Thờ cúng là phong tục văn hòa đẹp của người Việt. Bởi vậy không gian tâm linh là một phần thiết yếu không thể thiếu được trong căn nhà thân thương của mọi gia đình. Theo người xưa truyền lại bàn thờ là nơi thờ cúng, linh thiêng liên quan đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà cho nên khi bạn thiết kế thi công bàn thờ bạn cần chú ý đến hướng của bàn thờ. Trong phong thủy, bàn thờ là nơi thu hút tài lộc và mang những điều may mắn, bình an đến cho gia chủ. Chính vì thế, việc thờ cúng không tốt, và vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Đang xem: Nhà hướng nam đặt bàn thờ hướng nào

Có thể bạn cần sự trợ giúp từ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hãy đọc nhanh bài viết trong đây, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn tại:

Dưới đây nội thất MoreHome sẽ mang đến cho bạn những điều kiêng kỵ và hướng đặt bàn thờ  để các bạn biết và tránh khi đặt bàn thờ gia tiên.

*

Mẫu bàn thờ tâm linh hút tài lộc và may mắn

 

Khi đặt bàn thờ bạn phải tránh và kiêng kỵ những điều sau:

1.Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.9. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

*

Mẫu bàn thờ đẹp sang trọng cho không gian thờ cúng

Các vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy:

Vị trí đặt bàn thờ

Theo nguyên tắc bố trí các Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” nghĩa là coi trọng vị trí đặt bàn thờ trước tiên, thứ đến là tìm hướng đẹp.Theo các tài liệu về Phong Thủy thì vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được âm linh phù trợ.Thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia chủ bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.Ngoài ra, ta có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt khác có thể chấp nhận được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chia Cột Trong Word Đều Và Điều Chỉnh Khoảng Cách Cột

Tìm hướng đẹp cho Bàn thờ

Hướng của bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn. Ta cũng nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Bàn thờ tâm linh mang đến may mắn và tài lộc

Lưu ý khi đặt bàn thờ

Bàn thờ cần thanh tịnh, sạch sẽ, trang trọng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bạn đặt bàn thờ như sau:+ Bàn thờ không được nhìn thẳng vào nhà vệ sinh;+ Không được tựa lưng vào nhà vệ sinh;+ Không được bố trí dưới nhà vệ sinh;Bàn thờ cần “Tĩnh” nên cần tuân thủ những điều sau:+ Không bố trí bàn thờ trong phòng Hát, phòng sinh hoạt chung kèm phòng hát karaoke ;+ Không bố trí chung với phòng ngủ hay phòng bếp;+ Bàn thờ không được đặt dưới gầm cầu thang ( Động), không đặt ngay lối đi giao thông chính trong nhà.+ Bàn thờ không được đặt ngay cửa sổ, không dựa vào cửa sổ, tốt nhất là có bức tường phía sau chắc chắn.+ Bàn thờ không nên đặt chỗ quá nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp;+ Tốt nhất là bố trí phòng thờ riêng rẽ, thuận tiện cho thờ cúng, dọn dẹp, lau chùi;+ Có thể kết hợp với phòng khách, phòng sinh hoạt chung nhưng không kết hợp phòng Hát.

Xem thêm: Review: Top 25 Shop Quần Áo Nam Online Nổi Tiếng, Review: Top 25 Shop Quần Áo Online Nổi Tiếng Nhất

Gợi ý một số mẫu bàn thờ phong thủy đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ

Mẫu bàn thờ đẹp cho không gian thờ cúng thêm thành kính

Mẫu bàn thờ treo tường dành cho không gian sống có diện tích nhỏ hẹp

*

Mẫu bàn thờ đẹp được chuộng nhất năm

Mẫu bàn thờ phong thủy đẹp giúp thu hút tài lộc

Mẫu bàn thờ mang đến sự bình an cho gia chủ

*

Hình ảnh lắp đặt bàn thờ cho khách hàng tại Ocean Park

*

Từng đường nét chạm trổ tinh xảo

 

Như vậy, với những việc liên quan đến vận khí, vận tài của gia đình thì nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm thi công chất lượng và am hiểu về phong thủy. Đến với thiết kế nội thất MoreHome bạn sẽ có được những nội thất phù hợp với phong thủy và với không gian nhà bạn.

Tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất, thi công nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *