Không phải câu chuyện cổ tích nào cũng kết thúc bằng một đám cưới, không phải gặp hoàng tử thì đời bạn sẽ bước vào đoạn kết hạnh phúc…

Đang lâm cảnh túng quẫn sau khi bạn cùng phòng trộm hết tiền và lấy danh phận đi mượn nợ khắp nơi, dẫn đến tình trạng 24/7 bị giang hồ truy sát đòi nợ, bỗng một ngày một chàng đẹp trai đến đề nghị bạn tham gia vào một kế hoạch nguy hiểm nhưng bù lại sẽ trở thành người giàu nhất Macau về sau, bạn sẽ làm gì?Âm Mưu Của Lọ Lem (Perfect Proposal)là hành trình biến Ji Yeon (Im Soo Jung) từ cô gái chạy bàn ở hộp đêm trở thành một quý cô sành điệu trên chiếc du thuyền sang trọng. Nhiệm vụ của cô là chăm sóc cho ngài chủ tịch lớn tuổi như một điều dưỡng chuyên nghiệp và quyến rũ ông theo âm mưu mà quản lý Sung Yeol (Yoo Yeon Suk) – cậu con trai bị lãng quên của ông – đã vạch sẵn.

Đang xem: Review phim âm mưu của lọ lem thuyết minh

Một đám cưới giản dị, ấm cúng trên tàu, một khối tài sản trị giá hàng triệu đô chia đôi cho cả hai là điều chờ sẵn nhưng chuyện không ngờ tới là cái chết đầy bí ẩn của người chồng mới cưới ngay sau đêm tân hôn. Lọ Lem bị đẩy vào vòng lao lý, mọi chứng cớ đều trở nên hết sức bất lợi cho cô khi “vở diễn bên xác chết chồng mới cưới” của cô bị phanh phui. Khẳng định mình vô tội nhưng làm cách nào để cô chứng minh? Là diễn viên thực lực của Hàn Quốc, Im Soo Jungkhông khó để hoàn thành vai diễn. Những lúc Ji Yeon lo âu, hoảng loạntrước xác ngài chủ tịch và cố tỏ ra bình thường trước mắt mọi người được diễn đạt khá tốt. Một trong những đoạn ám ảnh của phim phải kể đến lúc Sung Yeol hiến kế cho Ji Yeon dẫn cháo bào ngư vào ruột của xác chết chủ tịch.

Xem thêm: Vẽ Tranh Trung Thu Đẹp Nhất Hiện Nay, Những Bức Tranh Trung Thu Đẹp Nhất

Hóa thân vào vai quản lí Sung Yeol là chàng Bông Yoo Yeon Suk. Xuất hiện với hình ảnh lịch lãm, thanh lịch nhưng ẩn sau vẻ hào hoa là một con người ghê gớm. Nghĩ ra kế sách và hoàn thiện nó sau chục năm, chộp lấy cơ hội khiJi Yeonxuất hiện và biến cô trở thành mẫu phụ nữ y hệt mẫu người chủ tịch thích để đạt mục đích, còn điều gì mà con người này muốn làm? Thoát ra khỏi hình tượng hiền lạnh và có phần khờ khạo của những phim khác, Yoo Yeon Suk đã hạ gục khán giả bởi sự nguy hiểm nhưng vẫn quyến rũ không cưỡng nổi. Những cái hôn vụng trộm, những lần bàn kế hoạch và tình tự trong đêm. LúcJi Yeonlỡ để nón bay xuống biển, Sung Yeol bơi ra rồi lấy về đưa nàng là đỉnh điểm của việc mèo vờn chuột. Màu phim tai tái, nhạc chậm và có phần “nguy hiểm”, Sung Yeol còn nguy hiểm hơn khi cơ thể hấp dẫn, hành động mang tính quý ông lạnh lùng của anh đã biếnJi Yeontrở thành người nghe lời anh răm rắp vì tình chứ không phải vì tiền nữa.

Xem thêm:

Hành trình minh oan của “Lọ Lem”Ji Yeonchóng vánh và nhiều may mắn bất ngờ đến khó tin nhưng cũng vớt vát được khi liên kết lại với những lời mà chủ tịch đã nhận định về quản lí – con trai ngoài giá thú của mình vàJi Yeonở đầu phim. Là diễn viên bảo chứng cho thành công của nhiều phim của điện ảnh Hàn nhưng nam diễn viên gạo cội Lee Geung Young đã không có nhiều đất lắm so với hậu bối. Những gì người ta nhớ đến ông trong tác phẩm lần này là cái xác không hồn ám ảnh thay vì một lão già giàu có, trịch thượng. Cái chết thiếu thuyết phục khiến nhiều người tin rằng ông sẽ còn tỉnh dậy để phanh phui tội tày trời của cô vợ mới và con trai, nhưng đám tang của ông xảy ra không khác gì cú vỗ vào mặt khán giả. Việc kiên cưỡng khi sắp xếp tình huống là lỗ hổng lớn của phim nhưng rất may là diễn biến tâm lý của Lọ Lem tạm lấp vào có thể khiến khán giả tạm quên và tập trung vào những phát triển tiếp theo của phim.
Nhìn tổng thể, Âm Mưu Của Lọ Lem là phim dành cho phái nữ. Bên cạnh tạo hình nhân vật đẹp, bối cảnh xa hoa thì những phản ứng củaJi Yeongần gũi những khao khát thầm kín của một cô gái trẻ bất kì. Điều này tạo sự hấp dẫn riêng ở một câu chuyện không gây nhiều bất ngờ. Khán giả theo dõiJi Yeon, đồng cảm với cô gái và có thể sẽ bật ra những câu nói y hệt như cô trong nhiều tình huống. Có nhiều tranh cãi về nụ cười củaJi Yeonở cuối phim: đó là bẽ bàng, sự đắc thắng hay là một lời cảnh báo?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *