Shuffle dance – một điệu nhảy dân dả xuất phát từ đường phố bao gồm các động tác chân tay kết hợp trên nền nhạc sôi động, vui tươi.

Đang xem: Nhạc shuffle dance là bài gì

Chính vì sự đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt của các động tác mà Shuffle dance gần đây đã trở thành một “trào lưu” của không chỉ giới trẻ Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.

Điểm mấu chốt của điệu shuffle nằm ở những chuyển động nhanh của ngón và gót chân kết hợp hiệu quả nhất với nhạc điện tử.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và học nhữngđộng tác cơ bản của một bài Shuffle dance nhé!

Động tác 1:

Đứng với tư thế chân trái ở phía trước chân phải 30 cm.Nhấc chân phải lêncách mặt đất khoảng 15 cm đông thời kéo chân tráivề một khoảng bằng độ dài bàn chân trong khi chân phải giữ nguyên vị trí nhấc lên không trung.Đặt chân phải xuống mặt đất, cùng lúc đó nhấc chân trái lên và trụ trên các ngón chân.Cứ như thế bạn tiếp tục đổi chân và tập luyện cho đến khi thành thạo động tác.

Động tác 2:

Đưa chân phải về sau 1 khoảng bằng nửa bàn chân và nhón gót, sao cho các ngón chân chạm đất.Lùi chân trái về 2 lần mỗi lần bằng khoảng 1 bàn chân.Sau đó xoay người ngược lại và đổi chân, tiếp tục thực hiện lại các động tác.

Động tác 3:

Đứng chụm 2 chân bằng nhau.Bật sang trái đồng thời đá chân phải sang ngang, trụ hoàn toàn bằng chân trái.Lướt chân trái sang phải đồng thời đá chân phải về sau, hơi nâng đầu gối về phía trước.Chuyển trọng tâm sang trụ bằng chân phải và co chân trái đá sang ngang.Quay lại các động tác tương tự như trên.

Động tác 4:

Đứng 2 chân chéo nhau, chân trái trước chân phải sau, 2 mũi chân hướng ra ngoàiĐánh chân phải 1 vòng ra trước, trong lúc đó trụ bằng các ngón và xoay gót chânĐáp chân phải sao cho khi tiếp đất 2 mũi chân vẫn hướng ra ngoàiVà tiếp tục thay đổi chân, thực hiện tương tự cho đến thực hiện nhuần nhuyễn.

Xem thêm: 42 Bộ Phim Tình Yêu Lãng Mạn Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại, Những Bộ Phim Tình Cảm Hay Nhất Mọi Thời Đại

Động tác 5:

Trụ bằng chân phải, khụy gối đồng thời chân trái duỗi thẳng về phía trước, mũi chân hướng lên trên.Lùi chân trái về, nhấc gối nâng chân phải cách mặt đất khoảng 15cm.Đá chân ra phía trước và thực hiện lại động tác.

*

Ảnh minh hoạ

Động tác 6:

Co chân trái, trụ bằng chân phảiĐá chân trái ra trước, trụ bằng chân phải, mũi chân trái hướng lên trên.Lùi chân trái về và trụ vững, đồng thời co chân phải lên.

Động tác 7:

Đứng kiểu “chim cánh cụt”: 2 gót chụm lại, 2 mũi chân hướng ra 2 bên.Nâng chân trái lên, trụ bằng chân phải, giữ nguyên gótchân, di chuyển mũi chân phải sang trái.Đặt chân trái xuống, mũi chân hướng ra ngoài, đồng thời đẩygót chân sang trái, quay về tư thế bắt đầu.Lặp lại động tác 3 lần sau đó đổi bên.

Một số lưu ý nhỏ:

Bạn không cần mặc trang phục đặc biệt khi nhảy shuffle – đi một đôi giày thể thao bình thường lên sàn nhảy sẽ giúp bạn di chuyển và lướt thoải mái hơn.Dù động tác chân là phần quan trọng nhất của điệu shuffle, một khi đôi chân bạn đã thành thạo, bạn có thể chú ý hơn đến cánh tay. Nếu bạn để 2 tay hai bên khi nhảy những điệu này, trông bạn sẽ giống như một con robot vậy. Thay vào đó, hãy thả tay ra ngoài một chút và đong đưa chúng một cách tự nhiên theo chuyển động của bàn chân.Nếu bạn muốn nâng những bước nhảy shuffle của mình lên một tầm cao mới, hãy xoay người khi bạn nhảy. Để xoay người, bạn chỉ cần làm động tác chạy, đồng thời nhẹ nhàng di chuyển thành vòng tròn mỗi khi bạn đặt chân xuống. Bạn có thể luyện tập bước nhảy này thật chậm cho đến khi bạn có thể dễ dàng thực hiện động tác khi xoay người.

Sau đây chúng ta sẽ cùng xem video hướng dẫn để các bạn dễ hình dung và học theo nhé.

Shuffle dance có thể nói là điệu nhảy không quá phức tạp, nếu bạn kiên trì và chịu khó tập luyền thường xuyên chắc chắn bạn sẽ nhảy được một cách đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Nguồn Gốc Câu ” Trời Ơi Cái Quần Què Gì Đây Là Gì Mà Tạo Hot Trend Tiktok 2021

Mong là bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn yêu thích điệu nhảy Shuffle “thần thánh” .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *