Nguyên lý DESIGN thị giác ( Tái Bản 2016 )

Phát hành: Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật Đại học Kiến trúc TPHCMAMC phát hành sách mới “Nguyên lý Design Thị giác” của tác giả Nguyễn Hồng Hưng.

Đang xem: Nguyên lý design thị giác

*

Tác giả : Hoạ sĩ Nguyễn Hồng Hưng

Lần tái bản này, tác giả sắp xếp lại mục lục, bổ sung thêm 156 trang, thêm những từ vựng thuật ngữ chuyên ngành, thêm bài tham khảo về phương pháp tư duy design cơ bản và thêm những đối chiếu cụ thể những vấn đề của “nguyên lý thị giác” tương tự với những nghiên cứu về tâm lý thị giác của ‘thuyết Gestalt”.

Lần tái bản này cũng thêm và thay đổi một số hình minh họa in màu rõ nét hơn. Tất cả cho mục đích nâng cao chất lượng nội dung nên tảng chuyên sâu của design.

Có những cuốn sách học thuật đầy vẻ kỳ công. Có những cuốn cẩm nang hữu ích thường nhật.Cuốn sách này của thầy Nguyễn Hồng Hưng vừa kỳ công lại hữu ích.Vì nó được tập hợp và biên soạn từ chính tả đến hàn lâm. Nó cắt nghĩa cụ thể các vấn đề trong không gian thiết kế, giao tiếp, thị giác.

Xem thêm:

Và từ đây, liên tưởng đến cái đẹp thực tiễn, ai cũng có thể lý giải được phần nào, vì sao sản lượng design nơi ta đang sống đang lớn mạnh dần, nhưng thẩm mỹ từ nhiều sản phẩm design chưa cho thấy rõ nó hẳn về đâu, hay đi đến đâu.

*

*Nếu kỳ cùng của thiết kế hai chiều, là tạo được chiều thứ ba, thì cuốn sách này hậu thuẫn cho các Designer thành công, và bổ túc cho các Design thất bại, từ các Design 2D, 3D, cho đến không gian kiến trúc, lễ hội đặc thù,…

Đây là cuốn sách về Design bằng tiếng Việt bên bàn làm việc của tôi.Nguyễn Tri Phương Đông – Communication Designer (USA)Giải thưởng IDA Design Awards 2014, American Graphic Design Awards 2014, 2015Tâm lý học mô phỏng là thứ có sẵn trong vô thức con người .Các nhà tâm lý thị giác đã chỉ ra thị giác người ta dễ chấp nhận những cấu trúc hình thức gần gũi tương tự , tương đồng .Các hoa sĩ vẽ tranh độc bản dù không cố ý , vẫn để lại những dấu vết ám thị mà người xem lịch lãm dễ dàng nhận ra phong cách riêng của từng tác giả .

“Đây là một cuốn sách đọc có sức cuốn hút mạnh với cả những người ngoài nghề design. Đọc xong tôi thấy như được tặng quà quý. Không ít những đoạn văn về học thuật giản dị mà sâu sắc làm tôi phải đọc kĩ lại. Chắc chắn những món quà tinh thần đó sẽ trở thành hành trang nền tảng cho những người dấn thân chọn nghiệp design…”.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Trên Nhaccuatui Về Điện Thoại, Cách Tải Nhạc Trên Nhaccuatui Về Iphone

*
*

Sách Nguyên Lý Design Thị Giác nó có thể xem như là một báu vật của tất cả sinh viên ngành kiến trúc , người làm design , thiết kế nội thất….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *