Thờ bái là phong tục văn hòa đẹp của tín đồ Việt. Bởi vậy không khí tâm linh là một phần thiết yếu không thể thiếu được trong căn nhà thân yêu thương của phần đông gia đình. Theo người xưa truyền lại bàn thờ tổ tiên là vị trí thờ cúng, linh thiêng liên quan đến vận khí với sự như ý của chủ nhà cho nên khi bạn thiết kế xây cất bàn thờ chúng ta cần chăm chú đến vị trí hướng của bàn thờ. Trong phong thủy, bàn thờ là địa điểm thu hút tiền bạc và mang phần nhiều điều may mắn, bình an đến cho gia chủ. Cũng chính vì thế, việc bái cúng không tốt, và vị trí đặt bàn thờ không cân xứng sẽ mang đến điều không xuất sắc cho gia chủ.

Bạn đang xem: Nhà hướng nam đặt bàn thờ hướng nào

Có thể bạn cần sự hỗ trợ từ chuyên gia giàu ghê nghiệm, hãy đọc nhanh bài viết trong đây, bạn sẽ có hầu hết lựa chọn đúng đắn tại:

Dưới trên đây nội thất MoreHome sẽ mang đến cho chính mình những điều tránh kỵ và hướng đặt bàn thờ cúng  để các bạn biết và tránh khi đặt bàn cúng gia tiên.

*

Mẫu bàn thờ tổ tiên tâm linh hút tài lộc và may mắn

 

Khi đặt bàn thờ cúng bạn yêu cầu tránh với kiêng kỵ hầu hết điều sau:

1.Không đặt bàn thờ cúng sát đơn vị tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa rửa là việc trút vứt ô uế, vì vậy, nếu như đặt bàn thờ tổ tiên cạnh địa điểm này sẽ làm mất đi đi không gian tôn nghiêm.2. Không đặt bàn thờ cúng ở lối đi lại. Nếu đặt tại lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi đi sự thanh tịnh của địa điểm thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có suôn sẻ và tài lộc.3. Không đặt bàn thờ tổ tiên nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, phía tây Nam.4. Không đặt bàn thờ tổ tiên ở tây-nam nhìn phía Đông Bắc.5. Ko đặt bàn thờ cúng ở Đông Bắc nhìn hướng phía tây Nam.6. Ko đặt bàn thờ ở phía Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.7. Ko đặt bàn thờ cúng trên nóc tủ.8. Không rước gỗ đã qua sử dụng để làm cho bàn thờ.9. Bàn thờ cúng Thần cùng Phật hoàn toàn có thể để chung, tuy nhiên không bắt buộc để chén hương giáp nhau.10. Bàn bái tổ tiên tránh việc đặt ở chính giữa nhà, vì sợ hung. Mặc dù nhiên, bàn thờ Phật hoàn toàn có thể đặt ở chính giữa nhà.11. Bàn thờ tổ tông và bàn thờ tổ tiên Phật không nên được sắp xếp đối nhau trong 1 gian phòng.12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

*

Mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp đẳng cấp và sang trọng cho không gian thờ cúng

Các vị trí và hướng đặt bàn thờ cúng theo phong thủy:

Vị trí để bàn thờ

Theo nguyên tắc sắp xếp các huyết Minh, bàn thờ cũng tuân thủ theo đúng nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” nghĩa là quan tâm vị trí đặt bàn thờ tổ tiên trước tiên, thứ đến là tìm phía đẹp.Theo những tài liệu về tử vi thì vị trí để bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” địa điểm này là Đại mèo Khánh, luôn luôn được âm linh phù trợ.Thứ mang đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia nhà bình an, hòa thuận, tin vui khí đầy nhà, luôn chạm chán may mắn.Ngoài ra, ta có thể đặt bàn thờ tại các cung xuất sắc khác gồm thể đồng ý được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này hoàn toàn có thể chế xung khắc được Hung, tăng phúc lộc mang đến gia chủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chia Cột Trong Word Đều Và Điều Chỉnh Khoảng Cách Cột

Tìm hướng đẹp mang lại Bàn thờ

Hướng của bàn thờ tổ tiên là phía ngược với người đứng khấn. Ta cũng đề nghị đặt bàn thờ tổ tiên có hướng rất đẹp theo Mệnh quái quỷ của chủ nhà, các hướng đẹp nhất đó là: sinh khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.Tránh để hướng bàn thờ tổ tiên vào những hướng Hung theo Mệnh tai quái của gia chủ như: tốt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Bàn thờ chổ chính giữa linh mang về may mắn cùng tài lộc

Lưu ý khi đặt bàn thờ

Bàn thờ cần thanh tịnh, sạch sẽ sẽ, trang trọng nên xem xét một số điều kị kỵ khi chúng ta đặt bàn thờ tổ tiên như sau:+ bàn thờ không được chú ý thẳng vào nhà vệ sinh;+ ko được tựa lưng vào bên vệ sinh;+ ko được sắp xếp dưới đơn vị vệ sinh;Bàn thờ đề xuất “Tĩnh” buộc phải cần tuân thủ những điều sau:+ Không sắp xếp bàn thờ trong chống Hát, chống sinh hoạt bình thường kèm phòng hát karaoke karaoke ;+ Không sắp xếp chung với phòng ngủ xuất xắc phòng bếp;+ bàn thờ cúng không được để dưới gầm cầu thang ( Động), không để ngay lối đi giao thông chính trong nhà.+ bàn thờ không được đặt ngay cửa sổ, không phụ thuộc vào cửa sổ, tốt nhất có thể là bao gồm bức tường phía sau chắc chắn.+ bàn thờ tổ tiên không nên được đặt chỗ quá bé dại bé, buổi tối tăm, ẩm thấp;+ tốt nhất là bố trí phòng thờ riêng biệt rẽ, tiện lợi cho bái cúng, dọn dẹp, vệ sinh chùi;+ hoàn toàn có thể kết phù hợp với phòng khách, chống sinh hoạt phổ biến nhưng không phối kết hợp phòng Hát.

Gợi ý một số trong những mẫu bàn thờ tử vi phong thủy đẹp đem lại tài lộc đến gia chủ

Mẫu bàn thờ cúng đẹp cho không gian thờ thờ thêm thành kính

Mẫu bàn thờ tổ tiên treo tường dành riêng cho không gian sống gồm diện tích nhỏ hẹp

*

Mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp được chuộng nhất năm

Mẫu bàn thờ phong thủy đẹp giúp thú vị tài lộc

Mẫu bàn thờ mang lại sự an toàn cho gia chủ

*

Hình ảnh lắp đặt bàn thờ cúng cho người tiêu dùng tại Ocean Park

*

Từng đường nét đụng trổ tinh xảo

 

Như vậy, với đông đảo việc tương quan đến vận khí, vận lộc của gia đình thì nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm thi công chất lượng và nối tiếp về phong thủy. Đến với thiết kế thiết kế bên trong MoreHome bạn sẽ sở hữu được được hầu hết nội thất phù hợp với phong thủy và với không khí nhà bạn.

Tìm hiểu thêm về kiến tạo nội thất, kiến thiết nội thất