Không màu mè hoa mỹ, đơn thuần và nhẹ nhàng, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện về thanh xuân vườn trường khiến bạn không thể dứt ra được.

Đang xem: Review phim điều tuyệt vời của chúng ta

Tóm tắt phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Cảnh Cảnh là cô học trò cấp hai may mắn thi vào được trường trung học Chấn Hoa, một ngồi trường danh tiếng. Cảnh Cảnh là một cô nàng dễ thương, hòa đồng đáng yêu tuy nhiên kết quả học tập thì không tốt, bố mẹ lại sắp ly hôn. Bạn cùng bàn của cô là Dư Hoài, một chàng trai có tính tình ấm áp, vui vẻ, hoạt bát và học rất giỏi môn vật lý. Trong suốt quãng thời gian cấp 3 hai người luôn sát cánh bên nhau, Dư Hoài trở thành nguồn động lực của Cảnh Cảnh, còn Cảnh Cảnh trở thành nguồn năng lượng cho Dư Hoài.

Xuất hiện trong câu chuyện của Cảnh Cảnh và Dư Hoài là Lộ Tinh Hà, anh vô cùng yêu mến và luôn dõi theo Cảnh Cảnh. Tuy nhiên, tình cảm của hai người họ không có gì có thể chen ngang được. Họ cùng nhau trưởng thành, bỏ lại những ngây ngô của tuổi trẻ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Dư Hoài đột nhiên biến mất. Thực ra trong khoảng thời gian thanh xuân ấy, cả hai chưa ai từng thổ lộ tình cảm của bản thân. Trong khoảng thời gian Dư Hoài biến mất, bên cạnh Cảnh Cảnh vẫn luôn có Lộ Tinh Hà hết lòng thương yêu cô, nhưng Cảnh Cảnh vẫn nhớ đến những ước hẹn với Dư Hoài. Rồi nhiều năm sau khi gặp lại, Dư Hoài đối với Cảnh Cảnh vẫn là một tín ngưỡng đẹp nhất.

*

Lý do chính bạn nên xem phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Câu chuyện thanh xuân vườn trường

Nếu bạn là fan của những câu chuyện thanh xuân vườn trường thì Điều tuyệt vời nhất của chúng ta sẽ không làm cho bạn thất vọng. Bộ phim mang đến những kỉ niệm khó quên của thời cấp 3 với câu chuyện đi học quân sự, áp lực từ những kì thi đầy căng thẳng hay cảm giác lo lắng, bất an về những cuộc họp phụ huynh. Hơn thế nữa chuyện tình cảm của Cảnh Cảnh và Dư Hoài cũng làm nhiều người xao xuyến. Ở họ ta thấy được những ngây ngốc của tình cảm thời học trò, những lời yêu chưa dám nói, những ước hẹn cho tương lai đầy màu hồng.

Tình yêu mà Cảnh Cảnh và Dư Hoài dành cho nhau tuy ủy mị mà nhẹ nhàng, thuần khiết như chính tuổi thanh xuân của họ vậy. Hai người tuy là cùng nhau trưởng thành, cùng hướng về nhau nhưng tình yêu của họ lại không thể trọn vẹn cùng nhau.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Cắt Nhạc Tiếng Việt, Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Tiếng Việt

*

Cách xây dựng nhân vật đơn giản, mộc mạc

Các nhân vật được xây dựng một cách chân thực. Hai nhân vật chính đều không hoàn hảo, họ đến và giúp đỡ nhau hoàn thiện bản thân mình.

Cảnh Cảnh do Đàm Tùng Vận đảm nhận được khắc họa là một cô gái hồn nhiên, đang trong quá trình trưởng thành, chưa tìm được hướng đi riêng cho bản thân mà chỉ biết đi theo định hướng của người lớn. May mắn thi đậu vào Chấn Hoa, cô đã có khoảng thời gian cực kì tười đẹp đối với những người bạn của mình và đặc biệt là đối với Dư Hoài. Trong suốt những năm tháng trưởng thành ấy, cô đã tìm được niềm yêu thích riêng của mình đó là chụp ảnh.

*

Dư Hoài do Lưu Hạo Nhiên thủ vai là một chàng trai hoạt bát, học giỏi với nụ cười rạng rỡ thu hút mọi sự chú ý của các cô gái. Anh trở thành chỗ dựa tinh thần cực kì vững chắc đối với Cảnh Cảnh. Cùng cô tạo nên những kỉ niệm cực kì đáng nhớ trong suốt khoảng thời gian cấp 3.

Ngoài ra, để tạo nên một câu chuyện thanh xuân vườn trường đúng nghĩa còn có sự góp mặt của các diễn viên phụ khác, đặc biệt là vai diễn Lộ Tinh Hà do Vương Lịch Hâm đóng, Lộ Tinh Hà là một cậu công tử, luôn vi phạm kỷ luật, luôn tỏ ra bất cần nhưng thực chất anh làm như vậy cũng chỉ là để thể hiện bản thân và thể hiện thái độ bất mãn khi không được theo đuổi niềm đam mê hội họa. Anh yêu mến Cảnh Cảnh nhưng luôn bị cô từ chối.

Xem thêm: Top 8 Top Nhạc Anime Buồn Hay Nhất, Nhạc Phim Hoạt Hình Nhật Bản Buồn

Nhạc phim ý nghĩa

Những ca khúc được sử dụng trong phim như Bạn thân mến, Canh cánh trong lòng đều mang những nỗi niềm riêng của tuổi học trò, khiến cho chúng ta không thể không hồi tưởng và nhớ đến tuổi thanh xuân của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *