Sách là luôn ngọn đèn soi sáng tri thức cho toàn nhân loại, một kho tàng kiến thức vô giá của con người. Trải qua bao thế kỷ với rất nhiều cuốn sách kinh điển được ra đời, mỗi cuốn sách lại mang đến những giá trị đi kèm ý nghĩa cuộc sống khác nhau. Và nếu ngày hôm nay, bạn muốn tìm về những cuốn sách hay nhất mọi thời đạithì đừng bỏ qua top 9 cuốn sách best seller hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đờiđược chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây.

Đang xem: Quyển sách hay nhất mọi thời đại

1. Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ bạn đọc

Đắc Nhân Tâm” của tác giảDale Carnegie là cuốn sáchgối đầu giường quen thuộc của nhiều thế hệ bạn đọc, nằm trong top những cuốn sách hay nhất và là một trong những cuốn sách có doanh thu bán chạy nhất mọi thời đại.

Đắc Nhân Tâm” truyền tải thông điệp ý nghĩa về nghệ thuật thu phục lòng người cũng như các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế trong cuộc sống. Bạn muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua, bạn muốn thành công vượt trội – việc đầu tiên cần làm là phải rèn giũa cho mình những tính cách khôn ngoan và có cả sự đồng cảm, sự nhẫn nại trong mọi tình huống, có như vậy cuộc sống của bạn mới có ý nghĩa và trở nên tốt đẹp hơn, được bao người yêu mến, ngưỡng mộ.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Cuốn sách với lối viết nhẹ nhàng, khả năng dẫn truyện tinh tế đi kèm các câu chuyện minh hoạ hấp dẫn, nội dung tỉ mỉ, sâu sắc… tất cả đã giúp tạo nên giá trị khác biệt cũng như sức mạnh trường tồn vượt thời gian của cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”. Nếu bạn chưa từng đọc cuốn sách thì nhất định hãy dành thời gian để đọc nó, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đấy!

2. Nhà giả Kim – Cuốn sách best-seller mọi thời đại

Nhắc đến các cuốn sách best-seller hay nhất mọi thời đại mà bỏ qua cuốn “Nhà giả Kim” của tác giả Paulo Coelho thì thật là không phải, bởi “Nhà giả Kim” thật sự quá nổi tiếng trong giới “mọt sách”. Cuốn sách đã được dịch sang nhiều thứ tiếng trên thế giới và trở thành cuốn sách được hàng triệu bạn đọc yêu thích.

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Nội dung cuốn sách xoay quanh về hành trình của chàng thanh niên có tên Santiago đang trên đường chinh phục và thực hiện hoài bão của mình. Cả hành trình chàng thanh niên này đi đã trở qua rất nhiều câu chuyện khác nhau, mỗi câu chuyện là một ý nghĩa về tình yêu, hoài bão và cả sự quyết tâm của con người trước những khó khăn, thử thách. Đọc cuốn sách, bạn đọc dễ dàng cảm nhận được những cố gắng và nỗ lực, kiên định với mục tiêu đề ra để có thể chạm đến thành công, đạt được ước mơ đề ra của cuộc đời mình.

3. Thép đã tôi thế đấy – Cuốn sách về lòng kiên cường và ý chí bền bỉ

Cuốn sách kinh điển vượt thời gian của tác giả Nikolai A.Ostrovsky – “Thép đã tôi thế đấy” có lẽ đã rất quen thuộc đối với nhiều thế hệ độc giả.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Cuốn sách mang đến cho người đọc hình ảnh của nhân vật – Pavel Korchagin. Anh là chàng thanh niên trẻ tuổi mang trong mình lòng yêu nước mãnh liệt. Khi đất nước lâm nguy, anh đã hi sinh cả tuổi trẻ của mình để cống hiến cho quá trình đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù phải đối mặt với nhiều chông gai thử thách, khó khăn nhưng bằng lòng kiên cường, ý chí dũng cảm đã giúp anh vượt qua tất cả. Người đọc thấy ở nhân vật này một tinh thần “thép” đáng nể phục, chính từ đó tạo nên động lực để chúng ta sống tốt hơn và luôn hết mình vì mục tiêu và lý tưởng sống đã chọn.

4. 7 thói quen để thành đạt – Cuốn sách quản trị cá nhân và tổ chức kinh điển

Cuốn sách “7 thói quen để thành đạt” là cuốn sách quản trị cá nhân và tổ chức kinh điển đã được nhiều doanh nhân áp dụng và thành công trên thế giới. Cuốn sách được dịch sang 40 ngôn ngữ với hơn 30 triệu bản in – minh chứng cho sức hút khó cưỡng của cuốn sách đối với những ai mong muốn thành công.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Cuốn sách hướng dẫn bạn về cách quản lý thời gian, cách để hoàn thiện bản thân cũng như các bước nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày với 7 thói quen: “làm chủ chính mình”, “bắt đầu bằng đích đến”, “ưu tiên điều quan trọng”, “tư duy cùng thắng”, “thấu hiểu rồi được hiểu”, “hợp tác cộng sinh”, “rèn mới bản thân”. Tất cả những thói quen này là những thói quen được tác giả Stephen R.Covey đúc kết trong nhiều năm, từ những giá trị phổ quát nhất, phù hợp với bất kỳ cá nhân nào mong muốn hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống.

5. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Cuốn sách liên tục nằm trong top các cuốn sách bán chạy

Cuốn sách nêu ra câu hỏi “Mỗi chúng ta đều sở hữu một bộ não thiên tài, bạn tin không?”

Được xem là cuốn sách thích hợp dành cho những bạn đang là học sinh, sinh viên hoặc bất kỳ ai có mong muốn được học tập và làm việc một cách hiệu quả hơn. Cuốn sách sẽ là những phương pháp giúp bạn phát huy sở trường và tìm ra năng lực thật sự của bản thân để từ đó bạn có kế hoạch phát triển bản thân mình theo một phương pháp khoa học và hiệu quả. Xuyên suốt cuốn sách sẽ có rất nhiều bài tập được thiết kế để bạn vận dụng ngay sau khi học, bạn sẽ loại bỏ được những thói quen trì hoãn, sự lười biếng, thiếu tập trung; đồng thời tạo được động lực và kiên trì hoàn thành mục tiêu đề ra.

Xem thêm:

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Chính vì những giá trị kể trên, “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” nhanh chóng trở thành cuốn sách có mặt trên khắp các kệ sách của mọi nhà và là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

6. Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng – TS. David J.Lieberman

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” được xem là cẩm nang hướng dẫn bạn biết cách thâm nhập và thấu hiểu tâm trạng của người khác để biết họ đang nghĩ gì. Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với những câu hỏi rằng không biết liệu người khác đang nghĩ gì về mình? Làm sao để ta có thể hiểu họ nghĩ gì? Những câu hỏi này sẽ được giải thích rõ ràng và giúp bạn “đọc vị” được người khác một cách tinh tế và sâu sắc trong cuốn sách. “Đọc vị” là công thức hữu ích và mang lại giá trị lớn giúp bạn chiếm thế thượng phong và có được sự chủ động trong việc giao tiếp với những người xung quanh.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Phương pháp “đọc vị” được tác giả chia sẻ trong cuốn sách không phải dựa trên cảm tính mà dựa trên những kết quả nghiên cứu và phân tích theo phương pháp S.N.A.P – cách tìm hiểu tính cách một người nào đó một cách bài bản, trong phạm vị cho phép mà không làm phật lòng đối tượng.

Từ khi ra mắt, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nằm trong top các cuốn sách best-seller trên thế giới, “Đọc vị bất kỳ ai” đã giúp người đọc thấu hiểu người khác hơn, từ đó biết cách thâm nhập người khác, biết họ đang nghĩ gì. Sẽ rất thú vị nếu bạn có trong tay cuốn sách này. Bạn hãy tìm mua và đọc nó ngay nhé!

7. Tỷ phú bán giày:Cuốn sách với những ý tưởng Marketing, bán hàng độc đáo – Delivering Happiness

Tỷ phú bán giày” – một cuốn sách bán chạy hay nhất về Marketing và Bán hàng. Cuốn sách là câu chuyện về một công ty thành công, trong đó Tony Hsieh đã cùng chia sẻ các bài học về marketing khác nhau mà chính ông đã được học trong cuộc sống như việc từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Khi bạn cầm trên tay cuốn sách “Tỷ phú bán giày”, bạn sẽ cảm nhận được những ý tưởng điên rồ nhưng vô cùng sáng tạo, tưởng như vô cùng liều mạng nhưng lại rất thú vị và hiệu quả. Chính tác giả đã theo đuổi cách sáng tạo như này và tạo nên chìa khóa thành công, xây dựng một môi trường công sở làm việc năng động đi kèm những dịch vụ xuất sắc.

Nếu bạn là dân kinh doanh, cần tìm một cuốn sách hay ho về ý tưởng Marketing, bán hàng thì đừng bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này nhé! Bạn sẽ tìm ra được vô số ý tưởng để đột phá doanh thu đấy!

8. Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

Cuốn sách với tựa đề thú vị “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, bởi nếu đi ăn một mình là bạn đã bỏ qua những cơ hội để kết nối mọi người, cơ hội để thành công. Ferrazzi đã chỉ ra rằng yếu tố để những người thành công ngoài xã hội là việc họ vận dụng một cách thuần thục quyền năng của những mối quan hệ giao tiếp. Trong cuốn sách, tác giả đã chỉ ra từng bước cách thức và lý do mà chính ông đã áp dụng để gắn kết với hàng ngàn người là đồng nghiệp và bạn bè, nhờ đó ông tạo nên những mối quan hệ có thể hỗ trợ giúp đỡ ông khi cần và ngược lại.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Đọc xong cuốn sách, bạn sẽ hiểu được rằng, thật sự giao tiếp không khó như chúng ta vẫn nghĩ, ai cũng có khả năng quyến rũ người khác, cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, hay sếp của minh đi nữa; có được sự giao tiếp giúp ta tạo nên cuộc đời rực rỡ tươi sáng và ngược lại nếu không có những điều đó, chúng ta sẽ mãi là những cái bóng lặng lẽ. Cho nên “Đừng bao giờ đi ăn một mình”.

9. Những tấm lòng cao cả: Cuốn sách mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc, lay động lòng người của tác giả Edmondo De Amicis

Cuốn sách cuối cùng không thể không nhắc đến trong top các cuốn sách best-seller đó là “Những tấm lòng cao cả” của tác giả người Ý – Edmondo De Amicis. Tác phẩm chứa đựng những bài học nhỏ nhưng cực kỳ ý nghĩa, những nội dung nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa lại vô cùng sâu sắc và cảm động. Cuốn sách kể về cậu bé ngây thơ, hồn nhiên với những tình cảm thơ ngây cậu dành cho cô giáo lớp một, bố mẹ và cả bạn bè cùng lớp; cách cậu miêu tả về họ cũng đầy hồn nhiên và yêu thương.

*

Mua tại TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Tác phẩm toát lên ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc về lòng biết ơn, sự quý trọng bạn bè, cách sống nhân hậu, trung thực,…Là sách dành cho thiếu nhi nhưng ý nghĩa thực sự của tác phẩm khiến người lớn cần ngẫm lại rất nhiều. Quyển sách đã nêu lên thông điệp rõ ràng về sự yêu thương, sự trân trọng và những điều tích cực trong cuộc sống, về một trái tim yêu thương rộng mở với tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống. Chính vì vậy mà “Những tấm lòng cao cả” đã tạo được tiếng vang và nhanh chóng đón nhận của các bậc phụ huynh và các bé trên toàn thế giới.

Xem thêm: Những Câu Nói Chào Hàng Hay Nhất Và Lưu Ý Khi Viết, Những Câu Chào Hàng Hay Nhất Và Lưu Ý Khi Viết

Hi vọng top 9 cuốn sách best-seller hay nhất mọi thời đại được chúng tôi tổng hợp bên trên sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú và tìm đọc chúng ngay. Chúc bạn có được những trải nghiệm và bài học tuyệt vời khi đọc sách.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *