Giống như đệ tuyệt nhất cao thủ Độc Cô ước Bại, Cửu Âm Chân kinh trong truyện tìm hiệp Kim Dung là bộ tuyệt học võ công từng khiến cho nhân sĩ võ lâm 1 thời vấy huyết tranh đoạt, cả giang hồ điên đảo săn lùng. Vậy các fan hâm mộ kiếm hiệp vẫn phản ứng thế nào khi biết cỗ võ công này còn có thật trong lịch sử hào hùng Trung Hoa?

Trong dòng truyện kiếm hiệp nổi tiếng của phòng văn Kim Dung, giỏi học võ công Cửu Âm Chân khiếp được nhắc tới thông qua bối cảnh các bộ "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Hiệp Lữ" và "Ỷ Thiên Đồ Long Ký". Tương tự như nhân đồ đệ nhất cao thủ Độc Cô ước Bại, Cửu Âm Chân khiếp vốn chưa từng được nhà văn Kim Dung cho xuất hiện thêm chính thức trong toàn cảnh võ lâm ở các bộ truyện, cố vào đó, nó chỉ được ngợi ca lại bởi lời từ những nhân đồ vật cao thủ không giống trên giang hồ.

Bạn đang xem: Review phim cuu am chuong kinh

Một bộ phim truyền hình chưởng đơn nhất được làm riêng về tuyệt học võ thuật Cửu Âm Chân Kinh.

Một bộ phim chưởng lẻ tẻ được làm cho riêng về xuất xắc học võ thuật "Cửu Âm Chân Kinh".

Mặc dù vậy, tuyệt học Cửu Âm Chân tởm lại chứa đựng sức ảnh hưởng to lớn, là nguyên nhiên chính gây ra các cốt truyện sóng gió xẩy ra trên giang hồ. Cho tới giờ cõi tục vẫn chưa rõ cỗ mật tịch võ thuật gây điên hòn đảo khắp chốn võ lâm năm ấy hiện giờ đang phía trong tay ai.

 

Thông qua lời đề cập của nhân đồ Lão Hoan Đồng (Chu Bá Thông), người sáng chế nên xuất xắc học Cửu Âm Chân Kinh chính là Hoàng thường - Một vị quan triều đình thời Bắc Tống. Võ công Cửu Âm Bạch Cốt Trảo mà lại hai nhân đồ Mai hết sức Phong - đồ đệ của Hoàng Dược Sư với Chu Chỉ Nhược - Trưởng trường phái Nga My từng sử dụng, chính là được tạo thành bởi võ công Cửu Âm Chân Kinh.

 

Hoàng thường - giữa những vị Lục Đại Tông Sư khởi xướng võ học Kim Dung

Giang hồ nước võ lâm vào truyện Kim Dung luôn luôn luôn ẩn chứa những loại bí quyết võ công khiến trăm kẻ ao ước tranh, ngàn người muốn đoạt!

Giang hồ võ lâm trong truyện Kim Dung luôn luôn luôn ẩn chứa những loại bí mật võ công khiến cho trăm kẻ mong mỏi tranh, ngàn con người muốn đoạt!

Dựa theo số đông điều được công ty văn Kim Dung tế bào tả, Hoàng Thường là 1 viên quan dưới triều vua Huy Tông - trực thuộc thời Bắc Tống. Theo bổn phận từ Hoàng đế, ông đi thu thập toàn bộ các sách của Đạo gia nhằm viết ra cuốn sách Vạn thọ Đạo Tạng. Nhờ trí thông minh với lòng kiên trì, Hoàng Thường đã học được trọn bộ bí kiếp võ học của Đạo gia và biến chuyển một cao thủ.

Một trong những yếu tố giúp Quách Tĩnh đổi thay một cao thủ mạnh khỏe trên giang hồ, đó là nhờ anh từng bao gồm cơ duyên luyện qua Cửu Âm Chân Kinh.

Một giữa những yếu tố góp Quách Tĩnh thay đổi một cao thủ trẻ khỏe trên giang hồ, chính là nhờ anh từng gồm cơ duyên luyện qua "Cửu Âm Chân Kinh".

Sau sự khiếu nại dẫn quân tiến đánh Minh Giáo nhưng thất bại, nhờ vào võ công cao vút nên Hoàng Thường đã sống sót. Ông ra quyết định chạy lên núi ẩn náu, nuôi quyết trọng tâm rèn luyện võ nghệ nhằm trả thù. 40 năm trôi qua, dựa vào giác ngộ đạo lý của võ học nên võ công đạt tới cả thượng đẳng. Hoàng Thường trở về với ý muốn trả thù nhưng mà khi này những người dân trong Minh Giáo đang qua đời, thậm chí người con gái của giáo nhà cũng già nua, tóc bạc phơ, không thể đủ sức để dùng kiếm.

Xem thêm: Stream Đưa Tay Đây Nào Mãi Bên Nhau Bạn Nhé, Lời Bài Hát Tình Bạn Diệu Kỳ

Không còn ý muốn trả thù, nhưng do tiếc những kỹ năng và kiến thức đã tích lũy được đề xuất Hoàng Thường đã viết lại thành cỗ Cửu Âm Chân kinh với mục đích truyền lại kỹ năng và kiến thức võ học mang đến đời sau. Tuy nhiên sau lúc Hoàng thường xuyên qua đời, mật tịch bí quyết này phiêu dạt trong thiên hạ khiến giới võ lâm tranh đoạt khốc liệt để nhằm giành lấy.

 

Hoàng Thường với Cửu Âm Chân Kinh bao gồm thật giỏi không?

Theo sử sách Trung Hoa, Hoàng Thường là 1 nhân vật có thật, ông được chứng thực sống vào khoảng thời gian năm 1043 – 1130 và là một trong viên quan thời thượng thuộc thức giấc Phúc Kiến, Trung Quốc. Trường đoản cú đây, quan tiền niệm cho rằng tuyệt học võ thuật Cửu Âm Chân gớm là tất cả thật vẫn được khẳng định bởi ông Dương Dược Hùng, công ty nhiệm văn phòng Điều tra - tìm kiếm kiếm văn đồ vật huyện Sùng Nhân, Giang Tây, Trung Quốc, ông Dược Hùng cũng người trực tiếp khảo sát khu tuyển mộ vị quan lại Hoàng Thường.

Hoàng Thường là một trong những nhân vật có thật trong lịch sử hào hùng Trung Hoa, sống vào thời gian năm 1043 – 1130.

Hoàng Thường là 1 trong những nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, sống vào thời gian năm 1043 – 1130.

Nhà phân tích này còn lý giải rằng, sống thời của Hoàng Thường, nước Tống bước vào các trận chiến tranh miên man với quân Liêu cùng Kim. Thời cuộc loạn lạc khiến cho việc rèn luyện võ nghệ là hết sức phổ biến. Chưa kể Hoàng thường vốn là Lễ bộ thượng thư với trình độ chuyên môn uyên thâm, lại có cơ hội tiếp xúc nhiều với các tướng lĩnh, nhân sĩ võ công cao cường. Vì chưng thế, việc ông tập hợp các phương pháp võ công vai trung phong đắc để soạn thành bí kíp là điều trọn vẹn có cơ sở.

Không cho những người sử dụng được vạc chưởng hệt như phim ảnh, tuy vậy Cửu Âm Chân Kinh lại sở hữu tác dụng nâng cao sức khỏe đối với người luyện.

Không cho những người sử dụng được "phát chưởng" giống hệt như phim ảnh, tuy vậy Cửu Âm Chân Kinh lại có tác dụng cải thiện sức khỏe so với người luyện.

Cũng giống như Dịch cân nặng Kinh - một trong những tuyệt học nội lực của thiếu hụt Lâm Tự, Cửu Âm Chân Kinh không thể huyền ảo như trong tiểu thuyết Kim Dung giỏi phim ảnh kiếm hiệp miêu tả. Tuy nhiên nếu chịu khó tập luyện ở đời thực, fan học Cửu Âm Chân Kinh sẽ sở hữu được được khung hình cường tráng, linh hoạt, tránh được không ít bệnh tật, thậm chí ở tầm mức độ cao có thể "đao thương bát nhập" như xuất xắc kỹ Thiết ba Sam của thiếu hụt Lâm.