Những câu nói hay về thanh xuân sẽ giúp bạn cảm nhận sâu sắc nhất ý nghĩa tốt đẹp của tuổi thanh xuân. Bởi đây là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người.

Đang xem: Những câu nói về tuổi thanh xuân

Ai trong chúng ta cũng đi qua một thời tuổi trẻ, đó được gọi là thanh xuân. Đây được xem là quãng thời gian tươi đẹp, ý nghĩa nhất của cuộc đời. Tuổi thanh xuân này có thể là sự bắt đầu của gian nan thử thách, có thể sự bắt đầu của thành công, có những mối tình đẹp… Những câu nói hay về thanh xuân sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của tuổi xuân bạn đang có và những gì đã qua ở lứa tuổi đẹp, đầy hồn nhiên này nhé!

*
*
*
*
*

1. Tuổi trẻ ấy cũng thật khó hiểu, có trải qua bao giông bão, trắc trở của cuộc đời cũng không thấy mỏi mệt. Vậy mà mối tình đầu không trọn vẹn đi qua lại muốn chùn chân, không có niềm tin để yêu thương tiếp.

2. Thất bại một lần không có nghĩa là bạn sẽ thất bại mãi mãi. Tuổi còn trẻ, chúng ta có thể sai, có thể thể thất bại nhưng không được nản lòng. Bởi mấy ai thành công ngay lần đầu đâu, phải trải qua giông bão cuộc đời, nếm đủ mùi vị cuộc sống thì sau này có gặp phải bạn cũng không còn bỡ ngỡ và có thể mạnh mẽ đứng dậy.

3. Đã từng có những ước mơ, có những dự định ở tuổi thanh xuân nhưng vẫn chưa dám thực hiện. Để rồi trưởng thành rồi lại thấy hối tiếc vì bản thân không đủ mạnh mẽ, không dám thử sức mình.

4. Hãy sống thật xứng đáng với tuổi thanh xuân đẹp nhất của mỗi cuộc đời chúng ta. Đừng như tôi, đánh mất cả tuổi xuân tươi đẹp khi mà những dự định vẫn còn dang dở.

5. Ai cũng đều cho cho mình những câu chuyện riêng về tuổi thanh xuân, có những hoài bão riêng. Thế nhưng, những hồi ức đẹp hay xấu đều sẽ đi vào dĩ vãng, để lại sự tiếc nuối cho mỗi người.

6. Khi còn trẻ, tuổi thanh xuân vẫn còn thì hãy mạnh dạn bày tỏ tâm tư tình cảm của mình. Cho dù bạn biết kết quả không tốt đẹp như bạn mong muốn, cho dù có đau lòng thì ít nhất bạn đã mạnh mẽ hơn. Đừng để cho những năm tháng ấy khiến bạn hối tiếc cả một đời.

7. Bạn có dũng khí để thích một người, bạn đã có hoài bão của riêng mình… Vậy thì hãy mạnh dạn đứng lên để thực hiện nó. Hãy làm thanh xuân của mình được trọn vẹn, ý nghĩa và sau này không còn gì phải nuối tiếc.

8. Cho dù tuổi xuân có đi qua nhưng bạn vẫn còn những bài học và kinh nghiệm của một thời tươi trẻ. Vậy thì hãy sử dụng nó để có thể thực hiện những dự định đang còn dang dở.

9. Năm 18 chúng ta nghĩ thật nhiều hoài bão nhưng không dám tự mình đi trên con đường mình quyết định. Để rồi vài năm sau nhìn lại thật hối tiếc, giá như lúc đó có thể thực hiện những dự định của mình thì có lẽ giờ mọi việc đã không mệt mỏi đến vậy.

10. Khi trải qua sóng gió cuộc đời thì mỗi người đều khác đi. Chỉ còn những ước mơ ngày nào vẫn mãi chỉ là điều ta khao khát.

Xem thêm: Top 10 Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới, Top 10 Các Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

11. Tuổi trẻ được xem là một chuỗi những trải nghiệm về sự đau khổ, vì lúc đó nó chứa đầy những điều mà chúng ta chưa hề biết đến. Thế nhưng có như vậy thì con người ta mới trưởng thành được.

12. Tuổi thanh xuân này có gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng tôi vẫn muốn nó được kéo dài. Bởi khoảng thời gian này tôi mới có thể sống hết mình và dám tự mình làm, sửa lại lỗi sai.

13. Ai trong chúng ta đều có một thời thanh xuân, mỗi thanh xuân đó đều ẩn chứa những câu chuyện riêng. Nếu như thanh xuân này không có nuối tiếc thì chẳng phải thanh xuân. Bởi nó cho ta những trải nghiệm thú vị, nếu như chúng ta không dùng nó để sống thật tốt, làm điều mình thích thì sẽ lãng phí cả một thời tuổi trẻ.

14. Có những thứ khi chúng ta đã đạt được rồi thì sẽ bớt đi sự hứng thú. Vậy thì hãy dành thanh xuân của mình để làm những điều mình thích, thực hiện những hoài bão của mình để không phải hối tiếc.

15. Khi 18 tuổi thì đây là tuổi đẹp nhất của cuộc đời, cái tuổi này ai cũng có cho mình những dự định riêng. Với đội tuổi này đã có cho mình được những nhận thức về bản thân muốn gì, đủ để trách nhiệm về những gì mình làm và sẽ đánh dấu được bước ngoặt lớn của cuộc đời. Vậy thì hãy tự quyết định cho cuộc đời, có thể học theo ngành mình muốn để và làm những gì mình thích để sau này không hối tiếc.

16. Tuổi trẻ ấy từng thích một người mà không dám thổ lộ, không dám nói lên tiếng lòng của mình. Vì sợ nói ra thì ngay cả cơ hội được làm bạn cùng nhau cũng khó.

17. Hãy giữ cho mình chút kỷ niệm tươi đẹp về tuổi trẻ, hãy làm những việc trở nên ý nghĩa hơn. Vậy thì sao bạn không đứng dậy và thực hiện cho những dự định của bản thân.

18. Tuổi thanh xuân chính là một bước đệm rất quan của cuộc sống mỗi chúng ta. Bởi có những việc, những điều chỉ có tuổi thanh xuân mới biến nó thành hiện thực được. Vậy hãy sống cho đúng với đam mê, thử sức bản thân để có thể mở ra con đường tương lai tốt nhất.

19. Bởi tuổi thanh xuân có hạn, sẽ chẳng tồn tại mãi cùng với chúng ta. Vậy nên bạn chỉ được sai ít thôi, hãy rút ra những bài học đáng quý và thực hiện tốt các công việc của mình.

20. Nếu như bạn không làm những điều ngu ngốc, không dám thực hiện điều mình muốn thì sau này sẽ không có gì để mỉm cười khi về già.

Xem thêm: Review Phim Niềm Đau Chôn Giấu By Lân Nhã On Amazon Music, Kịch Bản Thái Có Hợp Với Gu Việt

Thanh xuân của chúng ta thật đẹp đến nhường nào, nó đến nhanh và đi cũng rất vội vàng. Những câu nói hay về thanh xuân mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây đã góp phần miêu tả hết vẻ đẹp, ý nghĩa của thanh xuân. Đó có thể là những hồi ức đẹp, có thể là sự nuối tiếc để sau này khi hồi tưởng lại ai cũng thấy trân trọng và tự hào về một thời đã qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *