Nghệ Thuật trang trí Của tín đồ Nhật - Marle Kondo

Tác giả Marle Kondo
Bộ sách
Thể loại Self Help - Khởi nghiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 25146
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Marle Kondo bài trí thiết kế bên trong Self Help Sống về tối Giản
Nguồn ebookvie.com

*

Bạn đã từng có lần dọn nhà mang lại phát điên, chỉ để nhận thấy rằng chẳng bao lâu sau căn nhà hoặc vị trí làm việc của mình lại bộn bề như cũ? nếu đúng như vậy, hãy để tôi chia sẻ với bạn bí quyết để hoàn thành việc đó. Vào cuốn sách này, tôi trình diễn cách dọn dẹp và sắp xếp không gian theo một bí quyết sẽ vĩnh viễn đổi khác cuộc sống của bạn. Các bạn nghĩ điều đó là không thể? Đó là phản nghịch ứng thông thường của mọi bạn và không tồn tại gì ngạc nhiên, giả dụ xét mang lại chuyện hầu hết mọi bạn đều thử dùng qua “hiệu ứng phục hồi nguyên trạng” tối thiểu một lần, còn nếu như không nói là những lần, sau thời điểm dọn nhà.

Bạn đang xem: Nghệ thuật bài trí của người nhật

Phương pháp KonMari là 1 trong những cách đối kháng giản, hoàn hảo và hiệu quả để vĩnh viễn xóa khỏi sự bừa bộn. Hãy ban đầu bằng việc loại bỏ. Sau đó sắp xếp không khí của bạn, kỹ càng, trả chỉnh, trong một lần. Nếu đồng ý chiến lược này, bạn sẽ không bao giờ phải quay lại tình trạng bừa bộn nữa.

Mặc dù cách tiếp cận này đi trái lại với phát âm biết thông thường, tất cả những bạn từng áp dụng cách thức KonMari đều thành công trong câu hỏi giữ mang đến ngôi nhà của chính bản thân mình ngăn nắp. Việc thu xếp nhà cửa có ảnh hưởng tác động đến tất cả những phương diện khác của cuộc sống – trong các số đó có các bước và gia đình. Với việc dành tới hơn 80% thời hạn trong cuộc sống cho chủ thể này, tôi biết việc lau chùi nhà cửa cũng đều có thể đổi khác cuộc sinh sống của bạn.

Chuyện này nghe bao gồm quá mộng tưởng không? nếu khách hàng nghĩ rằng dọn đơn vị chỉ là loại bỏ một thiết bị không quan trọng hay thi thoảng dọn lại phòng một chút thì và đúng là nó sẽ không tồn tại mấy tác động. Tuy nhiên, giả dụ bạn thay đổi cách tiếp cận, việc vệ sinh nhà cửa hoàn toàn có thể có ảnh hưởng vô cùng lớn.

Tôi ban đầu đọc các tạp chí dành cho các bà chuyên lo việc bếp núc từ khi new lên 5 tuổi và chủ yếu việc này đã truyền cảm xúc cho tôi, từ thời điểm năm 15 tuổi, tôi đã thực hiện nghiên cứu nghiêm túc về việc dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, phương pháp KonMari được ra đời từ kia (KonMari là biệt danh, được ghép từ bỏ tên với họ của tôi). Giờ đồng hồ tôi là một chuyên viên tư vấn về dọn dẹp vệ sinh và dành số đông thời gian nhằm ghé thăm các ngôi nhà cùng trụ sở có tác dụng việc, gửi ra mọi lời khuyên thực tiễn cho số đông người gặp gỡ khó khăn lúc dọn dẹp, hoặc dọn dẹp và sắp xếp mà gặp gỡ phải vấn đề quay trở về trạng thái cũ, hoặc muốn sắp xếp mọi thứ nhỏ gọn mà không biết bước đầu từ đâu.

Số lượng đông đảo thứ mà các quý khách hàng của tôi đã vứt bỏ, từ quần áo và đồ lót cho tới các bức ảnh, cây bút viết, những mẩu giảm ra từ tạp chí và những mẫu chất làm đẹp trang điểm là không đề cập xiết. Tôi không hề phóng đại. Tôi từng hỗ trợ những quý khách bỏ đi tới 200 túi rác loại 45 lít trong một lần dọn dẹp.

Từ các gì tôi đã khám phá được về nghệ thuật và thẩm mỹ sắp xếp với vô vàn tay nghề có được nhờ giúp đỡ những tín đồ bừa bộn trở buộc phải gọn gàng, tôi hoàn toàn có thể tự tin nói rằng: Việc thu xếp lại sản phẩm thật tuyệt vời sẽ tạo thành những cầm cố đổi ấn tượng tương ứng trong phong thái sống và quan điểm của bạn. Đó là sự việc mang tính biến đổi cuộc đời. Ý tôi là vậy. Dưới đây là một vài ba lời xác thực mà tôi nhấn được từng ngày từ các người tiêu dùng của mình:

“Sau khóa đào tạo của chị, tôi vẫn nghỉ vấn đề và tự ban đầu một các bước mà tôi luôn mơ ước từ lúc còn nhỏ.”

“Khóa học của chị ấy đã dạy dỗ tôi tìm tòi điều gì bản thân thực sự cần và điều gì không. Vậy đề xuất tôi sẽ li dị. Giờ đây, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều.”

“Người nhưng tôi luôn muốn chúng ta liên lạc với tôi mới đây đã contact với tôi rồi.”

“Tôi rất vui lúc báo với chị rằng từ lúc dọn sạch căn hộ cao cấp của mình, việc bán hàng của tôi thiệt sự được cải thiện rất nhiều.”

“Vợ ông chồng tôi hòa phù hợp với nhau hơn những rồi.”

“Tôi rất kinh ngạc khi phát chỉ ra rằng chỉ nội bài toán vứt quăng quật bớt các thứ đi lại sở hữu thể thay đổi cuộc sống của tôi không ít đến thế.”

“Cuối thuộc tôi cũng giảm được 3 kg.”

Khách mặt hàng của tôi trong khi luôn niềm hạnh phúc và ví dụ việc lau chùi nhà cửa ngõ đã biến đổi cách để ý đến và tiếp cận cuộc sống của họ. Trên thực tế, nó đã thay đổi tương lai của họ. Tại sao lại như vậy? vấn đề này sẽ tiến hành nhắc đến chi tiết trong phần sau của cuốn sách, tuy nhiên về cơ bản, khi bạn giữ chiến thắng gọn gàng, các bạn cũng giữ mang đến mọi bài toán và vượt khứ của khách hàng “gọn gàng”. Tác dụng là bạn có thể thấy khá cụ thể rằng bạn cần và không yêu cầu điều gì, chúng ta nên và cấm kị gì vào cuộc sống.

Xem thêm: Quán Ăn Việt Nam Ở Sài Gòn, (Hcm) Top Nhà Hàng Món Việt Ngon Ở Sài Gòn

Hiện tại tôi đang hỗ trợ một khóa huấn luyện cho các quý khách tại nhà và cho các chủ công ty tại nơi làm việc của họ. Toàn bộ những bài xích học thường rất riêng tư, chỉ gồm tôi với khách hàng, cùng tôi lúc nào cũng đông khách. Giờ tôi bao gồm danh sách người tiêu dùng chờ trong bố tháng và ngày như thế nào tôi cũng thừa nhận được thắc mắc của những người được các quý khách hàng cũ reviews hoặc họ sẽ nghe được về khóa đào tạo và huấn luyện của tôi từ tín đồ khác. Tôi đi mọi Nhật bản và nhiều khi ra toàn quốc ngoài. Vé mang đến một trong số buổi nói chuyện cho các bà nội trợ và các bà mẹ bán hết chỉ sau một đêm. Còn có cả một list chờ nối liền vào list chờ hiện tại tại. Tuy nhiên tỉ lệ quý khách lặp lại của tớ là con số không. Xét từ cách nhìn kinh doanh, điều này ngoài ra là một sai lầm tai hại. Nhưng mà liệu việc người tiêu dùng không đề xuất quay lại thực tế lại là tuyệt kỹ để phổ biến phương pháp của tôi thì sao?

Như tôi đang nói ban đầu, những người sử dụng cách thức KonMari không bao giờ rơi vào chứng trạng bừa kho bãi nữa. Vì có thể giữ ko gian của bản thân mình gọn gàng bắt buộc họ cũng không cần thiết phải quay lại nhằm học thêm. Tôi tiếp tục kiểm tra các người xong xuôi các khóa huấn luyện của tôi coi tình trạng của mình thế nào. Trong hầu như các trường hợp, không những ngôi bên hay nơi thao tác làm việc của chúng ta vẫn gọn gàng ngăn nắp mà họ còn sẽ tiếp tục cải thiện không gian của mình. Tất cả một điều cụ thể trong hầu hết bức ảnh mà họ gửi đến tôi kia là, họ gồm ít vật dụng dùng cá nhân hơn so với khi họ ngừng khóa học, họ cũng có rèm cửa và đồ đạc và vật dụng mới. Bao quanh họ chỉ bao hàm thứ mà họ yêu thích.

Tại sao khóa huấn luyện và đào tạo của tôi có thể biến hóa mọi người? cũng chính vì cách tiếp cận của tôi không chỉ có là một kỹ năng. Chuyển động dọn dẹp là 1 trong những chuỗi đông đảo hành động đơn giản và dễ dàng mà trong các số ấy đồ thứ được dịch rời từ chỗ này sang địa điểm khác. Nó bao hàm cả câu hỏi bỏ bớt đồ dùng đi. Nghe bao gồm vẻ đơn giản đến nấc một đứa trẻ con sáu tuổi cũng hoàn toàn có thể làm được. Cầm nhưng phần nhiều mọi bạn đều không làm được. Vì sao không đề nghị vì họ thiếu tài năng mà hầu như là vị họ thiếu nhận thức và không có công dụng dọn dẹp hiệu quả. Nói giải pháp khác, căn cơ của vấn đề nằm sinh sống sự chú ý. 90% thành công dựa vào vào bốn duy của chúng ta. Trừ một vài ít phần lớn người may mắn sinh ra đã có kĩ năng sắp xếp gọn gàng gàng, còn chúng ta nếu không chăm bẵm vào sự việc này thì tình trạng trở lại trạng thái cũ là vấn đề tất yếu mang lại dù bọn họ có vứt bỏ bao nhiêu vật dụng và sắp xếp mọi đồ vật thông minh mang đến đâu đi chăng nữa.

Vậy làm nỗ lực nào để bốn duy đúng cách? Chỉ tất cả một cách, khôn cùng ngược đời, kia là đạt được kỹ năng chuẩn chỉnh xác. Hãy lưu giữ rằng: phương thức KonMari mà lại tôi diễn tả trong cuốn sách này không chỉ là là một bộ quy tắc về việc phân loại, thu xếp và loại bỏ đồ dùng. Nó còn là chỉ dẫn để giành được tư duy đúng chuẩn về việc tạo nên trật từ và phát triển thành một bạn ngăn nắp.

Tất nhiên, không phải tất cả các học viên của tớ đều hoàn thành xong nghệ thuật lau chùi và vệ sinh nhà cửa. Không may là có một vài bạn phải dừng lại vì vì sao này hay lý do khác trước khi ngừng khóa học. Và tất cả người tạm dừng vì họ trông mong tôi đang làm công việc đó mang đến họ. Cùng với tư biện pháp là một chuyên gia và là fan sùng bái thẩm mỹ và nghệ thuật sắp xếp, tôi nói theo một cách khác ngay với bạn rằng cho dù tôi có cố gắng nỗ lực sắp xếp không gian của tín đồ khác mang lại đâu, tôi có đặt ra một kế hoạch tuyệt vời và hoàn hảo nhất như nuốm nào, thì tôi cũng không thể bố trí ngăn nắp ngôi nhà đất của người khác theo đúng nghĩa của thuật ngữ này. Nguyên nhân lại thế? cũng chính vì nhận thức và quan điểm của một bạn về phong cách sống của riêng mình đặc biệt quan trọng hơn bất kì kỹ năng phân loại, xếp dọn hay kỹ năng nào khác. Sự phòng nắp phụ thuộc vào vào phần đông giá trị rất cá thể về việc một người ao ước sống như thế nào.

Phần phệ mọi bạn đều say đắm sống trong một không khí sạch đã và chống nắp. Bất kể ai từng nỗ lực sắp xếp thành tựu gọn gàng, dù chỉ một lần, đã đều muốn giữ bên mình gọn gàng như thế. Nhưng nhiều người thiếu tín nhiệm rằng mình hoàn toàn có thể làm được điều đó. Họ thử khôn cùng nhiều cách thức dọn dẹp khác biệt chỉ để phát hiện nay ra các thứ vẫn sớm quay trở về như thường. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng mọi tín đồ đều hoàn toàn có thể giữ mang lại không gian của bản thân được ngăn nắp.

Để làm được điều này, bạn cần xem xét thật thấu đáo thói quen với quan niệm của chính mình về việc lau chùi và bố trí nhà cửa. Điều này còn có vẻ đã tốn rất nhiều công sức, dẫu vậy đừng lo. Khi đọc chấm dứt cuốn sách này, các bạn sẽ sẵn sàng và tràn đầy quyết tâm. Mọi người thường nói với tôi rằng: “Tôi có mặt đã không có tác dụng sắp xếp gọn gàng gàng. Tôi không làm cho được đâu”, hoặc “Tôi không tồn tại thời gian” nhưng chứng trạng bừa bãi không tồn tại tính di truyền với cũng không liên quan đến chuyện thiếu thời hạn mà là do những suy xét sai lầm về việc bố trí và lau chùi và vệ sinh nhà cửa, như “tốt duy nhất là cứ dọn từng phòng một” hoặc “mỗi ngày dọn một chút ít thì kết quả hơn” hoặc “việc loại bỏ đồ nên tuân theo kế hoạch”.

Tại Nhật, mọi bạn tin rằng những câu hỏi như dọn phòng với dọn nhà lau chùi và vệ sinh ngăn nắp và sạch sẽ đem đến may mắn, do nếu nhà bạn bừa bộn thì kết quả của vấn đề đánh trơn bồn lau chùi và vệ sinh cũng ít tất cả tác dụng. Điều tương tự cũng đúng với việc thực hành thuật phong thủy. Chỉ khi nhà cửa gọn gàng và ngăn nắp và gọn gàng thì câu hỏi bài trí thiết kế bên trong mới có ý nghĩa.

Bài viết liên quan