Cá bị nấm mèo trắng là một trong những trong số những dạng dịch khá phổ biến khi chơi cá cảnh với thủy sinh. Đây là 1 trong trong số những dịch khiến lũ cá của chúng ta có thể bị tèo ngay chỉ sau một dịp bùng phát dịch này. Vậy làm thế nào để bạn có thể phòng dịch nấm cá, và xử lý ra làm sao với các hồ cá bị nấm?

Hôm nay, hãy cùng Thủy Sinh 4U xem thêm bài chia sẻ về cách phòng và chữa trị trị dịch đốm trắng trên thân cá nhé.

Bạn đang xem: Nấm trắng


Bệnh nấm cá là gì?

Bệnh mộc nhĩ cá là một loại dịch rất phổ biến ở các dòng cá trong khoanh vùng nhiệt đới. Đây là 1 trong những dạng vi khuẩn tồn trên trong môi trường nước của cá, các tế bào này sẽ xâm nhập vào cơ thể của cá cùng gây bệnh dịch cho cá cảnh mỗi khi bầy cá của công ty bị stress, mắc bệnh hay thay đổi các yếu đuối tố môi trường xung quanh.

Dạng dịch này tiềm tàng như virus ốm ở cơ thể con bạn vậy, chỉ việc cơ thể yếu là chúng ban đầu phát bệnh chỉ với sau 1 ngày.

*
*
*
*
*
Tetra Nhật trị dịch nấm cá

Cách dùng:

Sử dụng để chữa bệnh với liều lượng 1g mang lại 100 lít nước. Nên thực hiện thêm muối hạt trước hoặc sau thời điểm cho thuốc 4h đồng hồ đeo tay với tỷ lệ 2kg/m3. Sau 5 ngày nếu như cá đã khỏi bệnh thì triển khai thay nước nhàn nhã để nước vào trở lại.Không cho cá ăn uống trong quá trình chữa bệnh.Nếu phòng bệnh: thực hiện 1g đến 200 lít nước. Và vẫn thêm muối như khi trị bệnh.

Muối hột

Trị nấm cho cá bằng muối theo xác suất 300g/100 lít nước. Cho thuốc theo tỷ lệ 1 giọt/10 lít nước trong 3 ngày liên tiếp. Muối hạt hột có thể tiêu diệt những tế bao nấm có trong nước sẽ giúp đỡ giảm lượng vi khuẩn này trong môi trường thiên nhiên nước. Mặc dù nhiên, hãy lưu ý đến việc tách riêng bầy cá ra phía bên ngoài để áp dụng muối hột, né trường hợp ảnh hưởng tới cây thủy sinh trong hồ nhé.

Xem thêm: Top 100+ Hình Ảnh Noel Đẹp Nhất Thế Giới, Tổng Hợp Những Hình Ảnh Noel Đẹp Nhất

Cách xử lý hồ cá bị nấm

Sau khi chúng ta đã chữa trị đàn cá của bạn khỏi, hãy tính đến việc vê sinh và khử khuẩn bể cá của người tiêu dùng bằng các dòng sản phẩm như: Bio Knock 2, Tetra nhật hoặc thêm một chút muối hạt hột nho nhỏ vào hồ nước để hoàn toàn có thể diệt khuẩn với phòng chống các bệnh nấm mèo cá.Định kỳ vệ sinh, hút phân cá để bảo đảm an toàn môi ngôi trường nước trong hồ nước thủy sinh, cá cảnh luôn rất tốt có thể.Cải tạo khối hệ thống lọc, vi sinh…của bể là cách rất tốt giúp môi trường xung quanh sống của cá được giỏi nhất, từ kia giúp giảm thiểu lượng vi khuẩn, nấm dịch tồn trên trong môi trường xung quanh nước, từ đó sẽ giảm thiểu kĩ năng mắc bệnh tình của cá.Cho ăn uống thức ăn xuất sắc và chính sách ăn cân xứng giúp cá hoàn toàn có thể phát triển mạnh khỏe hơn cùng tăng sức đề kháng với những dạng bệnh.

Video share về 2 dòng thức ăn rất tốt cho cá cảnh, thức nạp năng lượng này giúp tăng sức khỏe và giúp cá vượt qua các loại căn bệnh thường gặp.

Tổng kết

Bệnh nấm sinh sống cá là 1 trong dạng bệnh thật sự rất thịnh hành và nguy hiểm, mặc dù nếu chúng ta biết chữa trị đúng khi và kịp thời thì bọn cá của bạn sẽ an toàn. Chúng ta không cần quá lo về loại căn bệnh này, hãy tuân theo những giải pháp mà Thủy Sinh 4U phân chia sẻ bên trên để có thể chữa bệnh kết quả cho cá cảnh nhé.

Quan trọng độc nhất vô nhị vẫn là sức mạnh và sức khỏe của cá để có thể vượt qua được gần như loại dịch – Phòng bệnh dịch hơn chữa bệnh dịch mà.