Nếu là 1 kiến trúc sư hay một người yêu thích sân vườn, đừng “làm ngơ” với top các phần mềm thiết kế sân vườn dưới đây. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp chúng ta hình tượng hóa ý tưởng thiết kế của mình. Đồng thời, phần mềm này cũng sẽ tạo ra những bản thiết kế rõ ràng, đẹp mắt. Từ đó, quá trình xây dựng sân vườn diễn ra thuận tiện hơn.

Đang xem: Phần mềm thiết kế sân vườn 3d miễn phí

Bạn đang xem : Phần mềm thiết kế sân vườn

Sketchup

Đây là phần mềm thiết kế và dựng hình trong môi trường 3D được sử dụng phổ biến trong giới kiến trúc sư. Các công cụ trong phần mềm này khá đơn giản, dễ học, dễ hiểu, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn đủ chi tiết và ấn tượng để truyền đạt các ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư. Mỗi model trong Sketchup đều rất tỉ mỉ, cấu trúc rõ ràng và vật liệu chi tiết. Giao diện của Sketchup khá thân thiện với người dùng. Điều này ít có phần mềm hỗ trợ thiết kế sân vườn nào có được.

Bạn đang đọc: Phần Mềm Thiết Kế Sân Vườn 3D Miễn Phí, Giới Thiệu

*

Lumion

Giao diện phần mềm thiết kế sân vườn SketchupĐây là phần mềm đồ họa, render, animation chuyên được dùng dành cho những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Lumion thích hợp với hầu hết những phần mềm thiết kế khác nên việc sử dụng và link những yếu tố thuận tiện hơn. Lumion cũng được nhìn nhận là phần mềm có giao diện thân thiện với người sử dụng, dễ hiểu, dễ dùng. Lumion tập trung chuyên sâu vào việc thiết kế những cấu trúc của sân vườn, không quá chú trọng đến phần đồ họa. Bộ thư viện của Lumion khá lớn, chất lượng và năng lực render ảnh cao hơn so với những phần mềm khác. Khả năng dựng hình và cấu trúc file nhẹ của Lumion giúp việc thiết kế cảnh quan hiệu quả hơn .

*

3D Studio Max

Phần mềm thiết kế LumionTrong thiết kế 3D, 3D Studio Max được nhìn nhận là một trong những phần mềm tiện nghi nhất. Phần mềm này có năng lực quy mô hóa những kiến trúc, plugin linh động. bên cạnh thiết kế sân vườn, 3D Studio Max còn được ứng dụng để thiết kế những game show điện tử, quảng cáo, phim ảnh nhờ năng lực miêu tả cụ thể hình ảnh chân thực, sôi động .

Xem thêm: Làm Sóng Nhạc Bằng After Effect Mới Nhất 2022, Làm Sóng Nhạc Starlingedm Bằng After Effects

*

Autocad

Giao diện phần mềm thiết kế sân vườn 3D Studio MaxĐây là phần mềm được nhiều nhân viên cấp dưới ngành kiến trúc sử dụng nhất. Autocad giúp kiến trúc sư biểu lộ rõ ràng những ý đồ của mình, độ đúng chuẩn cao. Bản vẽ Autocad là bước nền cần có trước khi dựng lên 3D. Các layer tiện nghi, độ dày nét vẽ tùy chỉnh, setup theo những template có sẵn tương thích với thói quen, nhu yếu của mỗi người .

*

V-Ray

Giao diện phần mềm thiết kế Autocad

*

In design

Giao diện phần mềm V-RayIn design được sử dụng nhiều trong dàn trang sách hay những ấn phẩm in khổ lớn. Ngoài ra, sử dụng phần mềm này để làm CV hay Portfolio cũng rất thuận tiện. Với phần mềm này, đặc thù được những kiến trúc sư thương mến là khi update tài liệu, hình ảnh, thông tin thì chỉ sau 1 cái click chuột mọi thứ sẽ được thay thế sửa chữa nhanh gọn. Do đó, giúp kiến trúc sư tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, công sức của con người trong quy trình thiết kế .

*

Kỹ năng vẽ tay

Phần mềm thiết kế IndesignThực tế những phần mềm thiết kế chỉ là công cụ hỗ trợ giúp kiến trúc sư thao tác tiện và nhanh hơn. Tuy nhiên, trong quy trình thiết kế xây dựng, bản vẽ sân vườn hoàn toàn có thể sẽ được chỉnh sửa, kiểm soát và điều chỉnh để tương thích hơn trong thực tiễn. Lúc này, kiến thức và kỹ năng vẽ tay của kiến trúc sư là yếu tố quan trọng .

Xem thêm:

*

Vẽ tay là kỹ năng quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà ở, sân vườn

Một bản vẽ tay rõ ràng, thật sạch, bộc lộ chi tiết cụ thể bố cục tổng quan của sân vườn sẽ giúp người mua cảm thấy thú vị. Đồng thời, trải qua bản vẽ tay, kiến trúc sư sẽ bộc lộ năng lượng và trình độ của mình một cách tổng lực nhất. Do đó, ngoài việc khám phá và tận dụng những phần mềm thiết kế sân vườn, những kiến trúc sư cũng cần rèn luyện kiến thức và kỹ năng vẽ tay của mình liên tục nhé .Nếu có thời hạn và yêu dấu kiến trúc, những bạn hoàn toàn có thể mày mò điều tra và nghiên cứu những phần mềm này. Tuy nhiên, để tạo ra một khu công trình sân vườn đẹp, cần sự sát cánh của những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế không quan trọng bằng những ý tưởng sáng tạo thiết kế độc lạ và chỉ có những kiến trúc sư mới hoàn toàn có thể làm tốt điều này .Nhiều gia chủ dù có ý tưởng sáng tạo thiết kế sân vườn độc lạ nhưng chưa có kinh nghiệm tay nghề thiết kế, thiết kế sân vườn. Nếu tự mình thực thi việc này sẽ gây tiêu tốn lãng phí diện tích quy hoạnh, tài lộc mà khu công trình sân vườn không được suôn sẻ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *