Ngồi một mình nơi góc quán quen, phê pha vài điếu thuốc thả hồn vào làn khói xám lượn lờ trên không trung cuộn tròn rồi lại trôi vô định, tôi nghĩ về cuộc đời mình. Tôi đã có một cuộc đời như thế, rất đỗi thong dong, tôi đã từng như thế, sống như làn khói thuốc để cuộc đời xô đến đâu thì ngã về đó. Bởi tôi biết rằng dù có cố gắng chống trả tôi cũng chẳng thể thắng nổi cái vòng tuần hoàn của thời gian, cái định mệnh đã sắp đặt cho số phận tôi va vào em…

Đưa lên môi điếu thuốc, hít một hơi thật dài, cùng tôi cảm nhận cuộc đời qua những làn khói thuốc xám pha trộn giữa trắng và đen bằng những câu stt khói thuốc dưới đây.Bạn đang xem: Câu nói hay về thuốc lá

Những câu stt khói thuốc hay và chất

1. Khói thuốc là thứ độc hại, cả thế giới đều biết rõ điều đó. Tình yêu cũng là một thứ độc hại, hai phần ba thế giới có đôi ba lần trong đời nghĩ đến điều đó. Nhưng thuốc lá vẫn bán chạy dù có tăng giá và ai ai cũng muốn được đắm đuối yêu đương.

Đang xem: Những câu nói hay về thuốc lá

2. Điếu thuốc tàn thở ra làn khói trắng. Tôi cô độc nhìn cuộc sống đổi thay.

3. Một làn khói bay đều trong đêm vắngGiữa canh khuya nghe tiếng gió lặng thầmĐời đã bạc, chỉ có sầu là bạnĐêm này ta đốt hết những suy tư.

4. Như tất cả tình yêu là có lẽVì một người mà ta phải suy tưNhận nơi đây làm con tim thầm kínLẫn nổi niềm để thương nhớ đó thôiVì tình yêu không phải là mong ướcBởi vì tôi là khói thuốc phiêu linhTình là gió, số phận là phù duKhông thể ngờ tình phủ phàng duyên kiếpBởi yêu người mà người không đáp lạiYêu đơn phương đành chấp nhận thế thôiKhông nói ra người cho là giả dốiNói ra rồi người lại nói không tinDù năm tháng có trôi theo phương nhớVẫn ngậm ngùi ôm lấy một thương đau.

5. Cuộc đời này bao nhiêu là khó nhọcKhói thuốc vàng….suy ngẫm chuyện trãi quaNỗi cô đơn ….bềnh bồng theo khói thuốcChữ yêu thương lơ lửng mãi chẳng về.

*

6. Cuộc đời cay đắng lắm thayChông gai trắc trở vàng tay khói tànCòn đâu một thuở son vàngChiều bay khói thuốc theo ngàn ước mơ.

7. Trong hư ảo tiếng em cười. Đời thêm một tuổi mấy mươi năm tình. Thắp lên ngọn nến riêng mình. Quán đêm khói thuốc lung linh mộng sầu. Hình như tóc đã điểm màu. Cô đơn em đã vế đâu giữa đời. Xa xôi rồi…

8. Đêm khuya tĩnh lặng biết về đâu, giọt đắng cà phê rót cạn sầu. Khói thuốc ngập tràn giăng nỗi nhớ. Tôi ngồi thao thức với đêm thâu. … Một mình rảo phố chờ ngày sang. Cơn gió đêm khuya lạnh ngỡ ngàng. Phố vắng thưa…

9. Một chiếc thuyền câu nhỏ bé neo, đêm khuya gió lạnh giữa ao bèo. Vài con cá bạc âm thầm đớp, một ánh sao vàng lặng lẽ gieo. Ông lão mơ màng say khói thuốc , trăng già lơ lững dợm bay theo. …

10. Lãng tử nhìn thời say khói thuốc . Thi hào ngắm thế quyện làn sương. Vô ưu chén tửu tươi bằng hữu. Thoải mái ly trà đẹp ái nương. Vững dạ theo Đường tìm chữ nhặt. Bền lòng dõi Luật bắt câu vương. Đầu năm pháo nổ thay lời..

*

11. Khói thuốc lá vẻ hình,khuôn mặt củ Tình như sương,như khói,chợt đó, có rồi không Quán cà fê,tìm vào một góc tối Trời không mưa,sao bảo tố trong lòng HẬN THÙ.

12. Mắt trắng bao đêm đã thức qua. Lưỡi đà nghe chát chút hương trà. Răng ngọc hóa ngà cà phê đắng. Mặt đỏ khi từng chút men sa. Môi đen khói thuốc tay vàng chóe. Tóc nhạt màu xanh lúc xế tà. Tháng ngày lêu lỏng xin gửi lại…

13. Khi một người con gái hút thuốc lá. Bạn đừng vội nói thuốc lá giết người, biết đâu đấy họ hút thuốc vì thứ gì đó giết họ từ sâu thẳm trái tim.

14. Một điếu thuốc… ? Thể hiện sự đua đòi, buông thả, cợt nhả với đời…? Hay đơn giản là chôn vùi cảm xúc, nỗi buồn sau từng làn khói?

15. Điếu thuốc tàn bên ly cà phê cạn… Đời khốn nạn biết kết bạn cùng ai… Thành hư hỏng vì dòng đời xô đẩy… Xô không được ta đẩy lại dòng đời.

16. Người đàn bà đã cầm lên điếu thuốc, có nghĩa là trong cuộc đời này không còn điều gì quan trọng với cô ấy nữa.

17. Đừng chỉ vì nhìn vào điếu thuốc trên tay và li rượu bên cạnh mà đánh giá người con gái ấy không tốt.

18. Người đàn bà có 3 thứ không nên có. Đó là… nước mắt, rượu và khói thuốc lá.

19. Lòng ta nhỏ lắm mèo ơiXóm nghèo chỉ miếng cơm khê no rồiThân ta đen đủi cuộc đờiNên giờ mới khổ chơi vơi xứ người.

20. Đêm buồn khói thuốc vàng tayCuộc đời lắm nổi đắng cay thế nàyRồi ta sao biết ngày maiLàm sao thoát khỏi đắng cay cuộc tình.

Những bài thơ về khói thuốc hay

*

1. Làn Khói Thuốc

Tác giả: Hoàng Thanh Tâm

Khói bay quyện bóng với hìnhGửi thương vào nhớ chồng chềnh hư vôLàn sương làn khói mơ hồMờ mờ ảo ảo dạt xô ưu phiền.

Xem thêm:

Khói bay ta ngỡ cõi tiênĐời thường mộng thực hoặc huyền hanh haoGửi hình vào ngọn khói nàoLàn nào cho nhớ sợi nào cho em.

Vàng tay khói thuốc môi mềmVàng căn phòng nhỏ bóng em nhạt nhòaKhói thuốc nhuộm mái tóc phaSương lam hòa lệ tình xa khó gần.

2. Điếu Thuốc Trong Đêm

Tác giả: Lê Văn Nhơn

Điếu tàn thuốc ta cầm ta hútĐêm lạnh về từng phút từng giâyLàm con tim đắng ngất ngâyBuồn trong gió thổi hao gầy nhớ mong.

Tình xưa cũ lặn trong nổi nhớKỷ niệm xưa tan vỡ lâu rồiDuyên hờ mộng ước xa vờiMình anh thao thức đơn côi một mình.

Tàn điếu thuốc cuộc tình dần lặngNuốt tâm tư xa vắng ái trầnChôn vào quá khứ xa dầnTan theo làn khói vô ngần lãng quên.

Thôi từ bỏ thuyền quyên hẹn ướcĐể mối tình se bước mà điTìm nơi trao gửi thầm thìBên hồng duyên mới phong thì thế gian.

3. Đêm Dài, Giấc Ngủ Chẳng Tìm Về

Tác giả: Vân Phong

Ta không khóc nhưng lòng sao thổn thứcCho đêm dài giấc ngủ chẳng tìm vềTình dỗi hờn bởi nông nổi u mêĐời lầm lỡ biết bao giờ trở lại

Nếu biết trước người đi lòng tê dạiThà không yêu ta cứ mãi đơn côiChẳng bao giờ than trách phận cuộc đờiKhông cay đắng nhìn cõi lòng trống vắng

Chấp tay nguyện cầu đêm dài vô tậnHãy cho lòng trở lại những ngày xưaTình yêu ơi, nói sao để cho vừaChỉ biết gởi thở than cùng gió thoảng

Biết yêu người khổ đau sao vẫn chọnĐêm từng đêm khói thuốc quẩn quanh đờiThương nhớ ai buồn lắng đọng, sầu rơiNhìn giọt đắng chảy sâu vào ký ức.

4. Bên Làn Khói Thuốc

Tác giả: Vạn Vương Sầu

Giờ này ai đã ngủ say,Còn tôi ngậm điếu thuốc cay đắng lòng,Ngày mai người sẽ lấy chồng,Bỏ lại quá khứ màu hồng xưa kia.

Khói thuốc bay…buồn trăm phía,Cuộc tình ngang trái chia lìa cách đôi.Không sợ số kiếp đơn côi,Bản thân tự trách nghèo rồi mất em,

Để mai quặn lòng ngó xem,Người ta hạnh phúc ấm êm cuộc tình.Canh năm trời ló bình minh,Điếu thuốc tàn lụi…thình lình lệ rơi.

Tim này xin trả lại người,Khuyết đi nửa mảnh trọn đời nát tan.

5. Đêm Thao Thức

Tác giả: Vạn Vương Sầu

Trăng tròn trăng tít trên cao,Tôi buồn rầu rĩ quặn đau chốn này,Khói thuốc lan toả cay cay,Mắt ngắm nghiền lại ôm hoài tương tư,

Đơn phương tình thật cũng hư,Làm sao biết rõ tình từ con tim,Để đêm nghe tiếng lặng im,Phố đèn đã tắt…càng thêm…thắt lòng.

6. Thuốc Tàn

Ta thả hồn trôi điếu thuốc tànLững lờ theo khói phút đi hoangLang thang đâu đó trong sâu thẳmVất vưởng nổi trôi với gió ngànMơ nụ cười xinh không giả dốiMộng vòng tay ấm chẳng đa mangThuốc tàn khói tắt lòng chợt nhóiMột phút huy hoàng cũng vụt tan…..

7. Thao Thức Bên Điếu Thuốc Tàn

Tác giả: Hạnh Kim

Đêm canh thâu đốt tàn hơn nửa điếuTrăn trở tình xa khuất bóng thời xưaMột chút hương thoảng khói thuốc đu đưaHồn lãng đãng tình thơ người chấp bút

Ngàn đêm nhớ, vạn đêm buồn ray rứtGiọt sầu loang nhỏ thấm ướt từng trangSao tơ lòng mãi rối sợi bẽ bàngTình vọng tưởng nghe tim buồn tê tái.

8. Không Đề

Như tất cả tình yêu là có lẽVì một người mà ta phải suy tưNhận nơi đây làm con tim thầm kínLẫn nổi niềm để thương nhớ đó thôiVì tình yêu không phải là mong ướcBởi vì tôi là khói thuốc phiêu linhTình là gió, số phận là phù duKhông thể ngờ tình phủ phàng duyên kiếpBởi yêu người mà người không đáp lạiYêu đơn phương đành chấp nhận thế thôiKhông nói ra người cho là giả dốiNói ra rồi người lại nói không tinDù năm tháng có trôi theo phương nhớVẫn ngậm ngùi ôm lấy một thương đau.

Xem thêm: Các Siêu Thị Điện Máy Ở Tphcm Uy Tín Nhất, Top 10 Trung Tâm Điện Máy Tphcm Uy Tín Nhất

Những câu stt khói thuốc thay bạn cảm nhận cuộc đời, cảm nhận nỗi buồn và sự cô đơn sâu thẳm trong tâm hồn. Nếu bạn cảm thấy buồn, hãy nhâm nhi vài điếu thuốc để tìm một chút tha thả cho chính mình. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng thuốc lá bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *