Photoshop được mệnh danh là ‘ông hoàng’ trong ‘làng sửa ảnh’. Vậy nên việc thay đổi kích thước ảnh trong photoshop chỉ cần thực hiện với 3 bước đơn giản dưới đây. Ngoài ra, chúng mình cũng mách nhỏ bạn một số lưu ý để việc thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6 không làm giảm chất lượng. Giờ thì bắt đầu thôi:

A. 03 bước đơn giản thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Trong phần mềm photoshop, bạn nhấn vào mụcFileở thanh trên cùng, chọnOpen(phím tắt Ctrl + O) để mở file cần chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop.Bạn đang xem: Cách phóng to ảnh mà không bị vỡ bằng photoshop cs6

Bước 2: Sau khi mở ảnh xong, nhấn vào mục Image ở thanh trên cùng, chọn Image Size (phím tắt Ctrl + Alt + I) để mở cửa sổ chỉnh sửa kích thước ảnh lên có tên “Image Size”.Bạn đang xem: Cách phóng to ảnh mà không bị vỡ bằng photoshop cs6

*

Bảng tuỳ chỉnh các thông số để thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6

Bước 3: Cửa sổ Image Size xuất hiện bạn có thể thay đổi kích thước ảnh với các thông số tuỳ chọn.

Đang xem: Phóng to ảnh không bị vỡ hạt bằng photoshop cs6

Width: Thay đổi chiều rộng ảnh.

Resolution: Resolution là độ phân giải ảnh. Độ phân giải càng cao thì ảnh của bạn càng nét, nhưng đồng nghĩa với việc máy của bạn sẽ nặng hơn, dẫn đến việc máy bị lag. Với ảnh càng to, bạn có thể giảm bớt resolution xuống, và bạn nên giữ resolution ở khoảng 150-300 khi thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6.

Xem thêm:

B. Cách thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Một sự thật hiển nhiên đó là việc resize ảnh trong photoshop sẽ làm ảnh bị giảm chất lượng. Vậy để ‘chữa cháy’ cho bức ảnh sau khi thay đổi kích thước mà vẫn giữ chất lượng trong photoshop, bạn cần lưu ý sau đây:

-Như ở trên mình hướng dẫn về thay đổi kích thước ảnh trong photoshop, có bước mở hộp ‘Image Size’:

*

Cách thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

+Với các ảnh có chất lượng tốt, ví dụ chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp, thì việc resize ảnh không thay đổi nhiều về chi tiết và chất lượng ảnh.

+Với các ảnh kém chất lượng hơn như chụp từ điện thoại thì sẽ dễ bị hỏng khi bạn chỉnh kích thước ảnh trong photoshop. Vậy nên, sau khi chỉnh các thông số kích thước mới, tại lựa chọn ‘Resample’ cuối cùng trong bảng Image Size, bạn cần chuyển đổi từ ‘Automatic’ thành ‘Preserve details’ để không làm giảm chất lượng ảnh.

Xem thêm: Cách Chọn Sữa Công Thức Cho Trẻ Sơ Sinh, Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh

Vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng trong photoshop cs6 rồi đó!

Ngoài ra, một số ảnh khi chỉnh sửa có hiện tượng phổ biến là bị nhiễu noise, bị vỡ ảnh. Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết: giảm noise trong photoshop chỉ trong 1 phút.

LỜI KẾT

Hy vọng 03 bước làm đơn giản trên đây sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho bạn trong việcthay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6. Ngoài ra, lưu ý quan trọng trên đây cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn resize ảnh không làm giảm chất lượng trong photoshop cs6. ustone.com.vn chúc bạn sẽ có nhiều sản phẩm photoshop đẹp và chuyên nghiệp trong tương lai!

Nếu bạn là một ‘newbie’ với bộ môn Photoshop hữu ích này, và đang cần một lộ trình học photoshop bài bản, ứng dụng cao, hãy khám phá ngay Khoá học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu tại ustone.com.vn nhé!

#thay đổi kích thước ảnh; photoshop cs6; resize ảnh không làm giảm chất lượng; basic; học photoshop cơ bản #ustone.com.vn #ustone.com.vn #image Related Posts
Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *