Trải qua gần 3 tháng phát sóng, dự án truyền hình Death Note (Quyển Sổ Thiên Mệnh) cũng đã chính thức nói lời chia tay với khán giả trong tập cuối tối ngày 13/9 vừa qua. Nối gót anh chàng thám tử lập dị L (Yamazaki Kento), Yagami Light (Kubota Masataka) đồng thờilà Kira ôm giấc mộng trở thành Thượng đế ở thế giới mới xuống… suối vàng. Cái chết của Kira thậm chí còn bi thảm hơn cả nguyên tác, nhiều fan cảm thấy xót xa hơn là lên án nhân vật này.

Đang xem: Review phim cuốn sổ tử thần 2015

*

*

*

Nội dung của tập cuối Death Note truyền hình không thay đổi gì so với nguyên gốc. Người phát hiện ra chân tướng Kira của Yagami Light không ai khác chính là Near/Mello (Yuuki Mio). Near gài bẫy Light đến chỗ vắng rồi đưa ra những luận điểm để chứng minh Light chính là Kira. Mặt khác, Mikami – cánh tay phải đắc lực của Kira cũng có mặt tại hiện trường, nhờ có con mắt tử thần Mikami dễ dàng biết được tên thật của Near. Hắn lập tức viết tên Near vào sổ, tuy nhiên do quyển sổ đã bị đánhtráo trước đó nên Near thoát chết. Lúc này, cảnh sát ập vào vây bắt Kira.

*

*

Không chỉ có Near và cảnh sát, đối thủ đã chết của Kira – L cũng có mặt tại đó thông qua đoạn clip để lại. Near và L hợp sức đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi như: Light dùng sổ tử thần sai khiến Himura, dùng cái chết của bố để che giấu sự thật… Cả hai còn chưa dứt lời, giọng cười ám ảnh của Kira đãvang lên: “Phải, ta chính là Kira mà các ngươi vẫn đang tìm kiếm”.

Xem thêm: Danh Sách Đĩa Nhạc Đô Rê Mon Tiếng Việt ), Danh Sách Đĩa Nhạc Của Doraemon

Ba phát súng vang lên,Kira ngã quỵ bên quyển sổ thần chết còn đang viết tên Near dở dang. Mikami cũng trở nên điên loạn, vì mong muốn được cứu Kira thoát chết hắn đốt cháy tất cả những thùng dầu gần đó tạo hỏa hoạn. Nhưng không may chỉ có Near, Mikami và cảnh sát thoát chết, còn Light vẫn bị kẹt ở lại cùng quyển sổ. Cho đến lúc chết, Light vẫngào thét trong tuyệt vọng và nỗ lực cứu lấy sổ tử thần đangbị cháy, thần chết Ryuk và Rem vẫn phớt lờ. Sau khi quyển sổ bị đốt cháy, Mikami và Misa (Sano Hinako) quên toàn bộ ký ức về Death Note và tử thầntrở lại làm người thiện lương. Thời đại Kira chính thức khép lại.

Mặc dù vẫn chưa đáp ứng được mong đợi của nhiều fan nguyên tác, nhưng nhìn chung Death Note 2015 đã đạt được những thành công nhất định. Với rating tập cuối bức phá ở mức 14,1%, Death Note trở thành tác phẩm chuyển thể được đón xem nhiều nhất ở nửa cuối năm 2015. Ngoài ra, như đã đưa tin trước đó, năm 2016 khán giả sẽ được tái ngộ bộ đôi Yagami Light và L phục sinh để cùng khuấy đảo màn ảnh rộng trong tác phẩm ăn khách này một lần nữa.

Xem thêm:

Death Note 2016 (Quyển Sổ Thiên Mệnh) sẽ sớm được khởi quay và dự kiến lên sóng tại các rạp ở Nhật Bản vào năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *