Sản phẩm Sản phẩmVề công ty chúng tôi Về bọn chúng tôiBảng giá chỉ Bảng giáGiới thiệu Tổng quanCông nghệTính năng Hoạch địnhGiám sát & Cộng tácĐánh giáTài nguyên Tài nguyênBốn cách cơ bảnVideo hướng dẫnTài liệu trả lời sử dụngỨng dụng thực tiễnTin tức thông tin
*

ustone.com.vn là hệ thống phương án phần mềm đánh giá, xếp loại nhân viên cấp dưới dựa trên những phương thức, tiêu chí, tiêu chuẩn KPI bởi vì Tổ chức, doanh nghiệp tự xây dựng. ustone.com.vn nhằm mục tiêu tin học hóa các Quy trình tấn công giá, những tiêu chuẩn chỉnh xếp loại theo chuẩn đề ra.

Bạn đang xem: Phần mềm đánh giá nhân viên

ustone.com.vn -Phần mềm làm chủ mục tiêu, làm chủ công việcvàđánh giá nhân viên- Công cụ hỗ trợ đắc lực góp nhà lãnh đạo đo lường đúng chuẩn hiệu suất thao tác của nhân viên

Phần mềmquản lý mục tiêu, công việcustone.com.vngiúp các nhà lãnh đạo, nhà quản lýxem xét, theo dõi toàn bộ quá trình làm việccủa nhân viên. Bởi thế, cho mỗi kỳ nhận xét nhân viên vẫn được triển khai dễ dàng, công nghệ và làm việc nhanh nhờ các dữ liệu về tác dụng mục tiêu, công việc tổng thích hợp ngay trên phần mềm. Phần mềm nhận xét nhân viên ustone.com.vn đã dựa theo 2 mặtđánh giá bán năng lựcvàđánh chi phí tích.


*

Bản review tổng hợp


Bản đánh giá năng lực


*
Tải tài liệu "Mẫu đánh ngân sách chi tiêu tích với năng lực" trọn vẹn miễn phí!

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ustone.com.vn vận dụng phương thứcquản lý theo phương châm MBO, sử dụng những công cụ thống trị hiện đạiKPI,BSC,từ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, đượcphát triển và quản lý và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001chứng nhận bởi vì QUACERT. Các chức năngquản lý mục tiêu,quản lý công việc,quản lý năng lực,đánh giá bán nhân viên,... Với nhiều chức năng khác có thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng dễ ợt trên web cũng nhưứng dụng di động, giúp nhân viên cấp dưới cộng tác theo thời gian thực.ustone.com.vn được cách tân và phát triển bởiHyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ bỏ 2003.


Mang công nghệ dành cho doanh nghiệp tỷ $đồng hành cùng xã hội Doanh nghiệp VIỆTbứt phá trong hành trình thay đổi số!


*

Khác với đào tạo và huấn luyện trong công ty trường, đào tạo nhân viên trong môi trường doanh nghiệp tất cả mục tiêu sau cùng khá đồng điệu là tạo cho nhân viên thực hiện quá trình hiện tại cùng tương lai xuất sắc hơn, công dụng hơn. Để đạt được kim chỉ nam đó, việc huấn luyện và giảng dạy nhân viên rất cần phải lên kế hoạch ngặt nghèo trong cả ba quá trình là khảo sát nhu cầu trước khi đào tạo, triển khai đào sản xuất và tiến công giá hiệu quả sau lúc đào tạo.

Xem tiếp
*

Hầu hết các nhà cai quản vẫn sử dụng phương pháp đánh giá bán thường niên quen thuộc thuộc, và nhiều phần trong số chúng ta không thấy phù hợp về kết quả. Gần 60% các công ty báo cáo rằng nhận xét thường niên không đem lại hiệu quả cùng 86% không ưa chuộng với hệ thống quản trị năng suất của họ. Thậm chí, tệ rộng là gồm 30% thấy rằng reviews thường niên còn giúp giảm hiệu suất thao tác làm việc của nhân viên.

Vì sao bọn họ không hài lòng?

Xem tiếp

Bài viết reviews một số cách thức đánh giá bán nhân sự phổ biến, giúp bên quản trị tương tự như người làm nhân sự còn đang loay hoay search kiếm.

Xem tiếp

Đội ngũ nhân viên luôn luôn là bộ phần “nòng cốt” giữ lại vai trò quan lại trọng, đưa ra quyết định sự trở nên tân tiến của phần đông doanh nghiệp, dù vận động ở ngẫu nhiên lĩnh vực sale nào. Vày đó, đánh giá thực hiện các bước và năng lực của từng nhân sự, để từ đó giúp họ hạn chế hạn chế, đẩy mạnh điểm mạnh, trau dồi kỹ năng chuyên môn và hiến đâng nhiều hơn cho khách hàng là việc cần triển khai có bài bản, minh bạch, khoa học.

Xem thêm: Top Phim Xã Hội Đen Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua, Top 10 Bộ Phim Xã Hội Đen Hay Nhất Châu Á

Xem tiếp

Theo chia sẻ của thay mặt đại diện Viện kinh tế tài chính và dịch vụ thương mại quốc tế (Viện IEIT) – Trung trọng điểm Đào tạo nên và support doanh nghiệp, trong 07 năm tiến hành các vận động đào sản xuất và support về quản lí trị với hơn 200 khóa đào tạo và +8000 lượt học tập viên tham gia, ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ luôn là sự việc mà các CEO, HR không tìm ra phương hướng giải quyết.

Xem tiếp

Với mong muốn muốn hệ thống hóa và chia sẻ các kinh nghiệm tay nghề từ những các đơn vị đã áp dụng có kết quả những cách thức đánh giá chỉ nhân sự văn minh này, ngày 01/11 vừa qua, Viện kinh tế tài chính và dịch vụ thương mại quốc tế – trường Đại học tập Ngoại thương (Viện iEIT) đã kết hợp cùng Hyperlogy tổ chức triển khai hội thảoPhương pháp nhận xét nhân sự hiện đại – kinh nghiệm từ doanh nghiệp” sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp nắm rõ hơn về những cách thức này tương tự như các ưu nhược điểm của chúng.

Xem tiếp

Bên cạnh công tác đánh chi tiêu tích, năng lực của nhóm ngũ nhân viên theo quý, reviews hàng tháng cũng chính là phần chuyển động rất đặc biệt quan trọng nhằm buổi tối ưu và cải thiện hiệu suất liên tục. Điều này càng đúng cùng với thời thế hiện nay, lúc nhịp làng hội vận động mạnh, yên cầu các doanh nghiệp cũng cần phải có sự gửi biến, cải tiến không ngừng.

Xem tiếp

Đánh giá ở đây bao gồm cả reviews năng lực và nhận xét quá trình thực hiện quá trình của nhân viên. Công tác làm việc đánh giá kết quả không chỉ giúp công ty quản trị gồm căn cứ chính xác cho các vận động trả công, đào tạo, bố trí sử dụng, tuyển chọn dụng mới… mà còn làm nhân viên nhìn nhận được gần như điểm mạnh, điểm yếu kém của bạn dạng thân, kết quả quá trình mình giành được để từ kia “tâm phục khẩu phục” cũng giống như định phía các cách để phát triển toàn diện phiên bản thân, tất cả đủ kiến thức và kỹ năng và tài năng để tiến hành các các bước hiện tại cũng tương tự tương lai.

Xem tiếp

Như chúng ta đã biết, bình luận 360 độ (360 Degree Feedback) là phương pháp đánh giá nhân viên (thường làm việc cấp quản lý và lãnh đạo) bằng phương pháp thu thập dữ liệu về họ trong những tình huống thao tác làm việc thực tế cùng về những phẩm chất hoạt động mà họ trình bày thông qua quy trình tổng hợp thông tin từ những người tiếp xúc với cá thể được review (giám đốc điều hành, quản lý, tín đồ đồng cấp, quý khách hàng hay đối tác…), nói phổ biến là bất kể ai an toàn và đáng tin cậy và biết rõ về các bước của cá thể đó đều rất có thể tham gia vào quá trình review này.

Xem tiếp

Áp dụng phần mềm vào tấn công giá, góp việc review trở nên dễ ợt hơn tương đối nhiều so với trước đây, quy trình, thang điểm cụ thể nên mọi tín đồ rất dữ thế chủ động trong quá trình đánh giá, máu kiệm thời gian cho từng cá nhân tham gia cũng như phần tử tổng đúng theo kết quả.

Xem tiếp

Mẫu đánh chi tiêu tích và năng lực

Tham khảo tài liệu bổ ích này và bạn có thể dễ dàng tùy biến chuyển theo yêu cầu của bạn mình


Tầng 2 tòa công ty Trung yên ổn Plaza, tiên phong hàng đầu Trung Hòa, mong Giấy, thủ đô