Ludwig van Beethoven viết bản sonata này dành cho cô học viên dương gắng 17 tuổi của ông Gräfin Giulietta Guicciardi. Bản sonata chứa đựng những ý tưởng ảo diệu không thường nhìn thấy ở những phiên bản Sonate khác, nhất là phần cuối cùng là một trong những phần rất khó sáng tác, chính vì như vậy đây là 1 phiên bản sonata bao gồm kiểu nhịp độ cùng định thể không thiết yếu thống (vào thời điểm bấy giờ đồng hồ các bản sonata thường bắt đầu với máu điệu nhanh). Nhưng bản Sonata ánh trăng lại bước đầu với thể Adagio, phần ở giữa với Allegretto, phần cuối cùng cực kỳ nhanh. Suốt cuộc đời Beethoven, phiên bản Sonata Ánh trăng là bản nhạc viết cho đàn dương cầm danh tiếng nhất của ông, quý giá của nó diễn tả bởi sự từ bỏ do trong sáng tác với những cảm xúc kì diệu đầy lãng mạn.

Bạn đang xem: Nhạc piano hay nhất mọi thời đại


Trong nhà cửa Clair de lune (Ánh trăng) của Debussy, một thai không khí huyền ảo được vẽ ra bằng những nốt nhạc phảng phất. Như thể tất cả đôi cánh chim chập chờn trong một luồng bầu không khí hòa trộn những ấn tượng lạc điệu. Nhân vật chủ yếu ở đây chưa phải là những người dân tham gia lễ hội mà là ánh sáng - thứ luôn luôn là nhân vật bao gồm trong tác phẩm của không ít nghệ sĩ phe cánh Ấn tượng. Cống phẩm này còn được dùng làm nhạc nền cho tương đối nhiều bộ phim.

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ May Áo Dài Hoc Sinh Rẻ Đẹp Ở Tphcm, Bảng Giá May Áo Dài


Bất cứ bao giờ phim và công tác truyền hình cần music mà ngay lập tức lập tức khiến người ta nghĩ đến những ý tưởng phát minh của mẫu chết, họ hay tìm đến bản nhạc "Marche Funèbre" ( "hành khúc tang lễ") của Chopin. Giai điệu bạn dạng nhạc gợi đến một cảm giác chậm, nặng với áp bức, như cảm hứng diễu hành chậm qua 1 đường phố trong những lúc mang theo một loại quan tài.
Đây là 1 trong những bạn dạng nhạc dành cho piano nổi tiếng nhất của Ludwig van Beethoven. Bản nhạc này thường được xếp vào các loại khúc nhạc ngắn bagatelle, nhưng thỉnh thoảng nó cũng được coi là một albumblatt (một title chung cho những tác phẩm nhạc cổ điển, thường là độc tấu piano, không xuất bản, ngắn gọn cùng không yêu cầu kỹ thuật biểu diễn).
Hầu không còn mọi bạn đều biết đến tên tuổi của Mozart và nhận thấy ông là một trong những nhà soạn nhạc, người nghệ sỹ piano béo tốt nhất trong lịch sử vẻ vang âm nhạc. Tuy nhiên, không giống như nhiều bạn biết rằng ông là một trong thần đồng - sáng tác nhạc và đi lưu giữ diễn những nước châu Âu như một người nghệ sỹ khi bắt đầu lên 5 tuổi. “Rondo alla Turca” là bạn dạng nhạc của ông khiến người ta cần yếu nào quên với rất nhiều tiết tấu phấn kích mang phong thái Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một trong những khúc nhạc hay nhất giành riêng cho piano. 

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT STAR MUSIC HÀ ĐÔNG

Dạy Piano & Organ trẻ em | tín đồ Lớn (Thanh TN) | GV mầm non | Luyện thi ĐH, CĐ | Đào chế tác thanh nhạc 

Cơ sở 1: P1508 - tòa đơn vị A3 - học viện chuyên nghành Quân Y - Tổ 7 và 8 Phúc La - mặt đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 3 - Trường mầm non Búp Sen Hồng - Tổ 9 - phường Mỗ Lao - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Trường mần nin thiếu nhi KANGURU (Đối diện cổng trường cung cấp 2 Văn Yên) - Lô 2B - TT3 - KĐT Văn tiệm - Hà Đông - Hà Nội

Cở Sở 4: P1410 - tầng 14 - tòa bên HH3C - KĐT Linh Đàm - quận hoàng mai - Hà Nội

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT STAR MUSIC

Cơ sở 1: P502 - tòa đơn vị A3 - CC học viện chuyên nghành Quân Y - Tổ 7 và 8 Phúc La - mặt đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2:Lô 2B - TT3 (đối diện cổng trường thcs Văn Yên) - KĐT Văn quán - Hà Đông