Bộ phim “Đồng tiền quỷ ám” – một mẩu truyện phim đầy ắp vốn sống thực tiễn về hầu hết tệ nạn đã với đang xảy ra ngày càng nóng rộp vùng biên giới như cờ bạc, đá gà, mua sắm phụ nữ, hoạt động vui chơi của các tổ chức triển khai tội phạm trong giới làng hội đen…

Đặc biệt, tập phim “Đồng tiền quỷ ám” đã phản ánh được cuộc đương đầu chống tù đọng hình sự vùng biên đầy gian khổ, đầy mưu trí, gan góc của của lực lượng Công an dân chúng để bảo đảm sự không nguy hiểm của thôn hội. 

Đồng tiền quỷ ám - phim về tệ nàn vùng biên lên sóng. 

Với gần như trải nghiệm khi gia nhập trực tiếp vào các vụ án cụ thể và kinh nghiệm viết kịch bản phim hình sự, nhà văn Nguyễn Như Phong sẽ dựng lên các tuyến nhân vật thay mặt cho các thành phần có link chặt chẽ. Đó là Huỳnh đánh Đồng (diễn viên Đức tô thủ vai) – Trưởng phòng công an giao thông Công an tỉnh; đàn tội phạm chuyển động xuyên nước nhà như Chum-nốp (diễn viên Thạch Kim Long), Thạch thanh lịch (diễn viên Công Dũng),… luôn có mọt liên hệ nghiêm ngặt với phần đông công tử nhỏ nhà giàu như Bảo Lâm - đàn ông ông Đồng (diễn viên Hà Việt Dũng), người mẫu Kim Oanh (diễn viên Cao Thái Hà), Hải “sắt” (diễn viên Lý Anh Tuấn) núp bên dưới danh nghĩa đào tạo chân dài nhưng bản chất làbuôn phân phối phụ nữ…

 

Đối ngược lại với đông đảo tội phạm new nói bên trên là lực lượng Công an như thiếu tướng Trịnh Lương (diễn viên Công Hậu), Thượng Tá Bảy Liêm (diễn viên Thân Thúy Hà)… những người luôn đấu tranh giữa cái thiện và mẫu ác, giữa những người thực thiết kế lý và hầu hết kẻ làm trái pháp luật.

Phim phản ảnh cuộc đấu tranh đầy đau khổ của những chiến sỹ Công an nhân dân.

Bộ phim với đều tình ngày tiết gay cấn, kịch tính tức thì từ gần như tập đầu tiên cho tới tập cuối cùng, vày những diễn biến đi sâu vào đời sống, tư tưởng tội phạm, hầu hết cuộc tranh giành quyền lực, lãnh địa giữa những phi vụ làm ăn u tối của thế giới ngầm. Bộ phim truyện cũng xung khắc họa sâu sắc trận đánh nội tâm âm thầm qua những cốt truyện tâm lý của những nhân vật, đặc biệt với phần đa đại cảnh bự như sòng bạc, ngôi trường gà, rất nhiều cuộc giao dịch thanh toán băng nhóm, tốt công an truy vấn bắt tù đọng xuyên quốc gia... Phim cũng phản nghịch ánh chân thật và sinh động tinh thần lanh lợi dũng cảm, sự quyết tử quên mình của lực lượng công an so với các loại hình tội phạm mới; đa số thủ đoạn rạm hiểm của những nhóm tù túng hình sự, kinh tế tài chính nhằm có tác dụng tha hóa cán bộ, trong số ấy có cả chiến sĩ công an, để bảo đảm an toàn người dân, giữ yên bình cho xã hội.

 

“Đồng chi phí quỷ ám” quy hợp dàn diễn viên hùng hậu, lừng danh cả trong nam giới và quanh đó Bắc như: Đức Sơn, Huỳnh Anh Tuấn, Công Hậu, Thân Thúy Hà, Công Dũng, Hà Việt Dũng, Thạch Kim Long, Cao Thái Hà, Kha Ly, Hoàng Anh…cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng một trong những bối cảnh mập như: sòng bạc, ngôi trường gà, công an vây bắt tội phạm… 

Phim có nhiều cảnh xoay ở những danh lam chiến thắng cảnh danh tiếng Campuchia.

Đảm dìm một vai diễn nặng với khác biệt, diễn viên Đức Sơn đóng vai một cán cỗ Công an có quy trình công tác tốt, bao gồm lý lịch gia đình đáng từ hào, nhưng đã bị đồng chi phí làm biến đổi chất. Đây là nhân vật gồm đời sinh sống và diễn biến tâm lý phức tạp, thay đổi khó lường, lúc lương thiện, cơ hội lại say sưa trong tội lỗi.

 

Cao Thái Hà gồm một vai diễn rất ấn tượng, thành công. Đấy là Kim Oanh quyến rũ, sắc sảo đầy tham vọng đến lạnh lẽo lùng, tàn ác, lắt léo thân hai phụ vương con ông Đồng với Bảo Lâm. 

 

Tác đưa kịch bản là Đại tá an ninh, nhà văn, nhà báo Nguyễn Như Phong - người từng được biết đến với khá nhiều tiểu thuyết cùng kịch bản phim khét tiếng như: “Chạy án”, “Bí mật tam giác vàng”, “Cổ đụng trắng”, “Bí mật hầu như cuộc đời”… Phim bởi đạo diễn è Chí Thành thực hiện, với những cảnh con quay ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Củ Chi, các tỉnh miền tây nam bộ, Mộc Bài, biên thuỳ Campuchia - Việt Nam, cùng sang tận các thành phố của Campuchia như Siem Reap, Khett Kampong Thum, Phnom Penh,… với các danh lam chiến hạ cảnh nổi tiếng. Đặc biệt là các bối cảnh trường gà, sòng bài xích được dàn dựng hoành tráng, chân thực.