*


Bạn đang xem: Quan kế huy

Quan Kế Huy thể hiện một trong các ba phiên phiên bản nhân đồ gia dụng Waymond trong Everything Everywhere All At Once

Kwan và cộng sự làm phim Daniel Scheinert (được gọi bình thường là “hai Daniel”) thực sự nỗ lực tìm một người rất có thể đóng cha vai. Ngoài vấn đề đóng vai Waymond, người chồng hiền lành của Evelyn Wang, bà chủ tiệm giặt là do Dương Tử Quỳnh thể hiện, nam diễn viên đó cũng trở thành phải vào vai một Waymond phiên bản chuyên nghiệp võ thuật xuất phát từ một vũ trụ khác với một Waymond phong thái lãng mạn xuất phát điểm từ 1 chiều không gian khác nữa.“Với nhân vật này, chúng tôi cần một người có thể đóng bao gồm kịch, đóng góp hài, nói được hai máy tiếng, thậm chí có thể nói ba lắp thêm tiếng, một võ sư, cùng trên hết, hoàn toàn có thể trở nên ngớ ngẩn và lắng đọng một cách thuyết phục,” Kwan nói, đã từng có lần đạo diễn Swiss Army Man năm năm nhâm thìn với Scheinert. “Rất không ít người dân làm võ thuật có xu thế nghiêng về phía khác và do vậy cửa hàng chúng tôi đã bắt buộc chật thứ trong một thời gian.” Một ngày nọ, vị đạo diễn đang lướt Twitter thì bắt gặp hình ảnh gif của diễn viên nhí quan lại Kế Huy vào vai nhân đồ vật Short Round trong phim Indiana Jones và the Temple of Doom năm 1984. Kwan nói: “Tôi ban đầu làm toán vào đầu. Tôi nhẩm, anh ta đang đúng tuổi nhân vật dụng Waymond đây. Anh chàng đó hiện nay làm gì?”

*


Từ trái qua: Steven Spielberg, Kate Capshaw, và Quan Kế Huy bên trên trường quay Indiana Jones & the Temple of Doom (1984)

Hỏi đúng thôi. Quan lại Kế Huy vẫn đóng trong Temple of Doom với cũng đóng vai Data vào The Goonies năm 1985, nhưng lại theo như Kwan có thể nói, nam giới diễn viên đang không mở ra trên màn ảnh kể tự phim hành động Red Pirate năm 1997 của Đài Loan. “Tôi đào bới và phát hiển thị anh ấy đã quăng quật diễn xuất do không có khá nhiều vai diễn đến anh,” đạo diễn nói. “Nên anh đã có tác dụng chuyện khác.”Cũng vào khoảng thời hạn này, quan Kế Huy ra quyết định quay lại nghề diễn, lấy xúc cảm từ thành công của Crazy Rich Asians, cùng với dàn diễn viên toàn sao bao hàm Dương Tử Quỳnh. “Mãi cho đến năm 2018, khi Crazy Rich Asians ra mắt, ý tưởng phát minh trở lại gốc nguồn bước đầu nảy sinh trong đầu tôi cùng tôi đưa ra quyết định quay lại diễn xuất,” quan liêu Kế Huy 50 tuổi nói. “Tôi hotline cho một người chúng ta làm đại diện, cùng nói, ‘Này, anh cũng muốn làm đại diện thay mặt cho tôi không?’ mà giờ là thập kỷ mà không có người đại diện. Anh ấy bảo có. Nhì tuần sau, tôi cảm nhận cuộc gọi về dự án công trình này do hai Daniel viết kịch bạn dạng và đạo diễn có Dương Tử Quỳnh đóng. Tôi như thể kêu lên, Chúa ơi! Tôi ước ao nói Dương Tử Quỳnh đó là lý bởi vì tôi nghĩ mang lại việc quay trở lại diễn xuất ngay lập tức từ đầu.”Dù đã rời xa diễn xuất hàng trăm năm tuy nhiên Quan Kế Huy vẫn gây ấn tượng với Kwan và Scheinert. “Anh ấy là tín đồ đầu tiên công ty chúng tôi thử vai với ngay mau lẹ trở thành tình nhân thích của chúng tôi,” Kwan nói. “Bởi do anh ấy là Waymond, một tín đồ tình vui vẻ, chỉ ý muốn chơi đùa, chỉ muốn chào đón bạn cho với nguồn tích điện đó. Đó là bạn mà chúng tôi tưởng tượng lúc viết vai này.”

*


May mắn ư, vâng. Tuy thế chưa khác thường bằng vấn đề anh lại xuất hiện trong Indiana Jones & the Temple of Doom đâu. Quan lại Kế Huy xuất hiện tại Việt Nam, cùng phụ huynh và các anh chị em em rời đi năm 1978. “Gia đình shop chúng tôi đã tản đuối một năm,” quan lại Kế Huy nói. Anh cho Hồng Kông thuộc với phụ thân và năm cả nhà em của mình, trong những lúc mẹ anh với theo tía người nhỏ và cho Malaysia. “May mắn thay, toàn bộ chúng tôi, cả gia đình sum vầy ở Mỹ,” quan tiền Kế Huy nói. “Chúng tôi thật may mắn. Cửa hàng chúng tôi đến phía trên năm 1979, cùng như như mong muốn sẽ có, tư năm sau, tôi gặp gỡ một vài người làm biến hóa cuộc đời tôi.”Những tín đồ đó thứu tự là Steven Spielberg và George Lucas, đạo diễn với nhà cấp dưỡng của Indiana Jones & the Temple of Doom. Họ vẫn tìm tìm một diễn viên nhí nhập vai Short Round, thằng nhóc ăn trộm trở thành bạn-cặp-của-Indy vào phim. Quan Kế Huy nói: “Steven Spielberg cùng George Lucas đang tìm tìm một đứa trẻ em châu Á. Họ đi mọi nơi tìm nhưng mà không ra. Điểm dừng sau cùng là làm việc Chinatown, Los Angeles. Họ tổ chức triển khai một cuộc test vai mở, và anh trai tôi cho thử, và tôi đi thuộc anh ấy. Tôi hình trạng như giải đáp anh ấy phía sau sản phẩm quay, với đạo diễn chọn vai thấy được tôi cùng hỏi tôi cũng muốn thử không.”Ngày hôm sau, công sở của Spielberg điện thoại tư vấn điện, mời quan Kế Huy đến gặp mặt đạo diễn. Quan liêu Kế Huy nói: “Mẹ tôi và tôi, chúng tôi không biết chuyện này là gì; chúng tôi chưa khi nào xem Star Wars tuyệt Indiana Jones. Mẹ tôi nghĩ đó là một cuộc gặp gỡ cầu kỳ, vị vậy bà đến tôi mặc bộ âu phục trọng đại này. Tôi ngượng nghịu ước ao chết. Steven quan sát tôi, ôm tôi một cái thật chặt, cười cợt với tôi, rồi bảo tôi hôm sau trở về nhưng ăn mặc thoải mái và dễ chịu hơn một chút. Nuốm là bữa sau tôi cù lại, và có George Lucas, Harrison Ford với Steven Spielberg. Cửa hàng chúng tôi đã dành riêng cả chiều tối cùng nhau. Cha tuần sau, tôi đáp chuyến bay đi Sri Lanka, với đó là mở màn của cuộc phiêu lưu bụ bẫm nhất vào đời tôi. Theo nghĩa đen, tập phim đó đã biến đổi quỹ đạo cuộc đời tôi. Tôi sẽ không ở đây vấn đáp phỏng vấn nếu không tồn tại Spielberg, Lucas và Harrison.”

*


Việc quan tiền Kế Huy thâm nhập Indiana Jones & the Temple of Doom dẫn anh cho say mê võ thuật. “Tôi bự lên lúc chứng kiến tận mắt phim của Lý tè Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo,” anh nói. “Vì vậy, khi bọn họ thuê một đào tạo và giảng dạy viên taekwondo để dạy dỗ tôi triển khai những rượu cồn tác đó trong Temple of Doom, tôi sẽ mê tít. Tôi bước đầu tham gia những lớp taekwondo và tôi đã đạt đến đai đen cấp hai.”Spielberg, người đã mơ về mẩu truyện nguyên tác cho The Goonies, cũng là người phụ trách cho quan tiền Kế Huy mở ra trong bộ phim đó. Phái mạnh diễn viên nói: “Tôi nhớ bản thân họp báo mang lại Indiana Jones và the Temple of Doom tại văn phòng công sở của Steven. Sau khi hoàn thành việc, anh ấy cách ra ngoài, anh ấy nói, ‘Kế à, tôi có bộ phim truyền hình tiếp theo mang đến cậu. Nó có tựa là The Goonies.’ Tôi vẫn lưu giữ màn chào hàng, anh ấy nói, ‘Có bảy đứa trẻ, với cậu sẽ là một trong số đó, với cậu chơi trò này, như nhân trang bị 007, James Bond, với cậu tất cả đủ thứ đồ nghề.’ chưa kịp hiểu gì thì tôi đã ở trên phim ngôi trường với sáu đứa trẻ không giống và con tàu cướp biển tuyệt đối hoàn hảo nhất.”Sau The Goonies, quan tiền Kế Huy ghi được vai thời hạn trong nhì phim cỗ sitcom Nothing Is Easy cùng Head of the Class, tuy vậy khi trưởng thành, nam giới diễn viên bạn Mỹ nơi bắt đầu Á ngày dần khó kiếm việc làm sinh hoạt Mỹ. Cần rốt cuộc anh thâm nhập phim bộ Đài Loan tất cả cái tựa đáng nhớ năm 1993 The Big Eunuch and the Little Carpenter. “Đó là một trong những phim bộ truyền hình 40 tập vào khung giờ vàng; thực sự cực kỳ thú vị lúc đóng,” anh nói. “Sau khi tham gia Indy The Goonies, khôn cùng ít cơ hội dành đến tôi. Tôi muốn thao tác và tôi hy vọng làm nhiều hơn, và tôi rất có thể nhận được những thời cơ này từ hồ hết nơi khác. Tôi đã làm cho một phim ở Nhật Bản, tôi đã thực hiện nhiều dự án công trình ở Đài Loan, cùng tôi cũng có thể đóng phim làm việc Hồng Kông. Vì vậy tôi cứ phải nỗ lực tiến lên và cố gắng tiếp tục diễn xuất khi chỉ gồm rất ít cơ hội ở Mỹ.”

*


Để khởi động cho sự xuất hiện của chính bản thân mình trong Everything Everywhere All At Once, quan Kế Huy đóng một vai phụ vào phim gia đình Finding ’Ohana

Xem thêm: Làm Cách Đọc Vị Người Khác Qua Ngôn Ngữ Cơ Thể, 10 Cách Giúp Bạn Có Thể Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Cuối cùng, quan liêu Kế Huy ra quyết định bỏ diễn xuất với theo học điện hình ảnh tại USC. “Tôi giỏi nghiệp năm 1999, với tôi ban đầu làm việc cho một trong những người thực thụ thú vị và tuyệt vời,” anh nói. Đầu tiên là đạo diễn kiêm biên đạo múa hành vi Nguyên Khuê, từng có tác dụng Yes, Madam!, bộ phim truyện Hồng Kông năm 1985 gửi Dương Tử Quỳnh lên bản đồ điện hình ảnh trong tư cách một ngôi sao hành động. “Anh ấy đang dìu dắt tôi và bước đầu dạy tôi về hành vi và các cảnh hành động cũng như biên đạo hành động,” quan tiền Kế Huy nói. “Vì vậy, tôi đã thao tác làm việc với anh trong X-Men and The One và shop chúng tôi làm một số phim nghỉ ngơi Hồng Kông.”Ở Hồng Kông, quan Kế Huy tìm được sư phụ điện ảnh khác là vương vãi Gia Vệ, đạo diễn khét tiếng của Trùng Khánh Sâm Lâm năm 1994 và Tâm trạng khi yêu năm 2000. “Tôi đã thao tác làm việc cho vương Gia Vệ trong vô số năm,” nam giới diễn viên nói. “Tôi là trợ lý đạo diễn của ông trong phim 2046, và tôi cũng giúp phát triển một vài dự án mà ông đang tiến hành vào thời khắc đó.”Cuối cùng, quan liêu Kế Huy quay về Mỹ. “Tôi đã thử viết kịch bản, demo phim ngắn và những thứ, cơ mà suốt thời hạn đó, tôi cảm giác thiếu một cái gì,” anh nói. “Tôi lưỡng lự xảy ra cho tới khi xem Crazy Rich Asians, thành thật nhưng mà nói. Tôi thực sự ghi công cho bộ phim đó. Bộ phim truyền hình đó đã tác động đến tôi. Tôi cảm thấy, trời ơi, đó là vấn đề tôi mong làm sau thời điểm rời đi quá lâu.”

*


Để khởi động cho sự xuất hiện của bản thân mình trong Everything Everywhere All At Once, quan tiền Kế Huy đóng góp một vai phụ trong phim gia đình Finding ’Ohana, chiếu trên Netflix năm ngoái. Quan tiền Kế Huy nói: “Tôi đóng Finding ’Ohana sau khi nhận được vai Waymond cho Everything Everywhere All At Once. Nguyên nhân tôi dìm Finding ’Ohana là, tôi đi thuộc vài fan bạn, và một tín đồ bắt máy thì thầm với đạo diễn Jude Weng. Tôi lắng tai cuộc chuyện trò và nghe Jude Weng nói cô ấy đang chuẩn bị sẵn sàng làm một phim mang đến Netflix có tên Finding ’Ohana; phim đó giống hệt như Indiana Jones-Gặp-The Goonies. Tôi nghe bởi vậy và tôi nghĩ, khoan đã, tôi trường đoản cú nhủ mình đã tham gia cả hai tập phim đó cơ mà! vị vậy, tôi đứng dậy, cùng tôi từ bỏ giới thiệu bạn dạng thân, và tư tháng sau, tôi cảm nhận cuộc call từ cô ấy: ‘Này, vẫn muốn tham gia vào câu hỏi này không?’ Đó là 1 trong vai nhỏ, nhưng là 1 trong những khởi động tốt nhất có thể đẹp cùng rất quan trọng cho Everything Everywhere..., vì vậy tôi thực sự phấn kích khi đóng góp phim đó.”Bạn diễn của anh nhấn mạnh đúng lúc: “Chúa ơi, anh chàng này gan dạ và hãng apple bạo gớm ta,” Dương Tử Quỳnh nói. “ người ông xã hiền lành, khiêm tốn đến nỗi các bạn rất bế tắc vì các bạn ở đó vò đầu bứt tóc vắt gắng kết thúc công việc, còn anh ta thì ngâm nga ca hát và lượn lờ. Rồi đùng một cái anh trở thành nhân trang bị giống James Bond, hết sức sexy nóng bỏng và duyên dáng, hoặc giống hệt như Lý tè Long với những pha hành vi của anh ấy.”Quan Kế Huy bắt buộc thể hiện nay các kĩ năng võ thuật trong cảnh nhân vật dụng một chọi mười của anh áp dụng cái túi đeo ngang hông để đánh gục đối thủ. Anh nói: “Tôi thực sự vẫn mang mẫu túi về nhà và tập luyện một thời gian dài. Mẫu túi đó lâu năm tới ngay sát hai mét, và tôi không dứt ném chiếc túi kia lung tung, quấn xung quanh cổ và làm đủ thứ. Sau cùng tôi làm cho vỡ tương đối nhiều đồ vào nhà, và vợ tôi không rước gì yêu thích về chuyện đó. Chúng ta có tưởng tượng nổi không? Đi đến đâu, chống khách, phòng để ngủ hay bên bếp, tôi cũng vung cái túi. Tôi đã làm cho vậy nhiều tháng trời.”

*


Quan Kế Huy rất háo hức đợi xem khán giả chào đón Everything Everywhere All At Once ra sao khi bộ phim truyện được trình chiếu vào ngày 11 tháng 3 tại liên hoan SXSW trong năm này ở Austin. “Tôi khôn cùng tự hào về bộ phim,” anh nói. “Tôi nghĩ chính là một bộ phim truyện tuyệt vời; tôi cảm xúc thật suôn sẻ khi được trở thành một phần trong đó. Tôi nghĩ về mọi người trong phim đều tuyệt vời. Và, thành thật nhưng mà nói, tôi nghĩ nhì Daniel là những tác dụng đáng ghê ngạc. Họ đã viết kịch bản tuyệt xuất xắc này, ngay lần đầu đọc, tôi đang khóc cùng cười nhiều hơn nữa ngẫu nhiên kịch bạn dạng nào tôi từng đọc. Tôi biết bạn ta nói vì thế suốt, nhưng tất cả một phim nguyên tác là khó lắm, cùng một vai trong mẩu truyện nguyên tác này, phim nguyên tác này, thực thụ là may mắn.”Trong lúc đó, quan liêu Kế Huy vẫn chốt công việc diễn xuất tiếp sau của mình: Anh với Dương Tử Quỳnh được lựa chọn vào phim cỗ giả tưởng của Disney+ American Born Chinese cùng cùng với Chin Han (The Dark Knight) cùng Ben Wang (MacGyver), trong những những fan khác. Bởi Destin Daniel Cretton, nhà có tác dụng phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Luân, đạo diễn, bộ phim truyền hình là đưa thể tè thuyết hình ảnh năm 2006 đề cập về một thiếu hụt niên tham gia vào cuộc chiến giữa những vị thần Trung Hoa. “Crazy Rich AsiansShang-Chi đã tạo thành tác đụng to lớn trong việc liên hệ thêm nhiều đại diện thay mặt châu Á không chỉ có thế và biến hóa cách kể chuyện về bạn châu Á,” anh nói. “Tôi cực kỳ vui lúc được tái hợp với Dương Tử Quỳnh nhưng vẫn muốn đóng với các diễn viên châu Á khác, những người dân thực sự đã rất cố gắng nỗ lực trong mười, hai mươi năm qua để tăng tốc đại diện nhiều hơn.”Vậy, quan lại Kế Huy đã sẵn sàng cho lần cận cảnh sản phẩm công nghệ hai của chính mình chưa?

*


“Tôi tất yêu nói làm sao để cho hết rằng tôi hạnh phúc như thế nào,” anh nói. “Được bao gồm Everything Everywhere... Là tập phim trở lại của mình, tôi không lời nào mô tả hết. Tôi đích thực hạnh phúc, tôi đích thực phấn khích, và tôi chỉ lạnh lòng đợi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.”
*

*

Huyền thoại điện hình ảnh Hồng Kông Tăng Giang (1934-2022): 66 năm tài ba viên mãn cùng với nghiệp diễn

Cân cả nhiệm vụ tài năng: tại sao Nicolas Cage là ngôi sao sáng bị hiểu lầm nhất Hollywood

Từ Kim Soo Hyun cho Squid Game: Ngành giải trí hàn quốc vượt bay cả bài toán mất thị phần Trung Quốc lẫn đại dịch như vậy nào?

Giải Oscar 2022: chúng ta có thể học được gì từ sale phim?

Trương Quốc Vinh mãi mãi rước theo rất nhiều tháng ngày vinh quang của Hồng Kông thuộc anh

Với Coda - apple từ kẻ ngoại đạo Hollywood trở thành thương mại & dịch vụ phát trực tuyến trước tiên đoạt Oscar phim xuất xắc nhất

Phim của Michael Bay phơi bày cả xấu lẫn giỏi của nước Mỹ

The Batman: Matt Reeves lấy cảm hứng từ điện ảnh thập niên 70, chuyện tranh thập niên 80 và... Nirvana

Metaverse là đây! Xứ sở ảo diệu tương lai trong Belle: Rồng cùng Công chúa Tàn Nhang

Ngôi trường xác sống không chỉ là Trò chơi bé mực kế tiếp của Netflix


« mới hơn

*
*

» website do những thành viên Diễn bầy Quái đồ dùng Điện hình ảnh xây dựng và phát triển, trường đoản cú nguyện cùng phi lợi nhuận. » trang web không chứa bất cứ nội dung quảng bá nào. » Mọi hoạt động tuân thủ luật pháp Việt Nam. » Chỉ được phân tách sẻ bài viết / thông tin từ ustone.com.vn với tư cách cá nhân và dưới bề ngoài share liên kết trực tiếp. Những hạ tầng mạng / trang web / đơn vị tổ chức ao ước sử dụng nội dung bài viết / thông tin từ ustone.com.vn (trích đăng một trong những phần hoặc toàn bộ) phải có sự đồng ý của bọn chúng tôi.

Bài viết liên quan