Việc sử dụng phần mềm lập tiến độ thi công không những giúp các nhà quản lý giám sát công việc hiệu quả mà còn đáp ứng được thời gian hoàn thành của dự án đã đề ra. Vậy thì có những đơn vị nào cung cấp ứng dụng uy tín và chất lượng cho ngành xây dựng? Cùng ustone.com.vn điểm danh “TOP” 5 phần mềm tốt nhất đã được nhiều doanh nghiệp tin dùng thông qua bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

Bạn quan tâm đến Bộ quản trị OKRs (fOKRs) của ustone.com.vn. Click ngay vào ảnh để nhận bản Demo trải nghiệm các tính năng riêng biệt từ phần mềm.

Đang xem: Phần mềm lập tiến độ thi công

*

Nhận ngay Bản demo Bộ quản trị OKRs (fOKRs) của ustone.com.vn
MỤC LỤC NỘI DUNG1. Phần mềm lập và quản lý tiến độ thi công dự án của ustone.com.vn8. Một số mẫu bảng tiến độ thi công xây dựng project

1. Phần mềm lập và quản lý tiến độ thi công dự án của ustone.com.vn

Phần mềm quản lý dự án ustone.com.vn là một trong số những đơn vị chuyên cung cấp các ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp vận hành công việc một cách hiệu quả, giúp tăng năng suất toàn diện. Với phương châm mang đến cho người dùng trải nghiệm môi trường làm việc mới mẻ, áp dụng công nghệ tiên tiến, đơn giản hóa mọi quy trình nhưng vẫn mang lại chất lượng cao. ustone.com.vn chắc chắn sẽ đem đến những giải pháp tốt nhất cho bạn. 

Phần mềm lập tiến độ thi công ở ustone.com.vn sẽ bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ doanh nghiệp vận hành dự án tốt nhất, bao gồm: Bộ quản trị OKRs fOKRs, fTodolist (Bộ lên kế hoạch hằng ngày), fTrain (Bộ đào tạo nội bộ).

*

Nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm ustone.com.vn

Phần mềm lập tiến độ thi công ustone.com.vn hỗ trợ nhiều tính năng thông qua các công cụ quản lý chuyên biệt, không những giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình xây dựng một cách rất chặt chẽ mà còn giám sát tình hình làm việc của nhân viên. Điều đó đã hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá chất lượng toàn diện. Cụ thể như sau:

1.1. Quản lý thông tin

Công cụ giúp lưu trữ những thông tin quan trọng của từng dự án và tính năng Popup thông báo hàng ngày. Nhà quản lý và nhân viên có thể dễ dàng theo dõi, tìm kiếm và cập nhật tiến độ thi công hàng ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn giúp doanh nghiệp bảo mật những tài liệu quan trọng phục vụ cho quá trình xây dựng công trình.

1.2. Lập kế hoạch

fTodolist giúp nhà quản lý và nhân viên thiết lập kế hoạch nhanh chóng và lên lịch trình làm việc một cách hiệu quả. Kết thúc mỗi ngày, phần mềm lập kế hoạch công việc này đều cho ra một bảng thống kế hiệu suất hoạt động để bạn dễ dàng nắm bắt và có thể đưa ra những giải pháp khắc phục đối với các hạng mục còn gặp vấn đề khó khăn, sơ suất,…

1.3. Kiểm soát tiến độ làm việc, nhắc nhở và thông báo

Công cụ hỗ trợ giám sát tiến độ thi công và cập nhật tình hình làm việc nhanh chóng ngay trên hệ thống chung của dự án. Tính năng check-in, phản hồi và ghi nhận kết quả giúp người quản lý theo dõi tình hình công việc để từ đó cho ra những đánh giá chính xác nhất.

Mọi thông tin chi tiết về phần mềm ustone.com.vn cung cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua các phương thức sau đây để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Bạn quan tâm đến bộ quản trị OKRs (fOKRs) của ustone.com.vn. Đăng ký ngay để nhận bản Demo trải nghiệm các tính năng riêng biệt từ phần mềm.

Nhận ngay bản Demo phần mềm fOKRs tại đây

Đơn vị phát triển phần mềm ustone.com.vn

ustone.com.vn

2. Phần mềm lập tiến độ thi công Mekongsoft

Phần mềm lập tiến độ thi công Mekongsoft hỗ trợ người dùng theo dõi tiến độ công việc một cách tự động và dự toán các khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Ứng dụng còn giúp các nhà quản lý lên lịch trình thi công cụ thể cho từng hạng mục cũng như phân bổ nhiệm vụ cho từng thành viên.

Ưu điểm nổi bật:

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tốt hồ sơ của các công trình, kiểm soát kho nguyên vật liệu.Giám sát quá trình làm việc để báo cáo cho chủ nhà thầu.Theo dõi tiến độ làm việc.Cho phép điều chỉnh thời gian thi công và dự đoán các khoản chi phí cần phải trả, báo giá cho khách hàng, giao thầu,…Cung cấp bản dùng thử miễn phí

*

Theo dõi danh sách phiếu sản xuất trên Mekongsoft

3. Phần mềm theo dõi tiến độ thi công Gantt Plus

Gantt Plus tiếp tục là một phần mềm lập tiến độ thi công project hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Công cụ hỗ trợ người dùng lên kế hoạch thực hiện dự án xây dựng thông qua biểu đồ Gantt. Các nhà quản lý sẽ theo dõi công việc một cách dễ dàng hơn cũng như nhắc nhở nhân viên hoàn thành kịp tiến độ.

Ưu điểm nổi bật:

Giao diện thân thiện với người dùng.Xây dựng kế hoạch, triển khai các công việc cần thực hiện một cách cụ thể nhất.Phân quyền và cho phép chia sẻ dữ liệu để mọi người cùng chung dự án có thể nắm bắt, theo dõi.

*

Nắm bắt tiến độ công việc qua biểu đồ Gantt

4. Phần mềm theo dõi, quản lý tiến độ thi công SmartBid

Một trong các phần mềm lập bảng tiến độ thi công được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến đó là Smart Bid. Phần mềm quản lý công việc nhóm giúp quản lý tốt các dự án từ nhỏ đến lớn, đem lại hiệu quả cao. Người dùng có thể dễ dàng lập kế hoạch chi tiết, tính toán chi phí toàn bộ công trình ngay trên ứng dụng cũng như kiểm soát các khoản phát sinh ngoài ý muốn.

Ưu điểm nổi bật:

Phân tích và phân chia công việc rõ ràng, cụ thể.Dự toán chi phí và các khoản phát sinh, lãi lỗ trong quá trình thi công.Theo dõi tình hình biến động nguyên vật liệu xây dựng công trình.

*

SmartBid giúp nắm bắt chi tiết từng loại vật liệu và đơn giá

5. Phần mềm lập tiến độ thi công bằng excel Az homePro

Az homePro là một phần mềm lập tiến độ thi công bằng excel với những thao tác vô cùng đơn giản. Phan mem quan ly du an phù hợp với những kỹ sư hay dùng các file này để vẽ mức độ hoàn thành của các công trình. Đồng thời, nhà quản lý cũng có thể lên kế hoạch thực hiện cho từng nhóm hạng mục một cách đơn giản, giúp nhân sự nắm bắt công việc cụ thể để hoàn thành đúng hạn.

Ưu điểm nổi bật:

Vẽ tiến độ thi công ngay trên file excel.Sử dụng miễn phí cả phiên bản VBA và không VBA (mang các tính năng cơ bản).Giao diện dễ sử dụng.Lập tiến độ công việc chi tiết.

Xem thêm:

*

Bảng kế hoạch tiến độ thi công trên Az homePro

6. Phần mềm lập tiến độ thi công project Microsoft Project

Microsoft Project Professional là một trong những phần mềm lập tiến độ thi công tốt nhất hiện nay. Phần mềm quản lý dự án hoạt động dựa trên giao diện Office Ribbon “cực kỳ” tiện lợi và sử dụng rất nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng chuyển tiếp thông tin qua bảng kế hoạch đã được lập, từ đó bạn sẽ dễ dàng theo dõi và thực hiện công việc một cách chính xác, đáp ứng thời gian hoàn thành dự án.

Ưu điểm nổi bật:

Lập kế hoạch nhanh chóng, dễ dàng.Cung cấp báo cáo kết quả công việc chi tiết.Quản lý và theo dõi quá trình làm việc của từng thành viên tham gia chung dự án.

*

Microsoft Project giúp theo dõi thời gian thi công dự án

7. Cách lập bảng tiến độ thi công project cho dự án

Việc lập tiến độ dự án sẽ trở nên đơn giản khi bạn áp dụng chính xác 6 bước mà ustone.com.vn chia sẻ ngay dưới đây. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Bước 1: Xác định các công việc cần đưa vào tiến độ

Đầu tiên, bạn hãy lên một list các công việc cần làm theo cấu trúc WBS (Work Breakdown Structure) và phân cấp theo từng nhóm nhỏ nhằm dễ dàng theo dõi và thực hiện. Phương pháp mang lại hiệu quả cao nếu bạn áp dụng đúng cách, giúp xác định những việc ưu tiên cần làm trước để hoàn thành đúng tiến độ. Chẳng hạn, trình tự công việc của 1 dự án xây dựng sẽ là: Thi công móng > ép cọc > đào đất > cốt thép > cốt pha….

Bước 2: Sắp xếp thứ tự cho các công việc

Phân chia trình tự rõ ràng công việc thứ nhất, thứ hai, thứ ba,…để sau khi thực hiện xong, bạn có thể nhìn lại và đánh giá mức độ hoàn thành cũng như có những phương hướng khắc phục mang lại hiệu quả hơn. Mặt khác, nếu có hai hay nhiều công việc triển khai cùng một lúc hoặc kết thúc chung thời điểm thì bước này sẽ giúp bạn tìm ra mối quan hệ cụ thể giữa chúng.

Bước 3: Ước lượng nguồn tài nguyên cần có cho các công việc

Ở bước này, bạn cần định lượng cụ thể nguồn tài nguyên cung cấp cho dự án, bao gồm: Số lượng người lao động, nguyên vật tư, máy móc vận hành, chi phí cố định,… Điều này giúp bạn kiểm soát công việc một cách tốt nhất và tránh những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

Bước 4: Tính toán thời gian cần để thực hiện các công việc

Đây là bước quan trọng cần bạn và cộng sự phân tích tổng thời gian hoàn thành xong một công trình. Một số cách hỗ trợ quá trình tính toán này như sau: Hỏi ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm để ước lượng đúng nhất, so sánh với những dự án thực hiện trong cùng thời điểm, vận dụng tham số hóa (tổng định mức hao phí tài nguyên và nhân công, máy móc, thiết bị,…), đánh giá 3 điểm (Công thức tính: (Thời gian bi quan + 4 x Thời gian khả thi + thời gian khả quan) / 6).

Bước 5: Xây dựng tiến độ

Lập một quy trình bao gồm các công việc được phân chia cụ thể theo tiến độ, nguồn tài nguyên và thời gian hoàn thành. Bước này cần bạn sử dụng những công cụ đó là: Đường găng (Critical Path Method), chuỗi găng giúp cân bằng nhân lực (Critical Chain Methods) và viễn cảnh nếu – thì.

Bước 6: Theo dõi và quản lý tiến độ

Bước cuối cùng yêu cầu bạn cần quản lý và kiểm tra chặt chẽ mọi hoạt động phải đáp ứng với tiến độ đã đặt ra và đảm bảo đi đúng kế hoạch. Để quá trình này được theo dõi chính xác nhất, bạn cần sử dụng phần mềm lập tiến độ thi công project để cung cấp một báo cáo kết quả hoàn chỉnh và phân tích hiệu quả công việc.

*

Bảng tiến độ thi công đáp ứng 6 bước lập kế hoạch

8. Một số mẫu bảng tiến độ thi công xây dựng project

Bảng tiến độ xây dựng là công cụ không thể thiếu trong quá trình thi công một dự án, thể hiện thời gian bắt đầu và kết thúc tương ứng với từng hạng mục. Thông qua đây, nhà quản lý có thể nắm bắt cụ thể những việc phải làm để điều hành một cách chính xác. Có tất cả 3 loại bảng như sau:

8.1 Bảng tiến độ xây dựng nhà phố

Bảng tiến độ xây dựng nhà phố thể hiện rõ từng hạng mục từ lúc triển khai thi công móng đến khi hoàn thiện công trình, kèm theo đó là nội dung cụ thể những nhiệm vụ cần thực hiện. Mỗi công việc đều có thời gian bắt đầu và kết thúc giúp quản lý dễ dàng nắm bắt và theo dõi hoàn thành kịp thời.

*

Bảng tiến độ xây dựng nhà phố

8.2 Bảng tiến độ dự án thi công nhà xưởng

Bảng tiến độ công trình xây dựng nhà xưởng cần nêu rõ cụ thể các hạng mục thi công, bao gồm: Giai đoạn chuẩn bị phần làm móng, phần thân, hoàn thiện công trình và vệ sinh để bàn giao dự án. Bên cạnh đó, mỗi công việc cũng kèm theo số lượng nhân viên thực hiện và thời gian bắt đầu, kết thúc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2016, Làm Quen Với Excel 2016 Và 2019 (Phần 1)

*

Bảng tiến độ dự án thi công nhà xưởng mẫu

8.3 Bảng tiến độ thi công xây dựng project

Tương tự như hai loại trên, bảng lập tiến độ thi công xây dựng cũng thể hiện rõ từng công trình, hạng mục, địa điểm. Dựa vào sơ đồ, chủ nhà thầu có thể nắm bắt được chính xác số ngày duy trì từng công việc để từ đó thúc đẩy nguồn nhân sự tích cực hoàn thành nhằm đáp ứng mức thời gian đã đặt ra.

*

Bảng kế hoạch thi công xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *