Bộ phim “Đồng tiền quỷ ám” – một câu chuyện phim đầy ắp vốn sống thực tế về những tệ nạn đã và đang xảy ra ngày càng nóng bỏng vùng biên giới như cờ bạc, đá gà, buôn bán phụ nữ, hoạt động của các tổ chức tội phạm trong giới xã hội đen…

Đặc biệt, bộ phim “Đồng tiền quỷ ám” đã phản ánh được cuộc đấu tranh chống tội phạm hình sự vùng biên đầy gian khổ, đầy mưu trí, dũng cảm của của lực lượng Công an nhân dân để bảo vệ sự bình yên của xã hội. 

Đồng tiền quỷ ám – phim về tệ nạn vùng biên lên sóng. 

Với những trải nghiệm khi tham gia trực tiếp vào những vụ án cụ thể và kinh nghiệm viết kịch bản phim hình sự, nhà văn Nguyễn Như Phong đã dựng lên nhiều tuyến nhân vật đại diện cho các thành phần có liên kết chặt chẽ. Đó là Huỳnh Sơn Đồng (diễn viên Đức Sơn thủ vai) – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; bọn tội phạm hoạt động xuyên quốc gia như Chum-nốp (diễn viên Thạch Kim Long), Thạch Sang (diễn viên Công Dũng),… luôn có mối liên hệ chặt chẽ với những công tử con nhà giàu như Bảo Lâm – con trai ông Đồng (diễn viên Hà Việt Dũng), người mẫu Kim Oanh (diễn viên Cao Thái Hà), Hải “sắt” (diễn viên Lý Anh Tuấn) núp dưới danh nghĩa đào tạo người mẫu nhưng bản chất làbuôn bán phụ nữ…

 

Đối ngược lại với những tội phạm mới nói trên là lực lượng Công an như Thiếu tướng Trịnh Lương (diễn viên Công Hậu), Thượng Tá Bảy Liêm (diễn viên Thân Thúy Hà)… những người luôn đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa những người thực thi công lý và những kẻ làm trái pháp luật.

Đang xem: Review phim đồng tiền quỷ ám tập 26

Phim phản ánh cuộc đấu tranh đầy gian khổ của các chiến sỹ Công an nhân dân.

Bộ phim với những tình tiết gay cấn, kịch tính ngay từ những tập đầu tiên cho tới tập cuối cùng, bởi những tình tiết đi sâu vào đời sống, tâm lý tội phạm, những cuộc tranh giành quyền lực, lãnh địa trong những phi vụ làm ăn đen tối của thế giới ngầm. Bộ phim cũng khắc họa sâu sắc cuộc chiến nội tâm âm thầm qua những diễn biến tâm lý của các nhân vật, đặc biệt với những đại cảnh lớn như sòng bạc, trường gà, những cuộc thanh toán băng nhóm, hay công an truy bắt tội phạm xuyên quốc gia… Phim cũng phản ánh chân thực và sinh động tinh thần mưu trí dũng cảm, sự hy sinh quên mình của lực lượng công an đối với các loại hình tội phạm mới; những thủ đoạn thâm hiểm của các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế nhằm làm tha hóa cán bộ, trong đó có cả chiến sĩ công an, để bảo vệ người dân, giữ yên bình cho xã hội.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Cánh Hồng Phai Nhạc Chuôngの人気動画を探索しましょう, Nhạc Chuông Cánh Hồng Phai Remix ( Tiktok )

 

“Đồng tiền quỷ ám” quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, nổi tiếng cả trong Nam và ngoài Bắc như: Đức Sơn, Huỳnh Anh Tuấn, Công Hậu, Thân Thúy Hà, Công Dũng, Hà Việt Dũng, Thạch Kim Long, Cao Thái Hà, Kha Ly, Hoàng Anh…cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng trong những bối cảnh lớn như: sòng bạc, trường gà, công an vây bắt tội phạm… 

Phim có nhiều cảnh quay ở các danh lam thắng cảnh nổi tiếng Campuchia.

Đảm nhận một vai diễn nặng và khác biệt, diễn viên Đức Sơn vào vai một cán bộ Công an có quá trình công tác tốt, có lý lịch gia đình đáng tự hào, nhưng đã bị đồng tiền làm biến chất. Đây là nhân vật có đời sống và diễn biến tâm lý phức tạp, biến đổi khó lường, khi lương thiện, lúc lại chìm đắm trong tội lỗi.

Xem thêm:

 

Cao Thái Hà có một vai diễn rất ấn tượng, thành công. Đấy là Kim Oanh quyến rũ, sắc sảo đầy tham vọng đến lạnh lùng, tàn ác, lắt léo giữa hai cha con ông Đồng và Bảo Lâm. 

 

Tác giả kịch bản là Đại tá an ninh, nhà văn, nhà báo Nguyễn Như Phong – người từng được biết đến với nhiều tiểu thuyết và kịch bản phim nổi tiếng như: “Chạy án”, “Bí mật tam giác vàng”, “Cổ cồn trắng”, “Bí mật những cuộc đời”… Phim do đạo diễn Trần Chí Thành thực hiện, với các cảnh quay ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Củ Chi, các tỉnh miền Tây Nam bộ, Mộc Bài, biên giới Campuchia – Việt Nam, và sang tận các thành phố của Campuchia như Siem Reap, Khett Kampong Thum, Phnom Penh,… với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt là các bối cảnh trường gà, sòng bài được dàn dựng hoành tráng, chân thực.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *