Trong quá trình làm việc với bảng tính Excel, bạn vô tình xóa sheet và không biết làm sao để phục hồi sheet bị xóa trong Excel vì xóa sheet thì Ctrl+Z undo không có tác dụng. Bài viết này Dân Tài Chính sẽ hướng dẫn bạn 2 cách khôi phục sheet bị xóa trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản nhất, giải quyết vấn đề đau đầu của bạn.Bạn đang xem: Cách khôi phục file excel bị xóa

1. Cách xóa sheet trong Excel

Để xóa sheet Excel, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào sheet cần xóa rồi chọnDelete. Nếu bạn cần xóa nhiều sheet một lúc thì các bạn có thể nhấn và giữCtrlrồi nhấn chuột vào từng sheet để nhóm các sheet cần xóa lại. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào một sheet bất kỳ trong nhóm rồi chọnDeleteđể xóa toàn bộ sheet đã chọn.

Đang xem: 3 cách khôi phục, lấy lại sheet bị xóa trong excel

*

2. Khôi phục sheet bị xóa trong Excel bằng cách hủy lưu file

Nếu bạn xóa sheet trong file hiện tại và muốn lấy lại chúng thì cách dễ dàng nhất đó chính là hủy lưu file hiện tại. Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữXở góc trên bên phải màn hình rồi chọnDon’t Savelà được. Sau khi đăng nhập lại vào file thì dữ liệu trong đây sẽ được mở ra là dữ liệu từ lần lưu gần nhất. Cách này khá hữu dụng tuy nhiên những chỉnh sửa, thay đổi trong quá trình làm việc sẽ không được lưu lại và bạn sẽ phải làm lại.

*

3. Khôi phục sheet bị xóa trong Excel bằng bản sao lưu trước đây

Bước 1:Để sử dụng cách này, đầu tiên các bạn cần mở một file Excel bất kỳ lên. Sau đó các bạn chọn thẻFiletrên thanh công cụ.

Xem thêm: 11 Quyển Sách Hay Về Content Marketing Nên Đọc, 21 Sách Hay Về Content Marketing Nên Đọc

*

Bước 2:Tiếp theo, tại giao diện của thẻ File các bạn chọn mụcOptionsở phía dưới góc bên trái màn hình.

*

Bước 3:Lúc này, cửa sổ Excel Options hiện ra. Các bạn chọn thẻSaveở danh mục bên trái. Sau đó copy toàn bộ đường link tại mụcAutoRecover file location.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lập Tài Khoản Paypal An Toàn, Đăng Ký Paypal Miễn Phí Ngay Hôm Nay

*

Như vậy, Dân Tài Chính đã hướng dẫn các bạn 2 cách khôi phục lại sheet bị xóa trong Excel đơn giản giúp cứu nguy khi bạn lỡ tay xóa nhầm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Chúc bạn thành công!

Phạm Thanh Hải

Hải là một chuyên viên tài chính với 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán và thuế, là người sáng lập website ustone.com.vn để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong phân tích, lập kế hoạch và kiểm soát tài chính, kế toán quản trị và chính sách thuế, hệ thống ERP, phần mềm kế toán và Excel

HTKK mới nhất Quyết toán thuế Thông tư thuế Báo cáo thuế Báo cáo tài chính Excel nâng cao Hàm excel Sàn kế toán

Du lịch giúp bạn tự tin về giao tiếp, tự tin về trí tuệ, tự tin sống tự lập một mình tại một nơi xa gia đình, bạn bè người thân, sống nơi đất mới xa lạ thưởng thức món ăn khẩu vị mới, điểm du lịch đẹp làm nức lòng du khách, tự tin kể lại những giây phút trải nghiệm đầy thú vị với bạn bè, người thân, nổi bật trước đám đông làm cho bạn luôn tự tin và thu hút lôi cuốn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang thuê xe chẳng hạn như quan an ngon o tam dao, cho thue xe may Đi du lịch sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *