Danh sách vị trí cao nhất 10 nhiều loại ớt cay nhất thế giới theo thang đo độ cay SHU được cập nhật mới tốt nhất năm 2022.

Bạn đang xem: Ớt cay nhất thế giới

SHU = Đơn vị nhiệt Scoville(Thước đo độ cay). Thang đo Pepper Scoville được hiển thị bên dưới dạng quý hiếm SHU Đỉnh.

SHU là một phương pháp để định lượng độ cay của phân tử ớt bằng phương pháp đo mật độ của capsaicinoid.Capsaicin là hóa chất gây ra cảm hứng cay trong hạt ớt.


Nhà vô địch nhân loại trước đây, Carolina Reaper đã biết thành đánh bại!Bởi bao gồm nó…CarolinaReapermột lần nữachính thứclà ớt cay nhất cố gắng giới.


Ban đầu được xếp hạng là ớt cay nhất nhân loại vào năm 2013, Reaper đã có được thử nghiệm lại vào năm 2018 với SHU thậm chí còn còn cao hơn.(Chính xác là cao hơn nữa 71.000 SHU) Điều này đem lại cho máy gặt một danh hiệu mới là Hot nhất rứa giới!

Nó được lai tạo để mang nhiệt và hiện tại, cùng với SHU vừa đủ là 1.641.000 SHU và tối đa là2,2 triệu SHU!

Nó nhận được sức hot điên cuồng này từ các việc giao thoa thân Ghost Pepper và Red Habanero.Điều kỳ lạ là các loại ớt này không chỉ có sức nóng mà còn tồn tại hương vị trái cây hoàn hảo nhất để khởi động.Đó là trước lúc nó làm cho tan chảy khuôn khía cạnh của bạn.


Từ sâu thẳm của địa ngục, Trinidad Scorpion Moruga Blend, AKAMoruga Scorpion, là 1 trong loại ớt thi thoảng được săn đón chỉ mới được phát hiện ngay sát đây.


Có xuất phát từ các vùng đất của Moruga ởTrinidad và Tobago.Một khi bạn cắn một miếng phân tử ớt ghê gớm này, sức hot sẽ không lúc nào ngừng tăng lên. Moruga Scorpion cũngnóng bỏngchẳng kém gì The Carolina Reaper.


Nổi giờ trong xã hội ớt như một trong những loại ớt cay độc nhất vô nhị với hương vị ngon nhất. 7 Pot Douglahlàloại ớt nóng độc nhất vô nhị mà chúng ta cũng có thể tìm thấy mà không tồn tại màu đỏ.

Ớt “siêunóng” rét nhấtthường có red color truyền thống, nhưng mà Douglah thách thức sự không giống biệt bằng cách có màu sắc nâu.


7 Pot Primorất đặc trưng với “cái đuôi” lâu năm gầy. Nhiều loại ớt này được tạo nên bởi nhà có tác dụng vườn Troy Primeaux. Một số người trồng ớt đã nỗ lực tái tạo nên diện mạo của tương đương ớt Primo bằng cách lai tạo nên giống ớt của chính họ để sở hữu ngòi dài.

Xem thêm: Top 15 Nguồn Hàng Quảng Châu Giá Sỉ Hcm Giá Rẻ, Top 10 Nguồn Hàng Quảng Châu Giá Rẻ Ở Tphcm


Khi bạn chỉ việc nhìn vào phân tử ớt này, các bạn sẽ biết nó vẫn rấtnóng.Tình cờ nó trông cực kỳ giống với The Carolina Reaper.


Trinidad Scorpion Butch T là loại ớt từnggiữ kỷ lục Guinness rứa giới(2011) đến từ Úc. Không nghi ngờ gì nữa, nó rất là cay, nhưng những loại ớt khác đang được chứng minh là cay hơn. Nó được lấy tên một cách khôn khéo do mẫu nọc bọ cạp được tìm thấy nghỉ ngơi đầu phân tử ớt và cũng chính là người sáng chế ra, Butch Taylor.

Hạt ớt Trinidad Scorpion Butch T bốc cháy như thể bạnnuốt chửng 1.000 phương diện trời.


Naga Viper là một trong loại ớt cực kì quý thi thoảng được trồng sống Anh.Sự laitạo thân nhiều các loại ớt không giống nhau và những nămthụ phấn chéođã tạo nên giống ớt “Siêu HOT” này.


GhostPepperlà item “Siêu hot” danh tiếng nhất vì những youtuber tham gia thử thách mà nó nhận thấy trong thời gian qua. Nó vẫn bùng nổ phổ cập trên YouTube và những trang xóm hội khác, nơi những người dân đầu tiêu nạp năng lượng ớt đã ăn uống hết Ghost Peppers như một trong những phần củathử thách.


7 Pot Barrackpore là một trong những loại ớt cay nhất trong số 7 Pot. Nó đến từ Thị trấnChaguanasở Trinidad và Tobago. Các “super hots” cho từ khu vực này.


Có 100 giống được tạo nên từ việc lai như là ớt 7 Pot với những giống ớt khác.Một số giống bao gồm 7 Pot Jonah, 7 Pot Yellow, 7 Pot Katie, 7 Pot Barrackpore với vô số một số loại khác. Nên các bạn sẽ thấy không hề ít loại ớt có cái tên 7 Pot đầu tiên.


Trở lại trong thời hạn đầu, Red Savina Habanero từng làVUA! Nó đang giữ thương hiệu Hạt ớt nóng nhất nhân loại từ năm 1994 đến năm 2006, 12 năm!

Red Savina kể từ đó đã bị truất ngôi, nhưng cho đến ngày nay nó vẫn là trong số những loại ớt yêu thương thích của đa số người trồng vày nó tất cả sự cân nặng bằng tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa độ cay với hương vị.


*
*

Huynh Hieu Travel là một trong Copy Writting. Tôi đam mê các phân tích, thống kê lại và vươn lên là nó thành những bài viết thú vị. Quanh đó ra, tôi yêu thương thích khám phá những điều thú vị, du lịch, văn hóa, lịch sử.