Java là gì?

Java là một trong một ngôn ngữ lập trình hiện nay đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và bạo phổi mẽ.

Bạn đang xem: Tự học lập trình java

và là 1 trong những Platform.

Platform: bất kể môi trường hartware hoặc phần mềm nào mà trong đó có một lịch trình chạy, thì được phát âm như là một trong Platform. Với môi trường xung quanh runtime riêng cho bạn (JRE) và API, Java được hotline là Platform.

ngữ điệu lập trình Java thuở đầu được phát triển bởi Sun Microsystems vì chưng James Gosling đề xướng và vạc hành vào năm 1995. Phiên bạn dạng mới duy nhất của Java Standard Edition là Java SE 8. Cùng với sự hiện đại của Java và sự phổ biến rộng rãi của nó, nhiều thông số kỹ thuật đã được xây dừng để cân xứng với các loại gốc rễ khác nhau. Ví dụ: J2EE cho những ứng dụng doanh nghiệp, J2ME cho các ứng dụng di động.

các phiên bản J2 bắt đầu đã được đổi tên thành Java SE, Java EE và Java ME. Phương châm của java là "Write Once, Run Anywhere" - viết một đợt chạy các nơi, tức là bạn chỉ việc viết một đợt trên window chẳng hạn, tiếp nối vẫn chương trình đó chúng ta cũng có thể chạy bên trên Linux, Android, các thiết bị J2ME...
*

các tính năng của Java

ngôn từ lập trình java có những tính năng sau:

Hướng đối tượng
- trong Java, đầy đủ thứ đều là 1 trong Object. Java rất có thể dễ dàng mở rộng và gia hạn vì nó được tạo dựa trên mô hình Object.Nền tảng độc lập - rất khác nhiều ngôn ngữ lập trình khác bao hàm cả C cùng C ++, lúc Java được biên dịch, nó ko được biên dịch thành ngữ điệu máy nền tảng cụ thể, nắm vào mã byte - nền tảng độc lập. Mã byte này được thông dịch bởi máy ảo (JVM) trên căn cơ nào này mà nó sẽ chạy.Đơn giản - Java được thiết kế với để dễ học. Nếu như khách hàng hiểu quan niệm cơ phiên bản về OOP Java, sẽ tương đối dễ để thay đổi master về java.Bảo mật - với tính năng an ninh của Java, nó cho phép phát triển các hệ thống không tất cả virut, mang mạo. Những kỹ thuật xác thực dựa trên mã hoá khóa công khai.Kiến trúc - trung lập - Trình biên dịch Java tạo thành định dạng tệp đối tượng kiến trúc trung lập, làm cho mã biên dịch được tiến hành trên nhiều cỗ vi xử lý, với sự hiện diện của hệ điều hành và quản lý Java.Portable - Là phong cách thiết kế tập trung và không có khía cạnh thực hiện phụ thuộc của đặc tả này làm cho Java khả chuyển. Trình biên dịch trong Java được viết bởi ANSI C, đó là một trong tập nhỏ POSIX.

Xem thêm: Tải Bài Hát Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi Nhạc Không Lời Bài Hát

Mạnh mẽ - Java làm cố gắng để loại trừ các tình huống dễ bị lỗi bằng cách kiểm tra lỗi tại thời gian biên dịch và kiểm tra lỗi tại runtime.Đa luồng - Với tài năng đa luồng của Java có thể viết những chương trình rất có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời. Tính năng xây dựng này có thể chấp nhận được các nhà cải tiến và phát triển xây dựng những ứng dụng tương tác hoàn toàn có thể chạy trót lọt tru hơn.Thông dịch - Mã byte Java được dịch trực tiếp cho tới các máy tính gốc cùng không được lưu trữ ở bất kể đâu. Hiệu năng cao - với việc sử dụng trình biên dịch Just-In-Time, Java có thể chấp nhận được thực hiện tại hiệu năng cao.Phân tán - Java được thiết kế cho môi trường xung quanh phân tán của Internet.Năng động - Java là năng động hơn C hoặc C++ vày nó được thiết kế theo phong cách để mê say nghi với môi trường thiên nhiên đang phân phát triển. Những chương trình Java rất có thể mang một lượng lớn thông tin tại runtime mà có thể được thực hiện để xác minh và xử lý các truy vấn vào các đối tượng người tiêu dùng tại runtime.

Java được sử dụng để làm gì?

trước lúc tôi vấn đáp câu hỏi, Java được sử dụng để làm gì, hay tại sao tại sao bạn nên lựa chọn Java. Java rất phổ cập và sẽ thống trị lĩnh vực này từ đầu những năm 2000 đến thời điểm này 2020.

Theo tập đoàn SUN, hiện thời có khoảng 3 tỷ thiết bị đang làm việc java. Java vẫn được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ:

Desktop ứng dụng như acrobat reader, media player, antivirus, ... Web app như irctc.co.in, javatpoint.com, ... Enterprise phầm mềm như những ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàng, ... Thiết bị thiết bị di động như những ứng dụng Android. khối hệ thống nhúng Smart thẻ Robot Game app

các kiểu của Java tiện ích

có 4 kiểu ứng dụng chính của java app:

1. Standalone tiện ích

Standalone App cũng rất được biết mang lại như Desktop ứng dụng hoặc Window-based App. Để tạo ra ứng dụng hình dạng này tín đồ ta thường áp dụng AWT, Swing hoặc JavaFX framework.

2. Web tiện ích

Web app là áp dụng chạy trên hệ thống và sản xuất được những trang động. Hiện nay nay, servlet, jsp, struts, jsf, spring... Là những công nghệ được áp dụng để tạo ra Web ứng dụng trong java.

3. Enterprise phầm mềm

Một ứng dụng dạng như Banking App, hữu ích thế là tính bảo mật thông tin cao, cân đối tải (load balancing) cùng clustering. Vào java, EJB được sử dụng để tạo các Enterprise App.

4. Mobile phầm mềm

Mobile ứng dụng là áp dụng được tạo ra cho những thiết bị di động. Hiện giờ Android với Java ME được áp dụng để chạy các ứng dụng này.

Java Platforms

gồm 4 căn cơ Java:

1. Java SE (Java Standard Edition)

Java SE là một nền tảng thiết kế Java. Nó bao hàm các API xây dựng Java như java.lang, java.io, java.net, java.util, java.sql, java.math, v.v. Nó bao gồm các chủ đề cốt lỗi như OOPs, String, Regex, Exception, Inner classes, Multithreading, I/O Stream, Networking, AWT, Swing, Reflection, Collection, v.v.

2. Java EE (Java Enterprise Edition)

Đây là 1 trong nền tảng doanh nghiệp đa phần được thực hiện để cách tân và phát triển các ứng dụng web cùng doanh nghiệp. Nó được tạo trên nền tảng gốc rễ Java SE. Nó bao gồm các chủ thể như Servlet, JSP, website Services, EJB, JPA , v.v.

3. Java ME (Java Micro Edition)

Đây là 1 nền tảng vi mô đa phần được thực hiện để cách tân và phát triển các vận dụng di động.

4. JavaFX

JavaFX là 1 trong những nền tảng ứng dụng phát triển những ứng dụng Internet đa dạng mẫu mã (Rich internet Applications – RIAs) có thể chạy bên trên nhiều loại thiết bị, những hệ quản lý điều hành khác nhau. JavaFX là một giải pháp công nghệ mang đến GUI trên nền tảng gốc rễ Java nhằm mục đích tạo giao diện đồ họa người dùng dựa trên Swing với Java2D.


nguyên nhân bạn phải học xây dựng Java?

kế bên việc chủ quyền nền tảng, phong cách "lập trình hướng đối tượng" của Java và sự hấp dẫn rất cao đối với các công ty tuyển dụng IT.

như tên thường gọi của nó đã mang đến thấy, lập trình sẵn hướng đối tượng người tiêu dùng (OOP) sử dụng các đối tượng người sử dụng được định nghĩa tương đối đầy đủ - và các mối quan hệ giữa các đối tượng người dùng với nhau - để thực hiện các tác vụ không giống nhau. Do nền tảng gốc rễ mô-đun tự nhiên của nó, OOP thường tạo cho nó thuận tiện hơn, nhanh hơn với rẻ rộng trong trở nên tân tiến và cai quản phần mềm. Cũng dễ dàng nắm bắt khi những điểm lưu ý này buộc những tổ chức cùng doanh nghiệp ôm lấy Java trong khoảng tay rộng mở, nâng ngữ điệu lập trình này trở thành tài năng được ước muốn nhất của các nhà tuyển dụng.

Và trong những khi Java là khôn xiết "hot" với những nhà tuyển dụng, nó cũng không hề thua kém phần nóng bỏng đối với những người thực sự viết ra những chương trình lắp thêm tính. Mức lương vừa đủ của một thiết kế viên Java tại Mỹ là $88K đô-la (hơn 1,8 tỷ VNĐ/năm) và Java tạo thành một nguồn cảm xúc bất tận để thu hút tương đối nhiều người theo đuổi công việc và nghề nghiệp cùng cùng với nó.

Điều khiếu nại tiên quyết nhằm học lập trình Java

chúng ta nên có kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về lập trình sẵn C/C++, và kiến thức tốt kết cấu dữ liệu và giải thuật.

lấy ví dụ như về Java

Dưới đây là ví dụ về chương trình đơn giản và dễ dàng trong java nhằm in "Hello World", xem chi tiết tại đây Hello World


public class HelloWorld public static void main(String args<>) System.out.println("Hello Java");
Kết quả:

*

Recent Updates LinkedList vào javaArrayList vào javaBài tập java bao gồm lời giảiSử dụng Javascript trong HTMLToán tử lốt 2 chấm (::) vào Java 8Lambda Expression - Biểu thức Lambda trong java 8Bài tập Java - thu xếp nhanh (Quick Sort) trong JavaBài tập Java - bố trí chèn (Insertion Sort) vào JavaBài tập Java - sắp xếp nổi bọt (Bubble Sort) trong JavaBài tập cai quản sinh viên trong JavaHashSet trong javaHashMap vào java