danh cap trai tim

Đánh cắp trái tim [2005]

Diễn viên: Đổng Khiết, thân phụ In pyo,

Quốc gia: Trung Quốc

Tôi ít khi viết review, cảm nhận hay đánh giá về phim, đặc biệt là thể một số loại drama vày tôi hầu hết xem phim ảnh như thể nhiều loại giải trí, xem hoàn thành rồi thì thôi, không nhiều để chổ chính giữa đến nó nữa. Dẫu vậy riêng đối với bộ phim truyền hình này, tôi thực sự đã vô cùng ảm ảnh và cảm xúc. Bởi vậy, tôi ý muốn viết lại đầy đủ gì hôm nay, vào thời điểm này tôi đã suy xét để một dịp nào đó, vào thời hạn khác, lúc tôi đã bao gồm trải nghiệm sinh sống khác hay những đã gồm chồng, tôi nhất mực sẽ xem lại tập phim cũng giống như những suy tưởng này…

Nội dung phim nói về người đàn ông tên Quý Đông Dương đã nhận nuôi nấng đứa phụ nữ của người đồng bọn phạm tội. Cô bé Triển Nhan 10 tuổi với đầy đủ mất mát và bất hạnh tuổi thơ lúc được Quý Đông Dương nhận nuôi  đã đem lòng yêu thương bạn chú nuôi đó cùng cô muốn mỏi được trưởng thành và cứng cáp để Quý Đông Dương đồng ý cô. Triển Nhan, từ khoảng thời gian rất ngắn sống trong tình cảm của Quý Đông Dương đã biết thành người đàn ông đó ăn cắp trái tim với cô cũng cố gắng đánh cắp lại trái tim fan chú nuôi kia của mình…

Đánh cắp trái tim là một bộ phim tâm lý, có phần biểu tượng hoá. Nhưng riêng so với tôi, tư tưởng của các nhân trang bị trong phim đã đi được theo hướng cải tiến và phát triển rất từ nhiên, không gò bó, ko khiên cưỡng. Mặc dù nhiên, tôi bao gồm tiếc một chút ở phần cuối lúc dòng tâm lý của nhân đồ Quý Đông Dương sẽ ở cao trao, thuyệt vọng không có lối thoát trong tình yêu nhưng mà anh biết  cần thiết nào có công dụng đối cùng với cô cháu gái của bản thân thì tình tiết của phim lại không tạo nên một trường hợp nào đáng hy vọng đợi. Nạm vào đó, lại đẩy đến nhân vật Quý Đông Dương search 1 sự đồng hóa với cô chưng sĩ tâm lý Lý Dĩ Phàm rồi lại lê thê trong dòng tình yêu cụt hũn đó. Do đó, tôi nghĩ bộ phim truyền hình này đang khai thác tâm lý của nhân vật rất tốt trong quá trình đầu, nhưng lại lại không thực sự làm tới nên có cái gì đấy khiến cho những người xem bị hụt hẫng và thất vọng. Duy nhất là so với tâm lý của nhân vật bạn chú họ Quý, tôi có cảm hứng anh ta đang chạy xe đánh đấm lên một đỉnh núi, trong trái tim anh ta muốn leo tột đỉnh núi đó, nhưng lao động trí óc của anh ta lại quan tâm đến anh ta không tuyệt nhất thiết yêu cầu đi lên nên khi gần tới đỉnh núi anh ta sẽ trở về, thành ra, tư tưởng nhân vật đang không được thoát ra và để được giải phóng một cách triệt để. Anh ta chưa đi tới đỉnh dốc, anh ta chưa nhận biết được mình, chưa nhìn thấy được hết đều xung đột nhiên nội trung khu đang diễn ra. Và vày vậy, người xem sẽ dễ có cảm hứng tình yêu của anh ý ta so với Lý Dĩ Phàm là 1 thứ cụ thể thừa, thiếu thích hợp lý, thiếu đồng điệu và bao gồm phần vô cùng miễn cưỡng…

Trong bài này, tôi chỉ ao ước đề cập cho tình yêu thương của Triển Nhan cùng Quý Đông Dương. Hầu như nhân trang bị khác cũng có một sự sắp đặt phù hợp và chiều sâu đậm cá tính riêng (như vương Kỳ) nhưng lại tôi không muốn khai quật đến. Vị điều làm tôi cảm rượu cồn và ám ảnh là tình thân của Triển Nhan cùng Quý Đông Dương, đặc biệt là về tư tưởng của Triên Nhan, bộ phim truyền hình đã khai quật rất tốt.

Tôi cực kỳ thích nhân đồ Triển Nhan, từ trên đầu đến cuối, tình yêu của cô ấy ấy là solo thuần cùng duy nhất. Xem xét của cô ấy, hành động của cô ấy, ánh nhìn ngây thơ với miên man của cô ý trong mẫu vóc dáng mong manh của nhân vật dụng Triển Nhan đã có được diễn viên Đổng Khiết gột tả vô cùng xuất sắc. Đổng Khiết đã làm cho nhân đồ vật Triển Nhan u uất dẫu vậy không ngán nản. Ánh mắt thiết tha, xa xăm của cô ấy làm cho những cảnh phim lê thê ko mệt mỏi. Tôi cảm thấy được đường nét u bi đát trong đôi mắt của cô, tình yêu duy nhất của cô gái bé nhỏ tuổi thơ ngây dũng cảm và vào từng tiếng nói thấm đẫm của cô, nỗi nhớ nhung của cô… 

Tình huống của bộ phim truyện hay ở vị trí tình yêu của Triển Nhan dành cho những người chú của bản thân mình là hoàn toàn không thể đồng ý được, xét theo khía cạnh tư tưởng hay thành kiến mà những người “bình thường” trong buôn bản hội thông thường vẫn thường tuyệt định đoạt, nhưng vị đó là tình yêu đầu tiên của một cô bé nhỏ nên hết sức ngây thơ, cực kỳ chân thật, khôn cùng mãnh liệt cùng cô đã gan góc muốn giành lấy đề xuất rất cảm động. Hơn ai hết, Quý Đông Dương là người nắm rõ cô ấy đã yêu anh tới mức nào, mặc dầu anh gồm trăm nghìn lần suy xét anh sẽ một tay nuôi cô ấy lớn, dự từng buổi họp phụ huynh, tải dụng cụ thiếu nữ đầu tiên khi cô ấy bước đầu trở thành thiếu hụt nữ, thì anh vẫn tất yêu không cảm hễ được trước tình yêu mà lại cô giành cho anh. Bởi vì lẽ, nó quá trong trắng quá nhiệt độ thành, hệt như cô ấy có mặt là đã mang trong mình một sứ mệnh yêu cầu yêu anh vậy.

Đoạn hay nhất và cũng là đoạn cảm rượu cồn nhất của phim đó là đoạn Quý Đông Dương bị tai nạn ngoài ý muốn khi đi tìm Triển Nhan cùng anh ấy nên hôn mê trong triệu chứng hiểm nghèo. Lúc đó, Triển Nhan đã thề thốt với ông trời chỉ cần cứu mạng được Quý Đông Dương cô đã từ quăng quật tình yêu thương đó. Đây là đoạn phim tôi “cảm” nhân vật cực kỳ sâu sắc. Cô ấy vẫn yêu người lũ ông đó đến hơn cả phải từ quăng quật tình yêu nhất của mình, một cách đau đớn. Từng tiếng nói lúc chia tay của Triển Nhan thấm ướt trái tim của bạn xem. Khẩu ca rất chân thành, không khoa trương, tương xứng với tâm lý của một cô bé nhỏ 18 tuổi ngây thơ, solo thuần nhưng mà lại tiềm ẩn một nổi đau như dao cắt.

hqdefault   images

“Chú khoẻ không? Cháu không đủ can đảm hỏi họ, không dám đến thăm chú. Nhưng con cháu chịu không nổi, con cháu nhớ chú. Chú hận cháu không? Tại cháu mà chú yêu cầu nằm đây. Con cháu thật hy vọng người nằm ở đây là cháu . Giả dụ là cháu, chú tất cả thề thốt cùng với ông trời không? Từ phía trên về sau, chú gồm nỡ ko yêu cháu nữa không? Vậy cháu thà chết, chứ không hề nỡ rời khỏi chú. Cần thiết không yêu chú. Nhưng con cháu đã hứa với ông trời, con cháu hứa chỉ việc chú tỉnh giấc lại cháu sẽ không còn yêu chú nữa. Quý Đông Dương, từ thời tương khắc chú tính dậy, cháu sẽ không yêu chú nữa, cháu không thể yêu chú. Từ giã Quý Đông Dương của cháu, tia nắng khía cạnh trời nhất của đời cháu.” 

Tình yêu thương của một cô bé gái yêu bạn chú đã nuôi mình là một trong những tình yêu thiệt sự thuần khiết và vượt trên tất cả. Nếu là một trong những tình yêu thương nam người vợ lứa song bình thường, hẳn sẽ có được những sản phẩm công nghệ như trường đoản cú trọng, như vị sĩ diện, như lòng ích kỷ… cơ mà tôi thích loại tình yêu này bởi vì nó chỉ với tình yêu, quá trên mẫu mà tín đồ ta vẫn hay quan niệm và chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa. Tình yêu tức là tình yêu thật sự. Tình thương của Triển Nhan là một trong những tình yêu thiệt sự. Tình yêu của Quý Đông Dương giành cho cô cũng là 1 trong những tình yêu thật sự. Tuy nhiên, khác biệt ở vị trí cô ấy muốn chiếm trọn anh do cô bé ngây thơ cho là chỉ có một cái kết bắt đầu thật là tình yêu, trong lúc đó, Quý Đông Dương vì chưng từng trải hiểu rõ rằng tình yêu kia chỉ đẹp mắt khi Triển Nhan với anh phần lớn giữ lại thứ cảm tình đó ở trong tâm mỗi người, đặt vào trái tim sinh sống vị trí đẹp tuyệt vời nhất thì sản phẩm tình yêu thương đó new mãi mãi đẹp. Một lúc anh đã sở hữu đoạt cô ấy, tình thương thiêng liêng đó đang trở thành một thứ mối tình trần trụi, giống như những thứ ái tình trước đây anh sẽ có. Và rồi tình yêu sẽ không hề đẹp với thanh cao nữa.

Và lẽ dĩ nhiên, chúng ta yêu nhau, mãi mãi không đến được cùng với nhau. Tất cả chỉ với lại tình thương và đông đảo trái tim đã bị đánh cắp.