Có nhiều cách nối bài hát lại với nhau (ghép các file nhạc mp3 thành 1 file). Chúng ta có thể sử dụng công cụ, phần mềm miễn phí hoặc các website trực tuyến. Nhưng bằng cách nào sẽ cho chất lượng tốt nhất?

Bạn muốn nghe nhạc liên khúc remix, karaoke… trên Youtube, Zing…. thông qua điện thoại (Android, iOS), máy tính. Nhưng vẫn chưa biết làm thế nào để nối các file âm thanh lại với nhau. Việc hợp nhất các file âm thanh đòi hỏi phải sử dụng các phần mềm, website có hỗ trợ tính năng này.Bạn đang xem: Phần mềm ghép nhạc mp3 thành liên khúc

Bài viết này, ustone.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghép nhiều bài hát mp3, hợp nhất file nhạc một cách nhanh chóng.

Đang xem: Phần mềm ghép nhạc mp3 thành liên khúc

Cách nối các bài hát, ghép nhiều file nhạc thành 1 bài

Bạn có thể sử dụng phần mềm Format Factory và các website trực tuyến để ghép nối các bài hát của mình.

1. Nối bài hát bằng phần mềm Format Factory

Bước 1: Đầu tiên, cần download phần mềm (chuyển đổi định dạng, cắt ghép nhạc) Format Factory, tại đây: http://www.pcfreetime.com/formatfactory/index.php?language=en

*

Hãy lựa chọn một trong các bản download như trong hình để phù hợp trên cấu hình máy tính của mình (64-bit, 32-bit). Bạn có thể chọn bản “Old 32bit version” để tiện theo dõi bài viết này.

Lưu ý: Tốt nhất nên lưu file ngoài màn hình Desktop (hoặc trong phân vùng ổ C), để việc cài đặt phần mềm được thành công.

Bước 2: Sau khi phần mềm đã được cài vào máy tính, bây giờ hãy mở phần mềm này lên. Nếu Format Factory vẫn đang hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh thì có thể chuyển sang tiếng Việt bằng cách click LANGUAGE, rồi thiết lập trong đó.

*

Bước 3: Để bắt đầu ghép các file âm thanh với nhau, click vào “Âm thanh“.

*

Bước 4: Tiếp theo, click “Nối Âm thanh“.

Xem thêm:

*

*

2. Nối bài hát bằng website online Audio-Joiner

Audio-Joiner cũng là một website nổi tiếng trong việc ghép nối nhạc mp3 hiện nay.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website nối âm thanh: https://audio-joiner.com/

Bước 2: Hãy xem video hướng dẫn dưới đây để biết cách ghép file âm thanh lại với nhau, hợp nhất nhiều bài hát thành 1 bài duy nhất.

3. Nối bài hát bằng trang web online Ofoct

Cũng giống với trang web Audio-Joiner, Ofoct cũng là trang web hỗ trợ chúng ta ghép các file âm thanh trực tuyến.

Bước 1: Truy cập vào trang web online nối âm thanh Ofoct: https://www.ofoct.com/merge-mp3-files

Bước 2: Xem video hướng dẫn dưới đây để biết cách ghép bài hát lại với nhau online.

Lưu ý: Đối với chất lượng âm thanh 128 kbps nghe vẫn rất OK rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn chất lượng 320 kbps để nghe với chất lượng cao hơn nữa nhé. Ngoài ra, kích thước file âm thanh tải lên phải nhỏ hơn 50MB.

Kết luận

Việc ghép nối âm thanh có thể thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm, App (Android, Iphone) và website online. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm trên máy tính, ứng dụng điện thoại thường sẽ ghép nối nhanh hơn. Bạn nên ưu tiên đối với những thiết bị này.

Xem thêm:

Ngoài ra, số lượng file được ghép nối và tốc độ đường truyền mạng cũng là những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quá trình ghép nối các bài hát.

Cách nối bài hát với nhau, ghép đoạn nhạc mp3 thành 1 bài duy nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *