Thực hiện tại nghi lễ ông táo trọn vẹn có 2 lễ: lễ tiễn táo công về trời và lễ rước ông táo về nhà. Mà lại mọi fan thường quên mất lễ thức 2 đó đó là lễ đón táo công về nhà. Vậy lễ rước ông táo về nhà ngày nào? Rước táo công gồm phần nhiều gì? Văn khấn đón táo công ra sao?


1. Rước táo công về nhà ngày nào? Giờ nào tốt?

Rước táo công khi nào? Rước táo công giờ làm sao tốt? Là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vị lễ đón táo công về nhà không hề ít người bỏ quên hoặc đắn đo cách tiến hành cho chính xác. Thường thì các gia đình sẽ tiễn táo công lên chạm mặt Ngọc Hoàng vào trong ngày 23 mon Chạp để báo cáo về mọi việc đã xẩy ra trong năm vừa qua của gia đình.

Bạn đang xem: 1

Và ngày đón ông Táo quay trở về nhà đã được thực hiện trong ngày 30 tháng Chạp (tức 30 Tết). Giả dụ năm không tồn tại ngày 30 thì bạn sẽ thực hiện trong thời gian ngày 29 tháng Chạp (29 Tết). Thời gian rất tốt để tiến hành cúng đón táo công về là khoảng từ 23 giờ cho 23 giờ 45. Các bạn cần tiến hành lễ này trước khi sang canh (Giao thừa).

Tuy nhiên cũng có thể có quan niệm mang lại rằng, việc ông táo trở về phàm dịp nào sẽ không người nào biết được. Bởi ông táo về sớm tuyệt muộn sẽ dựa vào vào lịch thao tác làm việc trên Thiên Đình. Vậy nên đến thời điểm này vẫn không ai có thể khẳng định được đúng chuẩn ngày tiếng ông Táo trở về gia đình. 

*

2. Lễ vật dụng rước táo công gồm các gì?

Thực hiện tại lễ rước táo công về nhà cũng giống như lễ tiễn táo công về trời. Chúng vẫn có nhu cầu các lễ đồ như tiến thưởng mã, vật cúng, hương thơm hoa. Tùy thuộc theo từng vùng miền, địa phương khác biệt mà sẽ sở hữu những đồ dùng lễ không giống nhau. Tuy vậy lễ thứ sẽ gồm những trang bị cơ phiên bản như sau:

Vàng mã

Một tập giấy xoàn mã, một vào thỏi vàng bởi giấy. Hoàn toàn có thể cúng thêm quần áo, mũ, hia như khi tiễn táo công về trời.

Mâm cúng

Thông thường xuyên một mâm cơm trắng cúng đã gồm: giò, bánh chưng, xôi, hoa quả, trầu cau, rượu, 1 lọ hoa, 1 địa muối, 1 đĩa gạo, bánh kẹo, rượu, hương thơm. Nếu tất cả điều kiện kinh tế và những thời gian sẵn sàng thì bạn cũng có thể cúng thêm con kê luộc nguyên con, 1 chén bát canh, 1 món xào…

*

3. Giải pháp rước ông táo về nhà

Sau lúc đã chuẩn bị dứt những thứ cúng theo nhắc nhở ở trên thì người chủ sở hữu của gia đình (thường là bọn ông), ăn diện chỉnh tề, trang trọng tiến hành làm lễ rước táo công về nhà vào ngày 30 Tết. Quá trình thực hiện nghi lễ như sau:

Bước 1: sẵn sàng các lễ thiết bị trước kia lên bàn

Bước 2: thực hiện đọc văn khấn đón ông Táo quay trở về nhà

Bước 3: ngóng hương cháy được rộng nửa thì triển khai vãi gạo, muối với hóa vàng

*

4. Bài văn khấn rước ông táo 30 tết về nhà

Nam mô A di đà Phật 

Nam tế bào A di đà Phật 

Nam tế bào A di đà Phật 

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Đức bồ tát Quán nắm Âm cứu vãn nạn cứu vớt khổ chúng sinh

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Lỗ vương vãi Hành Khiển, Ngũ Nhạc chi Thần.

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Cự Tào Phán quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, táo apple quân, chư vị tôn thần.

Xem thêm: Top 7 Các Bài Cardio Cho Nam Tại Phòng Gym Hiệu Quả, Các Bài Tập Cardio Cho Nam Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Nay là Phút giao vượt năm…, chúng nhỏ là…, sinh năm…, ngụ tại…

Phút linh nghiệm giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón chào năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế thống kê giám sát vạn dân dưới bảo lãnh sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan liêu cũ về triều nhằm khuyết lưu lại phúc lưu lại ân. Quan bắt đầu xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân Xuân, tín chủ chúng nhỏ thành tâm, sửa biện mùi hương hoa đồ dùng phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh hiến dâng Tôn thần, đốt nén trọng tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, Ngài phiên bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài phiên bản xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức chủ yếu thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các phiên bản gia táo apple quân và chư vị thần linh thống trị ở vào xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng trọn lễ vật.

Nguyện đến tín chủ: Minh niên khai thái, trú dạ cat tường. Thời thời giữ lại được bình an, nhà đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm ước nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần hội chứng giám phù trì độ trì.

Nam mô A di đà Phật!

Nam tế bào A di đà Phật!

Nam tế bào A di đà Phật!

Cũng y hệt như lễ tiễn táo công về trời, lễ rước ông táo về nhà tối ngày 30 đầu năm cũng sở hữu 1 chân thành và ý nghĩa quan trọng. Nó biểu đạt lòng tôn kính của gia chủ đến những vị thần linh và mong muốn muốn một năm mới với khá nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Hi vọng với phần nhiều thông tin trên Thăng Long đạo quán đã giúp đỡ bạn hiểu hơn về nghi tiết tiễn – đón ông Táo. Ví như còn ngẫu nhiên câu hỏi nào đề nghị giải đáp, bạn có thể để Lại Comment mặt dưới. Các chuyên viên sẽ vấn đáp nhanh và cụ thể nhất dành riêng cho bạn.

Hiện nay ứng dụng của Thăng Long đạo cửa hàng đã có mặt trên app Store cùng CH Play, bạn có thể dễ dàng cài về để chấm dứt các tin tức về tử vi phong thủy hàng ngày. Đặc biệt chúng ta có thể dễ dàng biết cách hóa giả các vận hạn, trở ngại nhờ xem lá số tử vi, chén tự, kiếm tìm số năng lượng điện thoại, số tài khoản, những vật phẩm phong thủy để cải vận ngã khuyết… vớ cả sẽ có miễn phí trên ứng dụng Thăng Long đạo quán, download ngay tại đây: