Bạn muốn nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android? Đó là một điều khó đạt được vì ngay sau khi màn hình của bạn tắt, YouTube sẽ tự động tạm dừng bất kỳ nội dung nào đang phát. Tuy vậy, chúng ta có thể cài đặt một số ứng dụng khác để làm được điều này.

Đang xem: Nghe nhạc youtube tắt màn hình android

YouTube là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong khi hầu hết người dùng thấy nó là một kho lưu trữ video hữu ích thì có một số ít người dùng đã sử dụng nó để nghe nhạc và tìm kiếm những bài hát mà họ không thể tìm thấy ở nơi khác. Nếu đang sử dụng YouTube để nghe podcast hoặc nội dung âm thanh nào đó, bạn có thể không muốn xem video. Do vậy, các tình huống đó không đòi hỏi màn hình điện thoại phải sáng lên.

*

Tuy vậy, không có cài đặt nào để giải quyết vấn đề chạy nền khi màn hình tắt trong ứng dụng YouTube gốc. Tính năng này chỉ hỗ trợ với các tài khoản đã đăng ký YouTube Premium. Mặt khác, dịch vụ trả phí đó vẫn chưa hoạt động ở Việt Nam. Vậy ngoài phương pháp trả phí cho YouTube, có cách nào giúp bạn nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android hay không?

Ở bài viết này, FPT Shop sẽ chia sẻ cho bạn về những ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android phổ biến nhất hiện nay.

Top ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android

1. Float Tube

*

Một trong những ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android được sử dụng nhiều nhất chính là Float Tube. Bạn có thể truy cập cửa hàng Google Play, tìm kiếm Float Tube và cài đặt ứng dụng để sử dụng ngay lập tức. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần tìm kiếm video mà bạn muốn nghe rồi nhấn Play và tắt màn hình điện thoại đi.

Giống như tên gọi, Float Tube luôn chạy trên các ứng dụng khác để bạn có thể đảm bảo nó luôn phát các video mà không bị gián đoạn cho dù bạn tắt màn hình hay truy cập tác vụ khác. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và giao diện bên trong giống với phiên bản YouTube gốc. Tuy nhiên, Float Tube có quảng cáo trong ứng dụng nên ít nhiều cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Tải xuống ứng dụng cho điện thoại Android

2. Floating Tube

*

Tên gọi của Floating Tube có vẻ khá giống với ứng dụng ở trên, tuy nhiên chúng tới từ hai nhà phát triển khác nhau. Ứng dụng này không sử dụng API của Google hay YouTube nên bạn không cần tài khoản để sử dụng dịch vụ bên trong. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí hoàn toàn nhưng có xuất hiện các quảng cáo ngẫu nhiên và bạn không thể tắt chúng đi.

Xem thêm: Review Phim Góc Khuất Số Phận Tập Cuối, Review Phim Góc Khuất Của Số Phận

Ứng dụng có mặt trên CH Play giúp người dùng có thể yên tâm để sử dụng trên điện thoại Android. Ngoài tính năng nghe nhạc YouTube tắt màn hình, Floating Tube còn có thể hiển thị dưới dạng cửa sổ thu nhỏ để nhường màn hình cho các tác vụ khác. Bạn còn có thể di chuyển cửa sổ ứng dụng tới bất kỳ vị trí nào trên màn hình và điều chỉnh kích thước của nó dễ dàng. Do không dùng API YouTube nên ứng dụng có giao diện khá lạ mắt nhưng vẫn dễ dàng sử dụng.

Tải xuống ứng dụng cho điện thoại Android

3. Vanced Kit cho VideoTube

*

Nếu không muốn xuất hiện các quảng cáo trong khi nghe nhạc trên YouTube, ứng dụng Vanced Kit cho VideoTube sẽ là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên CH Play. Được phát hành vào cuối năm 2020, ứng dụng này đã có hơn 5 triệu lượt tải về trên điện thoại Android. Điểm nổi bật của Vanced Kit chính là không yêu cầu root máy, không cần microG (một plug-ins khác), không quảng cáo và không thu phí.

Có rất nhiều điều đã khiến Vanced Kit trở nên phổ biến. Phần lớn là vì bạn sẽ thấy việc sử dụng ứng dụng này như đang xài ứng dụng YouTube bình thường. Ngoài việc tiếp tục phát video khi tắt màn hình trên điện thoại Android, ứng dụng còn cho phép hiển thị video dưới dạng cửa sổ để người dùng sử dụng được các tác vụ khác nữa. Điểm trừ duy nhất của Vanced Kit chính là không hỗ trợ xem toàn màn hình như các ứng dụng khác.

Tải xuống ứng dụng cho điện thoại Android

4. NewPipe

*

Giải pháp nghe nhạc YouTube tắt màn hình cuối cùng trong bài viết là NewPipe – một ứng dụng không thuộc CH Play nên việc tải xuống hay cài đặt nó không đơn giản như các ứng dụng khác trong bài viết. Để cài đặt NewPipe, bạn cần truy cập cửa hàng ứng dụng thay thế là F-Droid. Đây là cửa hàng ứng dụng Android khá an toàn để tải xuống các tập tin APK. Bạn cũng có thể tải ngay ứng dụng theo liên kết bên dưới bài viết và làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại để cài đặt ứng dụng.

Xem thêm:

Giống như mọi ứng dụng trong bài viết, NewPipe hỗ trợ phát trong nền khi tắt màn hình điện thoại. Ứng dụng này còn có nhiều tính năng khác như xem video trong chế độ cửa sổ thu nhỏ, tải video YouTube về máy với nhiều tùy chọn chất lượng cao, không cần đăng nhập để sử dụng, không có quảng cáo và hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là 4ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình trên Android hữu ích mà bạn nên biết. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để ustone.com.vn hỗ trợ cho bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *