Trong phần học giải pháp phát âm tiếng Anh này bọn họ sẽ phân biệt những phát âm "s" cùng "es" mang lại đúng nhé. Các bạn tham khảo bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Phiên âm s es

A. Mục đích của việc thêm -s/-es ,-’s


– Để sinh sản thành danh từ số các (cats)

– Để phân chia động tự (snows)

– Để biểu đạt sự mua (coach’s)

– Để viết tắt trường đoản cú (coach’s tức là coach is)

***Lưu ý: mục đích mô tả sự download hay viết tắt từ hay chỉ được thực hiện trong văn nói giao tiếp. Coach’s hay được thực hiện nghĩa như The coach cài đặt một cái gì đó hoặc sẽ là viết tắt của trường đoản cú coach is. Mặc dù về mặt phát âm thì tương tự đồng nhất về hai hiệ tượng sử dụng này.

B. Tất cả 3 giải pháp phát âm –s cùng –es của danh từ số nhiều: /s/, /z/, /iz/.

1. Đuôi s, es được phạt âm là /iz/

/iz/: khi es lép vế danh từ tận cùng bằng các âm xuýt: /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, /dʒ/.

Xem thêm: Foundation Test Là Gì - Istqb Foundation Là Gì

E.g:

watches /wɑːtʃiz/

boxes /bɑːksiz/

bridges /brɪdʒiz/

buses /bʌsiz/

crashes /kræʃiz/

buzzes /bʌziz/

Tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách phát âm "s" với "es" thuộc cô Liesel


Giao tiếp giờ Anh cơ phiên bản - TUYỆT CHIÊU PHÁT ÂM ĐUÔI -S, -ES (P1)

2. Đuôi s, es được phát âm là /s/


/s/: lúc s đứng sau những danh trường đoản cú tận thuộc bằng các âm vô thanh: /p/, /f/, /t/, /k/, /ө/.E.g:

cups /kʌps/

cats /kæts/

books /bʊks/

beliefs /bɪˈliːfs/

cloths /klɔːθs/

3. Đuôi s, es được phạt âm là /z/

/z/: khi s che khuất danh từ tận cùng bằng nguyên âm (a, e, i, o, u) và những phụ âm hữu thanh còn lại: /b/, /v/, /ð/, /d/, /g/, /l/, /m/, /n/, /ŋ/, /r/, /әu/, /ei/,…E.g:

toys /tɔɪ/

answers /ˈænsərz/

lessons /ˈlesnz/

legs /leɡz/

trees /triːz/

knives /naɪvz/

ends /ˈendz/

dreams /driːmz/

hills /hɪlz/

songs /sɔːŋz/

Tham khảo thêm phía dẫn cụ thể cách đuôi "s" cùng "es" là "z" thuộc cô Liesel


Giao tiếp giờ đồng hồ Anh cơ phiên bản - TUYỆT CHIÊU PHÁT ÂM ĐUÔI -S, -ES (P2)

C. Mẹo phạt âm đuôi s/es dễ nhớ

Để ghi nhớ nhanh và vĩnh viễn hơn các quy tắc vạc âm đuôi s/es, chúng ta sẽ ghép những âm huyết cuối thành một lời nói hoặc một cụm từ hài hước. Dưới đấy là câu thần chú mà ustone.com.vn gợi nhắc cho bạn:

Thảo phải khao phở Tuấn (tận cùng là các âm /ð/, /p/, /k, /f/, /t/): đuôi s/es được phát âm là /s/Sóng gió chẳng hại zó giông (tận cùng là những âm /s/, /ʒ/, /t∫/, /∫/ /z/, /dʒ/): đuôi s/es được phát âm là /iz/

D. Bài bác tập

Nắm chắc kỹ năng và kiến thức rồi, thuộc làm bài xích tập để khám nghiệm xem mình đã ghi nhớ tốt chưa nhé!


1. A. Grasses B. Potatoes C. Comprises D. Stretches 
2. A. Sings B. Coughs C. Sleeps D. Stops 3. A. Signs B. Becomes C. Profits D. Survives 4. A. Mends B. Equals C. Values D. Develops 5. A. Wishes B. Introduces C. Practices D. Leaves 6. A. Dips B. Books C. Deserts D. Camels 7. A. Plants B. Maps C. Desks D. Chairs 8. A. Books B. Pens C. Phones D. Tables 
9. A. Shuts B. Steps C. Walks D. Plays 10. A. Drifts B. Attends C. Miles D. Glows 
Đáp án: 1-B, 2-A, 3-C, 4-D, 5-D, 6-D, 7-C, 8-A, 9-D, 10-A
Bạn đã làm cho đúng bao nhiêu trong các 10 câu trên? trường hợp chưa trọn vẹn cùng xem lại một lần kỹ năng để ghi nhớ thật kỹ để ko mắc lỗi khi làm bài và giao tiếp nhé!
Bây giờ, nếu khách hàng đã nuốm chắc những kiến thức liên quan đến vạc âm "s,es" cùng tìm hiểu thêm các bài viết về kiến thức phát âm của ustone.com.vn nhé! ustone.com.vn còn không hề ít những bài viết kiến thức cung cấp bạn học tiếng Anh cực tốt đấy!

Nội Dung Hot



HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP mang đến NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning chọn lọc của ustone.com.vnĐội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam đoan đạt chuẩn chỉnh về trình độ chuyên môn và năng lực giảng dạy.Ứng dụng phương thức Lập trình bốn duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học trải qua trải nghiệm).Môi trường học tập tích cực, túa mở và năng rượu cồn giúp học viên được thỏa mức độ “đắm mình” vào giờ Anh và liên tiếp luyện tập giao tiếp."

Chi tiết


*

Khoá học trực tuyến 1 kèm 1
Học trực tiếp 1 thầy 1 trò xuyên suốt cả buổi học.Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.Lộ trình được thiết kế với riêng cho từng học viên không giống nhau.Dựa bên trên mục tiêu, tính chất từng ngành việc của học viên.Học rất nhiều lúc hồ hết nơi, thời hạn linh động.

Chi tiết


KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN
Mô hình học trực tuyến, thuộc học tập - cùng tiến bộGiao tiếp thường xuyên giữa thầy với trò, chúng ta cùng lớp cùng với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức và kỹ năng kịp thờiĐội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm tởm nghiệmLộ trình học thi công theo đúng quy chuẩn của Châu ÂuKhông đổi - ghép lớp suốt quy trình học

Chi tiết


Bài viết khác



41 TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ ĐƯỜNG PHỐ

Hàng ngày đi trê tuyến phố bạn gặp những sản phẩm như biển cả báo, bốt điện thoại, bến bãi đỗ xe, điểm đỗ xe buýt... Liệu các bạn có tự hỏi trong giờ đồng hồ Anh chúng nói thế nào không?



12 THÌ vào TIẾNG ANH

Ngữ pháp tiếng Anh là một trong điều rất cần thiết cho những bạn làm việc tiếng Anh. Các bạn nào chưa cố vững các kiến thức ngữ pháp cơ bạn dạng này thì nhớ học nhé.



29 TỪ VỰNG VỀ PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Bạn muốn đi du lịch, nhưng lại vốn giờ đồng hồ Anh chưa xuất sắc để có thể sử dụng các phương tiện giao thông vận tải công cộng.



33 MẪU CÂU NHẬN XÉT BẰNG TIẾNG ANH

Nhận xét một sự vật, vụ việc là rất thịnh hành trong lúc hoc tieng Anh cùng nói chuyện, quan trọng trong khi thi Ielts. Giả dụ bạn sẵn sàng thi ielts, hãy học các cụm từ đưa ra nhận xét sau nhé


30 câu tiếp xúc xã giao bởi tiếng Anh

Các mẫu câu giờ Anh tiếp xúc xã giao thông vận tải dụng hằng ngày để chúng ta cũng có thể sử dụng giao tiếp hàng ngày tại nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống. Cùng ustone.com.vn tò mò ngay thôi!