Làm cách nào để chuyển nhanh giữa hai tab trong Excel?

Nếu có nhiều trang tính trong sổ làm ustone.com.vnệc và bạn làm ustone.com.vnệc ở hai trang tính trong sổ làm ustone.com.vnệc, điều đó có nghĩa là bạn cần chuyển đổi giữa hai tab này thường xuyên. Ngoại trừ cách tìm trang tính bằng cách nhấp lần lượt vào mũi tên trái và mũi tên phải, có thủ thuật nào giúp bạn nhanh chóng nhảy giữa hai trang tính không?

*

Chuyển giữa hai tab liền kề bằng phím tắt

Chuyển giữa hai tab bằng cửa sổ Kích hoạt

Chuyển giữa hai tab bằng mã VBA

Chuyển giữa hai tab được sử dụng cuối cùng bởi Kutools cho Excel

*

Chuyển giữa hai tab liền kề bằng phím tắt

Nếu bạn muốn chuyển giữa hai tab liền kề, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + PgUp or Ctrl + PgDn để chuyển đổi các tab.

Đang xem: Phím tắt chuyển giữa 2 file excel

*

Chuyển giữa hai tab bằng cửa sổ Kích hoạt

Nếu bạn muốn chuyển đến tab không tiếp tục, bạn có thể bật Kích hoạt cửa sổ để giúp bạn.

1. Nhấp chuột phải vào các mũi tên trên thanh trạng thái và Kích hoạt cửa sổ bật ra.

*

2. Chọn tên trang tính bạn muốn nhảy và nhấp vào OK, sau đó tên trang tính bạn chọn sẽ kích hoạt.

Chú thích: Nếu bạn đang làm ustone.com.vnệc trong Excel 2010 hoặc các phiên bản cũ hơn, vui lòng nhấp chuột phải vào các mũi tên trong thanh trạng thái và chọn trang tính bạn sẽ chuyển đến từ menu ngữ cảnh. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Chuyển giữa hai tab bằng mã VBA

Nếu bạn quan tâm đến mã macro, tôi giới thiệu một mã cũng có thể nhảy giữa hai trang tính.

1. nhấn Alt + F11 các phím để kích hoạt Microsoft ustone.com.vnsual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

Xem thêm:

2. nhấp chuột Chèn > Mô-đun và dán mã bên dưới vào mô-đun trống.

VBA: Chuyển giữa hai tab

Sub JumpBetween1()”UpdatebyExtenoffice20161214 Application.ScreenUpdating = False If ActiveSheet.Name = “Sheet1” Then Worksheets(“Sheet4”).Activate Else Worksheets(“Sheet1”).Activate End If Application.ScreenUpdating = TrueEnd Sub3. nhấp chuột F5 để chạy mã, sau đó bạn sẽ luôn chuyển đổi giữa Sheet1 và Sheet4.

Chuyển giữa hai tab được sử dụng cuối cùng bởi Kutools cho Excel

Nếu bạn muốn luôn chuyển giữa hai tab được sử dụng cuối cùng trong sổ làm ustone.com.vnệc hoặc trên các sổ làm ustone.com.vnệc, bạn có thể áp dụng Kutools cho Excel“S THÔNG TIN , nó liệt kê tất cả các trang của sổ làm ustone.com.vnệc đã mở và bạn có thể chuyển đổi giữa hai trang kích hoạt cuối cùng khi cần.

Kutools cho Excel, với hơn 300 chức năng tiện dụng, giúp công ustone.com.vnệc của bạn dễ dàng hơn.

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, vui lòng làm như dưới đây 🙁Tải xuống miễn phí Kutools cho Excel ngay!)

1. nhấp chuột Kutools > THÔNG TIN để cho phép Ngăn điều hướng, Sau đó nhấp vào Workbook & Sheet nút để đi đến Workbook & Sheet phần.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Naruto, Đầy Ý Nghĩa Và Thông Điệp, Những Câu Nói Hay Trong Naruto

*

2. nhấp chuột Workbook & Sheet tab để đi đến Workbook & Sheet và nhấp vào nút xoay để chuyển đổi giữa trang cuối cùng và trang hiện tại.

*

Demo
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp… Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm ustone.com.vnệc; Chọn ngẫu nhiên …Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

*

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, ustone.com.vnsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *