Review phim Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà (Ad Astra) Một bộ phim của đạo diễn James Gray với sự tham gia của Brad Pitt, phim đơn giản nhưng cũng rất trừu tượng.

Đang xem: Review phim giãi mã bí ẩn ngân hà

Ad Astra (tựa Việt: Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà) – Một bộ phim mang chủ đề đơn giản nhưng cũng phần nào đó trừu tượng. Bài review phim Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà (Ad Astra) có tiết lộ nội dung phim, bạn hãy cân nhắc trước khi đọc.

*

Nếu sau khi xem xong trailer, bạn kỳ vọng rằng đây là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng rất đáng để đi xem, bạn mong chờ những cảnh bắn súng, đánh nhau trong vũ trụ đầy hấp dẫn thì có lẽ bạn sẽ bị thất vọng

Nhìn qua, Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng được dựng lên bằng kỹ xảo một cách vô cùng công phu và thực tế nhưng cái hay của nó là thứ ẩn sau cái “bề nổi” đó.

*

Nội dung phim Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà tập trung vào nhân vật Roy McBride (Brad Pitt đóng), một người có thể nói là một phi hành gia rất ngầu – vô cùng lạnh lùng (tưởng như vô cảm), luôn thực tế và nổi bật nhất có lẽ là chi tiết anh không bao giờ có nhịp tim vượt quá mức 80, kể cả khi rơi từ trên cao xuống như trong một cảnh đầu phim. Nguyên nhân của việc rơi đó là do một luồng năng lượng cao áp mạnh không xác định gây ra, đó cũng là nguyên nhân cho rất nhiều vụ nổ chết người xảy ra mỗi ngày ở trên trái đất. Khi điều tra, cơ quan vũ trụ đã lần lại được nguồn gốc của nó có liên quan tới một dự án – và người đứng đầu dự án đó chính là cha của nhân vật Roy McBride.

Như đã nói ở trên, Roy là một con người tưởng như có một tâm lý hoàn hảo, nhưng thông qua chi tiết nói về dự án Lima và về việc có khả năng cha anh vẫn sống, ta dần thấy được phần người ở bên trong Roy, thấy rằng anh không hề là một con người sắt đá, thấy rằng anh cũng có những lúc bối rối trong hành trình đi tìm cha của mình – hoặc cũng có thể hiểu là đi tìm một vị chúa của bản thân – người đã tạo ra anh (điều này được thể hiện khá rõ thông qua việc đạo diễn James Gray thường xuyên lồng ghép những chi tiết về Chúa trong kịch bản phim).

Xem thêm:

*

Một trong những điều hấp dẫn ở bộ phim đó là người xem cũng được trải nghiệm cảm giác giống như nhân vật Roy, ta không hề đoán trước được việc gì sẽ diễn ra mà chỉ có thể biết những gì mà nhân vật Roy biết/tìm hiểu được. Trải nghiệm này càng thêm chân thực hơn nhờ việc James Gray thường xuyên để các cảnh quay hướng vào mặt của nhân vật chính, và quan trọng nhất chính là nhờ diễn xuất đầy sâu sắc, mạnh mẽ và thuyết phục của Brad Pitt (giống như nhiều người đánh giá – một trong những vai diễn để đời của sự nghiệp anh)

James Gray xứng đáng với mọi lời khen anh nhận được cho bộ phim này, không chỉ làm ra một bộ phim tâm lý đầy ly kỳ, anh còn biết cách để giúp người xem giải trí và sử dụng trí tưởng tượng một chút thông qua viễn cảnh khi đi lên mặt trăng đã trở thành một hình thức du lịch phổ biến, hoặc thông qua phân đoạn đuổi nhau bằng xe rover trên mặt trăng.

*

Ngoài ra, một người cũng xứng đáng với cơn mưa lời khen chính là nhà quay phim Hoyte van Hoytema (người đã quay Interstellar, Dunkirk,….). Cách thể hiện những phân đoạn trên vũ trụ, cách sử dụng những gam màu sắc đầy đa dạng từ màu đen/xám ở trên mặt trăng cho tới màu đỏ đậm trên sa hỏa. Đi kèm là phần nhạc phim bởi Max Richter – vô cùng phù hợp với không khí của phim.

Tất cả mọi thứ được hòa quyện với nhau một cách đầy cân bằng và ấn tượng.

Xem thêm:

Đánh giá phim Ad Astra không phải là một bộ phim khoa học viễn tưởng thông thường. Trái lại, nó là một bộ phim khá kỳ lạ nhưng độc đáo khi đem lại cho mình một cảm giác khác hoàn toàn so với khi xem Phim Arrival hay Interstellar, nó vừa sâu sắc vừa giải trí nhưng lại theo cái cách tưởng như không hướng đến đại chúng. Đó là lí do mình khuyên các bạn nên ra rạp để thưởng thức bộ phim này và mong các bạn cũng một cảm giác kỳ lạ như mình sau khi xem xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *