HOTLINE : 0832223789

Rủi ro thường gặp khi kinh doanh quần áo thời trang

Rủi ro thường gặp khi kinh doanh quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang là mô hình kinh doanh được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên mô hình kinh doanh tiềm năng này vẫn không thể tránh khỏi những rủi ro nếu không biết cách phòng tránh và khắc phục. Sau đây là một số những rủi ro mà bạn cần tránh khi bước chân vào lĩnh vực này.

Hàng tồn kho

Đây là vấn đề đau đầu mà các chủ shop thời trang đau đầu. Việc kinh doanh có thể không diễn ra suôn sẻ do đó bạn phải biết sử dụng đồng vốn sao cho đúng đắn, đặc biệt đối với kinh doanh quần áo để tránh để hàng tồn. Chính vì thế để dòng tiền xoay vòng tốt cũng như thu hút sức mua của khách hàng thì bạn luôn phải có mẫu mới, đẹp và thay đổi theo mùa đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng trong cửa hàng thời trang của mình. Hàng tồn kho là yếu tố cần tránh khi kinh doanh quần áo.

Giá thiếu cạnh tranh

Với những cửa hàng kinh doanh thời trang, hàng hóa có nhiều phân khúc giá khác nhau. Với những cửa hàng kinh doanh quần áo trong phân khúc khách hàng bình dân thì tốt nhất nên chú ý tới đối thủ xung quanh để đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra thành công và mang lại doanh thu đáng kể.  Dù hàng hóa của bạn có đẹp đến mấy nhưng bán giá quá cao khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua. Bởi vậy, nên để giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố để cạnh tranh tốt.

Ép khách

Đây là một trong những yếu tố bạn cần tranh trong quá trình kinh doanh thời trang mà bạn cần tránh. Rất nhiều khách hàng vào cửa hàng nhưng không mua sắm gì cả tuy nhiên bạn vẫn phải tươi cười, cảm ơn bởi lần sau họ có thể sẽ quay lại và quyết định mua hàng. Lưu ý không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm bởi việc này có thể sẽ khiến họ cảm thấy không thiện cảm và không có ý định ghé lại cửa hàng của bạn. Như vậy, cửa hàng không chỉ mất khách, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu.

Ưu đãi giá cả

Ngoài cung cấp đến người tiêu dùng những mẫu sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất thì bạn còn phải đảm bảo giá cả của sản phẩm. Hãy cố gắng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá, tặng kèm để thu hút khách hàng tới mua sắm. Đây là yếu tố giúp gia tăng doanh thu của cửa hàng tăng lên đáng kể đấy.

Hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những chương trình kinh doanh phù hợp để mang lại hiệu quả kinh doanh đáng kể nhé. Đừng quên trang bị hệ thống các mẫu kệ treo quần áo shop, móc treo quần áo shop thời trang hoặc thanh ray gắn tường để mang đến không gian trưng bày chuyên nghiệp, hiện đại, thu hút sức mua của khách hàng nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *