thời gian, thảnh thơi tăng thời hạn lên 15 đến trăng tròn phút. Tất cả thể bạn sẽ mất thời hạn để học giải pháp tĩnh chổ chính giữa lại.


*

Xem thêm: Review Phim Khổng Tước Linh Thuyết Minh Tiếng Việt, Top 11 Phim Khổng Tước

Thiền có tương đối nhiều lợi ích mang đến sức khỏe

Shutterstock


dưới dây là 3 chuyên môn thiền có thể sẽ góp bạn nâng cấp giấc ngủ:

1. Thiền chánh niệm

Thiền chánh niệm liên quan đến việc tập trung vào hiện tại. Nó được thực hiện bằng phương pháp nâng cao nhấn thức của người sử dụng về ý thức, khá thở và cơ thể của bạn. Nếu bạn nhận thấy một quan tâm đến hoặc cảm xúc, chỉ cần quan cạnh bên nó, sau đó để nó trôi qua mà lại không buộc phải đánh giá bạn dạng thân.

Cách tiến hành thiền chánh niệm:

• loại trừ mọi phiền nhiễu khỏi phòng của bạn, bao hàm cả điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. ở xuống tại 1 tư vắt thoải mái.

• triệu tập vào khá thở của bạn. Hít vào vào 10 lần đếm, kế tiếp nín thở trong 10 lần đếm. Thở ra trong 10 lần đếm. Tái diễn năm lần.

• Hít vào và căng cơ thể. Nhất thời dừng, thư giãn và thở ra. Tái diễn năm lần.

• để ý hơi thở và khung hình của bạn. Nếu 1 phần cơ thể cảm giác căng, hãy thư giãn giải trí nó một cách gồm ý thức.• lúc 1 ý suy nghĩ xuất hiện, hãy trường đoản cú từ gửi sự tập trung của chúng ta về chỉ nhịp thở.

2. Thiền được bố trí theo hướng dẫn

Thiền có hướng dẫn là lúc một người khác dẫn dắt chúng ta qua từng bước thiền. Họ rất có thể hướng dẫn bạn thở hoặc thư giãn khung người theo một cách nhất định. Hoặc, họ có thể yêu mong bạn tưởng tượng hình hình ảnh hoặc âm thanh. Chuyên môn này còn gọi là hình hình ảnh có trả lời .

trước lúc đi ngủ, hãy thử nghe đoạn ghi âm của một bài thiền được bố trí theo hướng dẫn. Bạn có thể tìm thấy các bản ghi âm lí giải trên các ứng dụng và trang website thiền, các dịch vụ vạc trực tuyến, trên các kênh YouTube,…

khoác dù quá trình chính xác rất có thể khác nhau giữa các bạn dạng ghi âm, những hướng dẫn từng bước sau đây cung ứng tổng quan tầm thường về cách tiến hành thiền được bố trí theo hướng dẫn.

cách thiền được bố trí theo hướng dẫn

• lựa chọn một bạn dạng ghi âm. Giảm độ sáng của điện thoại hoặc thiết bị nhiều người đang sử dụng để nghe thiền được đặt theo hướng dẫn.

• ở xuống giường cùng hít thở sâu và chậm.

• triệu tập vào các giọng nói của tín đồ đó. Nếu chổ chính giữa trí của người sử dụng đi lang thang, hãy từ bỏ từ trở lại sự chú ý của chúng ta vào đoạn ghi âm.

3. Thiền quét cơ thể

vào thiền quét cơ thể, bạn triệu tập vào từng phần tử của cơ thể. Mục tiêu là để tăng cường nhận thức về các cảm giác thể hóa học của bạn, bao gồm cả căng thẳng và nhức đớn. Hành động tập trung hệ trọng sự thư giãn, giúp bạn dễ ngủ.

những thiền quét cơ thể:

• đào thải mọi phiền nhiễu khỏi phòng của bạn, bao hàm cả điện thoại thông minh của bạn. Nằm xuống tại một tư nắm thoải mái.

• Nhắm mắt với thở chậm. để ý trọng lượng của khung người bạn trên giường.

• tập trung vào khuôn khía cạnh của bạn. Làm cho mềm cơ hàm, mắt và cơ mặt.

• dịch chuyển đến cổ cùng vai của bạn. Thư giãn chúng.

• tiếp tục đi xuống cơ thể, đưa sang cánh tay và các ngón tay. Liên tục đến bụng, lưng, hông, chân với bàn chân. Chú ý cảm hứng của từng phần.

• Nếu vai trung phong trí chúng ta vẩn vơ, hãy tự từ đưa sự triệu tập trở lại cơ thể. Nếu thích, chúng ta cũng có thể lặp lại theo hướng ngược lại, tự chân đến đầu.

căng thẳng mệt mỏi và đầu óc hoạt động quá nút thường rất có thể cản trở bạn giành được giấc ngủ hóa học lượng. Nghiên cứu đã cho rằng thiền định rất có thể làm dịu trung tâm trí và giúp can hệ giấc ngủ quality hơn.

với hãy ghi nhớ rằng, tuy nhiên thiền gồm thể nâng cấp giấc ngủ của bạn, nhưng để có giấc ngủ ngon, bạn cần tuân theo một định kỳ trình ngủ hồ hết đặn, tắt thiết bị điện tử, giữ cho phòng ngủ của chúng ta mát mẻ, lặng tĩnh cùng tối, đồng thời tránh dùng cà phê và những bữa ăn uống nặng trước lúc đi ngủ.

Bài viết liên quan