ustone.com.vn – Trong văn hóa tín ngưỡng Thần Tài, Thổ Địa đang trở thành hai vị thần thân thuộc với mọi fan dân Việt Nam, nhất là trong những mái ấm gia đình kinh doanh, buôn bán. Với chân thành và ý nghĩa mang lại may mắn, tiền bạc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và bao gồm quy xác định rõ ràng.

Bạn đang xem: Ông thần tài


Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng vn và ở một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài đến gia nhà và đem đến nhiều may mắn.

Thổ Địa (còn được call là ông địa hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị Thổ thần thống trị một vùng đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là trong số những vị thần làm chủ trong gia đình.

*

Việc thờ tự Thần Tài, Thổ Địa mang đậm vết ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Mặc dù Thần Tài được xem là một biểu tượng khác của Thần Đất nhưng mà mang yếu đuối tố tâm linh góp con người làm ăn phát đạt, vì thế người ta không thờ Thần Tài 1 mình mà hay thờ tầm thường với Thổ Địa. Trong những gia đình làm nạp năng lượng buôn bán, gớm doanh, fan ta luôn luôn thờ cúng nhì vị này quanh năm.

Vị trí đặt bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

- bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên được đặt ở dưới đất, ở 1 góc bên và tránh việc đặt bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa phía bên dưới cầu thang.

- Vị trí đặt ông Địa, Thần Tài vào nhà bắt buộc là nơi rất có thể bao quát toàn không gian, hoàn toàn có thể quan liền kề được khách ra vào ở nơi tởm doanh, buôn bán, do đó gia chủ sẽ làm nạp năng lượng phát đạt.

- hình thức đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia công ty hoặc hoàn toàn có thể đặt theo cách hứng lấy mẫu vượng khí bên ngoài vào.

- phía sau bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên gồm tường bịt chắn. Tối kỵ bị những vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Ko được để rất nhiều vật ô uế, lớp bụi bậm vị trí đây. Tránh việc để ở mọi nơi tối tăm sẽ tác động đến tài vận của gia chủ.

- Không nên được sắp xếp gần công ty vệ sinh, trước gương hoặc phòng bếp vì đấy là những chỗ không sạch sẽ sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn kính ở vị trí thời cúng. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia công ty làm ăn thất bại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo tuổi, mệnh

- mệnh kim nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng giỏi như: Đông Bắc (Diên Niên), tây bắc (hướng sinh khí), tây nam (Thiên y).

- Mệnh Mộc nên được sắp xếp bàn thờ quay về các phía tốt: tây bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông phái nam ( Phục vị).

Xem thêm: Giang Hồ Hồng Kông Cực Chất, Top 30+ Phim Xã Hội Đen Hong Kong Hay Nhất

- Mệnh Thủy đề xuất đặt bàn thờ cúng ThầnTài Ông Địa quay về các hướng giỏi như: Tây (Diên niên), tây nam (Sinh Khí), tây-bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

- Mệnh Hỏa phải đặt bàn thờ tổ tiên ThầnTài Ông Địa trở lại các hướng phía nam (Sinh khí), Đông phái mạnh (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

- Mệnh Thổ nên được sắp xếp bàn cúng ThầnTài Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông nam (Phục vị).

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chuẩn

*

Ảnh minh họa

- bên trên đỉnh bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, đính thêm hai ngọn đèn (được thắp sáng lúc thắp hương). Nếu quan sát từ bên ngoài vào, phía phía bên trái là Thần tài cùng phía bên buộc phải là Thổ Địa. Vùng phía đằng sau Thần Tài, Thổ Địa là 1 trong những tấm bài vị hoặc một tờ giấy đỏ.

- Ở giữa hai ông là một trong hũ gạo, một hũ muối với một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

- thân bàn thờ là 1 trong bát nhang.

- khi thờ thờ Thần Tài, Thổ Địa, đề nghị xếp năm chén nước bên trên khay hình chữ độc nhất (nằm ngang) hoặc hoàn toàn có thể xếp năm chén bát nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng chính là tương trưng mang đến ngũ hành.

- Cóc ngậm tiền vàng buộc phải để phía bên trái (nhìn từ ngoại trừ nhìn vào), sáng tảo Cóc ra, về tối quay Cóc vào.

*

Ngay bàn cúng Thần Tài, Thổ Địa nên được sắp xếp bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một phương pháp giữ may mắn tài lộc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một chiếc bát cùng những nhành hoa được trải cùng bề mặt nước. Đây là 1 trong những vật phẩm phong thủy luôn luôn phải có trên bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa và cũng chính là vật trang trí tử vi nhà cửa rất độc đáo.

Mẫu bàn thờ tổ tiên Thần Tài Ông Địa đối chọi giản, hiện tại đại

Tùy thiết kế, diện tích s của căn nhà, không gian để chọn mẫu bàn thờ Thần Tài mang đến phù hợp.

Với những không gian lớn, nội thất đẳng cấp và sang trọng bạn nên chọn lựa mẫu bàn thờ tổ tiên Thần Tài có kích cỡ lớn, đem về nhiều may mắn, tài lộc.