*

Áp phích phim Đại dược phường

Cốt truyệnĐỗ Yên Ca, đại phu nổi tiếng ở Phật Sơn, chỉ có một con gái là Đỗ Giai Kỷ (Chung Gia Hân). Mặc dù cô rất thông minh và chí thú với nghề, Đỗ Yên Ca vẫn không xem cô là truyền nhân vì cô là con gái. Ngày Giai Kỷ lấy con quan tri huyện là Trang Kế Tổ (Huỳnh Hạo Nhiên), một dịch bệnh nguy hiểm đã nổ ra. Nhiều bệnh nhân, trong đó có cả Kế Tổ, đã chết sau khi dùng thuốc của Đỗ đại phu, khiến tri huyện đại nhân đóng cửa Thượng Xuân đường của Đỗ gia. Trải qua những chấn động cuộc đời, Đỗ Giai Kỷ cảm thấy bất lực. Lúc đó, Đinh Nhất Nguyên (Trần Triển Bằng), một thương gia đang mắc bệnh hiểm nghèo, mua lại Thượng Xuân đường với ý định bán đi kiếm lời. Giai Kỷ đề nghị chữa bệnh cho Nhất Nguyên đổi lấy việc anh này không bán Thượng Xuân đường. Qua các mối quan hệ của Nhất Nguyên, Giai Kỷ gặp một ngự y đã về hưu, ông này truyền hết y thuật cho cô. Trong khi đó, Trang Kế Tông, em song sinh của Kế Tổ (cũng do Huỳnh Hạo Nhiên đóng) quay về nhà. Hứa Quân Ước (Đường Thi Vịnh), con gái của một vị tướng, dành tình yêu cho anh nhưng Kế Tông đã phải lòng đại tẩu trước đây của anh. Tuy nhiên, Giai Kỷ và Nhất Nguyên bắt đầu cảm mến nhau qua nhiều lần cùng nhau vượt bao hoạn nạn. Khi Thượng Xuân đường mở cửa trở lại và mọi việc dường như đã lắng xuống, thì sinh mệnh của Nhất Nguyên bắt đầu đếm từng ngày…Sức hấp dẫn của các vai chính• Trang Kế Tổ – Trang Kế Tông Huỳnh Hạo Nhiên

*

Huỳnh Hạo Nhiên (ảnh) thể hiện cả hai vai hai anh em sinh đôi Trang Kế Tổ và Trang Kế Tông, trong một gia đình quan lại. Kế Tổ đính hôn với Giai Kỷ nhưng qua đời ngay sau khi dùng thuốc chữa bệnh dịch. Sau cái chết của người anh, em trai Kế Tông, sinh viên, từ Nhật quay về Phúc Sơn.

Đang xem: Review phim đại dược phường

Huỳnh Hạo Nhiên tiết lộ, “Thoạt tiên, Kế Tông không chắc chắn tình cảm của anh đối với Giai Kỷ. Anh bảo vệ cô vì cô là đại tẩu của anh hay vì thực ra anh đã yêu cô? Theo chuẩn mực đạo đức thời bấy giờ, anh cố không phân biệt rõ ra chuyện này.”Cùng lúc thể hiện hai nhân vật khác nhau là thử thách đối với Huỳnh Hạo Nhiên. May thay, Kế Tổ và Kế Tông hoàn toàn khác nhau thế nên anh dễ dàng hóa thân vào cả hai vai. “Người anh thì điềm tĩnh và sâu sắc, còn người em hấp tấp vội vàng hơn. Anh sẵn lòng chiến đấu vì công lý. Anh không đăng lính. Họ có tính cách khác hẳn nhau, thế nên đóng cả hai vai này không quá khó.”• Hứa Quân Ước – Đường Thi VịnhHứa Quân Ước là biểu muội của Kế Tông. Cha cô là tướng quân và cô sống cả đời dưới cái bóng của ông. Nhân vật này hoàn toàn khác với những vai diễn mà Đường Thi Vịnh từng đóng trước đó.

*

Tạo hình nhân vật Hứa Quân Ước của Đường Thi Vịnh trong phim

“Với hình tượng mà tôi đã thiết lập được đến nay, khán giả có thể nghĩ rằng tôi là một người rất dễ tiếp cận. Tuy nhiên, Hứa Quân Ước là một người rất lạnh lùng. Giám chế cũng không muốn tôi thể hiện vai này giống các nhân vật tôi từng đảm nhận. Hứa Quân Ước là người không thích chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Cô không quan tâm người ta nghĩ gì về mình, nhưng với người mình yêu, cô sẽ làm mọi điều để giúp anh ta.”Quân Ước ngưỡng mộ biểu huynh Kế Tổ. Sau khi anh mất, cô chấp nhận Kế Tông, người khác cô hoàn toàn. “Kế Tông là người làm bất cứ gì mình muốn, và đó là điều Quân Ước không làm được. Kế Tông dần dần sưởi ấm thế giới lạnh lẽo của cô.”Khi bắt đầu quay, Đường Thi Vịnh vừa xong Rear Mirror / Tái đắc hữu tình nhân. Thay đổi từ nhân vật Mai Mẫn Quân trong Rear Mirror sang nhân vật Hứa Quân Ước trong Đại dược phường thật khó khăn. “Mai Mẫn Quân là người rất phóng khoáng. Hứa Quân Ước hoàn toàn trái ngược. Tôi thấy rối khi bắt đầu <All That Is Bitter Is Sweet>, nhưng sau khi <Rear Mirror> kết thúc, tôi đã nhập vai nhiều hơn.”Dù việc chuyển vai khó khăn, Đường Thi Vịnh rất thích nhân vật Quân Ước. “Phụ nữ hiện đại thời nay rất khó hiểu được cảm giác của yêu mà không được đền đáp, nhưng ở thời đó là có. sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì vì tình yêu và không đòi hỏi đền đáp. Cô là một nhân vật rất buồn, và thể hiện vai diễn này cũng ảnh hưởng đến cá nhân tôi.”Đại dược phường không phải là lần đầu tiên Huỳnh Hạo Nhiên và Đường Thi Vịnh đóng cùng nhau, nhưng cặp đôi tin tưởng lần này họ sẽ mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ.

Xem thêm:

• Trần Triển Bằng trong mối quan hệ “vô vọng”

*

Nhân vật Đinh Nhất Nguyên của Trần Triển Bằng

Sau Brother’s Keeper / Cự luân năm ngoái, Trần Triển Bằng nói anh và Chung Gia Hân có động cơ khác nhau trong Đại dược phường, sẽ cho khán giả một cái nhìn mới mẻ về việc diễn cặp của họ. “Trong Cự luân, tôi là người táo bạo theo đuổi tình yêu, nhưng trong phim này thì không. <Đinh Nhất Nguyên> là người không có ngày mai, thế nên anh có thể thích nghi với mọi chuyện. Nhưng anh lảng tránh tình yêu.”Trong Đại dược phường, Trần Triển Bằng thể hiện nhân vật Đinh Nhất Nguyên, một thương gia rày đây mai đó kiếm sống bằng các phi vụ với quan lại tham nhũng. Giống nhân vật Đỗ Giai Kỷ của Chung Gia Hân, Đinh Nhất Nguyên chống lại chế độ cũ kỹ và tự cho mình có nhiệm vụ giúp đỡ người nghèo.

Xem thêm: Top 11 Phim Water Boyy The Series, Review Phim Đam Mỹ Thái Lan:Water Boyy The Series

Trần Triển Bằng nói, “Nhiều người nghĩ anh ta là kẻ nổi loạn, nhưng thực tế, họ không thể nhìn xa như Đinh Nhất Nguyên.”Sau khi cơ nghiệp của gia đình họ Đỗ bị sung công, Nhất Nguyên quyết định giúp cô. Anh ủng hộ Giai Kỷ trong lúc khó khăn nhất và cả hai hình thành một quan hệ mơ hồ. Nhất Nguyên phải lòng cô, nhưng anh không dám thú nhận tình cảm. “Anh mắc bệnh di truyền nên nghĩ rằng hai người họ sẽ không có tương lai,” Trần Triển Bằng giải thích. “Giai Kỷ cũng đã từng góa chồng.”Trần Triển Bằng khen ngợi Chung Gia Hân, “Cô làm việc rất chăm chỉ. Lớn lên ở nước ngoài nên tiếng Trung của cô không hoàn hảo. Phải nhớ những thuật ngữ y học thật khó cho cô. Khi phim mới khởi quay, cô đã nỗ lực học kịch bản và phải quay lại nhiều cảnh. Nhưng cô nhanh chóng thích nghi và việc quay phim suôn sẻ hơn chỉ sau mấy tuần.”

*

Trần Triển Bằng (trái) trong một cảnh quay dưới nước

Trong thời gian đóng Đại dược phường Trần Triển Bằng ngã bệnh. Trước đó anh bị đồn đoán chích botox, nhưng anh đã phủ nhận và giải thích rằng khuôn mặt bị sưng của anh là do giữ nước. “Tôi có bốn năm cảnh dưới nước. Thời tiết thì lạnh và tôi đã bị cảm lạnh ngay khi bắt đầu.”Trong quá trình quay, một đại phu thật có mặt ở trường quay để tư vấn. Thấy tình trạng của Trần Triển Bằng, vị đại phu nhận xét rằng các diễn viên thường xuyên thiếu ngủ và vì thế lâu lành bệnh hơn. Trần Triển Bằng mất cả tháng trời điều trị chứng giữ nước. “Đại phu đó đã dạy tôi một số kỹ thuật bấm huyệt chữa nhức đầu và sưng mắt. Rất hữu ích cho những người không có đủ thời gian nghỉ ngơi như chúng tôi.”• Đại dược phường là một thách thức kịch bản cho Chung Gia HânDù bây giờ phụ nữ vẫn đang đấu tranh đòi bình đẳng, phụ nữ thời xưa đấu tranh để sống còn trong một xã hội gia trưởng khắt khe. Đại dược phường diễn ra trong bối cảnh chuyển sang thời kỳ ban đầu của Cộng hòa Trung Hoa, giao thoa giữa cũ và mới. Nhân vật Đỗ Giai Kỷ của Chung Gia Hân, con gái duy nhất của đại phu Đỗ Yên Ca, thách thức hệ thống cũ kỹ khi một tay cô đưa công việc làm ăn của hiệu thuốc gia đình cô Thượng Xuân đường hoạt động trở lại, trở thành nữ đại phu đầu tiên của Trung Quốc.“Có rất ít phim lịch sử thời kỳ Cộng hòa lấy nhân vật nữ làm trung tâm,” Chung Gia Hân nói. “Nên đây là cơ hội hiếm có cho tôi.”

*

Nhân vật Đỗ Giai Kỷ của Chung Gia Hân (ảnh) là cô gái con nhà y cổ truyền. Khi cha cô bị khép tội và bị cầm tù, Giai Kỷ đấu tranh để phục hồi cơ nghiệp gia đình. Ngoài ra, cô còn mang tiếng về cái chết của chồng là Trang Kế Tổ (Huỳnh Hạo Nhiên).“Thời xưa, phụ nữ không làm được gì. Tất cả việc họ phải làm là chăm sóc chồng con. Đỗ Giai Kỷ là người con gái khác biệt. Cô có đầu óc cấp tiến. Cô có mơ ước muốn nối nghiệp cha và trở thành đại phu chính thức. Dù gặp nhiều chuyện không may, cô vẫn tiếp tục theo đuổi giấc mơ. Tôi tin rằng xem trải nghiệm cuộc đời của Đỗ Giai Kỷ khán giả sẽ tìm thấy niềm vọng cho riêng mình.”Một trong những khía cạnh khó khăn nhất khi đóng phim cổ trang về y học Trung Quốc là kịch bản. Sinh ra và lớn lên ở Canada, Chung Gia Hân chật vật để nhớ các thuật ngữ y học.“Thuật ngữ Trung y quá khó. Khi bắt đầu tôi chỉ nhớ được vài từ dễ nhớ, nhưng càng phải nhớ thì càng rối. Quả thực tôi không có tài khi liên quan đến y học Trung Quốc.”Bản thân Chung Gia Hân cũng sử dụng y thuật cổ truyền Trung Quốc khi không khỏe, nhưng cô không biết nó khó thế nào trước khi đóng Đại dược phường. “Khi phải bắt mạch hay châm cứu, tay bạn phải vững. Tay tôi thì rất run, và trong những cận cảnh về y thuật này, tôi phải hết sức tập trung. Đóng vai một đại phu thật là khó. May thay, Trần Triển Bằng và Huỳnh Hạo Nhiên ở đó để giúp tôi. Có những bạn diễn tuyệt vời như vậy khiến tôi nhập vai tốt hơn.”

*

Thật không may, không phải lúc nào Trần Triển Bằng cũng có mặt để giúp Chung Gia Hân. “Có một cảnh tôi và Triển Bằng phải trèo ra gành núi tìm lá thuốc. Sau khi xong cảnh đó, tôi phải ở lại để quay một số cận cảnh. Tuy nhiên, sau ba chục phút trèo leo tôi không còn đủ vững, tôi không thể leo đồi được nữa. Tôi sợ quá và khóc lên. May thay, đoàn phim ở đó đã giúp tôi leo lên an toàn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *