Theo mình biết, mọi bạn thường mắc kẹt trong suy nghĩ rằng: nếu như muốn chơi được Piano, chúng ta phải dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để học nốt nhạc.

Bạn đang xem: Piano cho người mới học

Tuy nhiên, nếu như bạn nghiêm túc về việc học piano, điều đầu tiên bạn buộc phải là vứt bỏ những để ý đến tiêu rất ở trên cùng giữ chất xám mình tháo dỡ mở hơn.

Thực sự thì việc học piano buộc phải thời gian, bạn cần phải học nốt nhạc, tuy vậy học nốt nhạc sẽ không còn chán như các bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để chúng ta cũng có thể tự chơi được bài bác hát thứ nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bước 1: làm quen với những nốt nhạc

*


Những nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ tương đối lạ khi bắt đầu bắt đầu, hãy thử nghĩ chúng y hệt như những chứ cái thứ nhất mà bàn sinh hoạt khi mới lao vào lớp 1. Cảm xúc tò mò, cực nhọc khăn khi bạn viết hay gọi những con chữ đầu tiên, có lẽ rằng rất khó khăn quên đúng không nhỉ nào.

Những nốt nhạc cũng như vậy. Đó là những con chữ ABC của âm nhạc. Với cùng một sự triệu tập luyện tập và chuyên chỉ, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đọc viết một bí quyết thành thạo, y như biện pháp mà bạn đang đọc những tin tức này.

Chúng ta hãy bắt đầu với một music khá quen thuộc, được hotline là “The sound of music” – vì – Re – ngươi – Fa – Sol – La – si – vì chưng . Chúng ta biết nhạc điệu này úng không?

Những nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ mẫu A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang 1 tần số khác nhau. Lúc đánh họ sắp xếp chúng lại, ta vẫn thành một giai điệu giống như một câu văn. Những câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nhỉ nào? Còn những đoạn ghép lại đã thành 1 bản nhạc. Lý thuyết dễ dàng và đơn giản như vậy thôi, chúng ta đã thấy phần nào âm thanh rất hấp dẫn chưa?

Bước 2: có tác dụng quen với các nốt nhạc trên lũ Piano

Trên đàn Piano tiêu chuẩn chỉnh gồm 88 phím, đó đó là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Từng quãng 8 lũ piano gồm 12 phím trong đó có 7 nốt trắng với 5 nốt đen. Khi học Piano, bạn chỉ cần hiểu cùng nhớ 1 quãng tám thôi, là chúng ta cũng có thể nhớ tổng thể nốt bên trên phím đàn.

*

Đây là 88 phím trên bọn Piano tiêu chuẩn.

*

Và đó là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên gọi của từng nốt.


Những nốt đen được sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Bọn chúng thường lộ diện ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Viết Nhạc Trên Máy Tính Miễn Phí, Top 10 Phần Mềm Sáng Tác Nhạc

Bước 3: Chơi đa số nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã hiểu rằng những nốt nhạc và vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng nhằm chơi đầy đủ giai điệu đầu tiên.

*

Hình ảnh này chỉ ra mọi nốt nhạc sẽ tiến hành mô bỏng lại trên bầy Piano vắt nào.


Hãy coi kĩ đoạn clip ở trên và chúng ta cũng có thể bắt đầu đi lên hoặc đi xuống phím bọn để dần dần quen với những các nốt nhạc trên bọn Piano.

Bước 4: Hãy nghịch một giai điệu khó khăn hơn


Nào giờ họ sẽ mang đến với một bản nhạc cạnh tranh hơn, kia là bài hát Jingle Bells. Coi kĩ đoạn phim và lưu ý mọi thứ có trong phiên bản nhạc. Nhịp 4/4 tức là 4 phách vào một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy mang lại với bước tiếp theo sau để biết phương pháp đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc và Timing

*


Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bởi 4 phách

Một nốt trắng (half) có mức giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

Tương từ như vậy chúng ta cứ chia bé dại ra, các bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt vào âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

*


Ở khung nhạc đầu tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt black và nốt còn lại là nốt trắng. Hãy liên tục tập luyện cho đến khi bạn có thể chơi đúng và thướt tha đoạn bên trên là bạn đã sở hữu thể quen dần dần với nốt nhạc với trường độ.

Bước 7: nhận xét và tập luyện

*


Hãy coi lại các bước từ 1 mang đến 6 và tiếp tục luyện tập cho tới khi chúng ta cũng có thể chơi được Jingle Bells. Khi bạn cảm thấy sáng sủa với nốt nhạc và những kí hiệu trên Piano, chúng ta cũng có thể tập chơi những bài bác hát khác mà lại yêu cầu cả 2 tay.