Trong bài viết này, độc giả sẽ bài viết liên quan về một kỹ năng khác của Excel, chính là quản lý, sắp xếp dữ liệu cơ bạn dạng hay theo nhiều điều kiện, còn được nghe biết với loại tên: tác dụng Sort vào Excel. Xem cụ thể phía dưới nhé!

Đăng ký kết ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel vào 16 giờ

Sắp xếp dữ liệu cơ bạn dạng bằng hào kiệt Sort trong Excel

Đặc điểm dữ liệu khi chưa thu xếp thứ tự trong Excel

Trong bảng tài liệu có chứa dữ liệu dạng ngày, thì thu xếp dữ liệu vẫn có điểm lưu ý như vậy nào?

Bảng tài liệu dưới đây, gồm phần "Ngày thanh toán" chứa các dữ liệu dạng ngày, với chúng chưa được sắp xếp vật dụng tự trong Excel theo bất kể trình tự như thế nào cả. Như vậy, rất cực nhọc để theo dõi và quan sát được toàn bộ diễn biến của bảng dữ liệu theo thời gian.

Bạn đang xem: Sắp xếp dữ liệu

Lưu ý: cùng thực hành luôn tại Bảng dữ liệu bên dưới file gắn kèm nội dung bài viết này nhé.

*

Việc làm cần thiết bây giờ, chính là sắp xếp lại bảng tài liệu này, theo trình tự thời gian tăng dần.

Cách bố trí thứ tự trong Excel theo thời gian

Cách có tác dụng như sau:

1. Chọn toàn cục bảng dữ liệu bằng cách:

Vậy là chúng ta đã chọn được cục bộ bảng dữ liệu.

2. Mở thẻ Data > Sort

Ở đây, muốn sắp xếp cho thẻ tài liệu nào, chúng ta điền vào mục "Sort by", "Sort on" với "Order" như sau:

*

Trong đó

Sort by:
sắp xếp theo "Ngày thanh toán"Sort on:Values, tức là từng quý hiếm ở vào ôOrder: Trình tự sắp xếp từ nhỏ tuổi nhất tới béo nhất, giỏi là cũ tuyệt nhất tới mới nhất, giá trị tăng cao theo thời gian

Lưu ý: quan sát vào bảng dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể thấy bảng đã bao gồm tiêu đề đề xuất dấu tick làm việc mục "My data has headers" như trong hình trên. Tuy nhiên, trường hợp bảng của bạn chưa tồn tại tiêu đề, bạn hoàn toàn rất có thể bỏ vết tick nghỉ ngơi mục kia đi, dịp này, cửa sổ tính năng Sorttrong Excel sẽ cho bạn các sự tuyển lựa sau:

*

Mục "Sort by" sẽ cất tên các cột chứ không thể là thương hiệu tiêu đề nữa, Excel lúc này sẽ sắp xếp theo cả cột dữ liệu A, B, C,... Chứ không sắp xếp theo nội dung phía bên trong bảng.

Vì vậy, độc giả cần lưu ý rằng, cách sắp xếp thứ tự trong Excel này về tối ưu nhất khi bạn làm việc với bảng dữ liệu có chứa tiêu đề.

*

Cách lọc tài liệu trong Excel-Phần 1: giải pháp tạo và thực hiện bộ lọc Filter

Hướng dẫn sản xuất đường thời hạn (Timeline) trong Excel

Sắp xếp dữ liệu theo khá nhiều điều khiếu nại với Sort vào Excel

Giả sử bạn đọc nhận được yêu thương cầu: Hãy sắp xếp theo cột "Khách hàng" với "Ngày thanh toán" trong bảng tài liệu trên, trong những số đó ưu tiên thu xếp cột "Khách hàng" trước. Do cùng một người tiêu dùng sẽ có các ngày thanh toán giao dịch tăng dần.

Đây là yêu cầu thu xếp với 2 điều kiện. Vậy thì, để sắp tới xếp theo khá nhiều điều khiếu nại đồng thời, cần được làm như vậy nào? Đọc hướng dẫn tiếp sau đây nhé.

1. Chọn bảng dữ liệu mà bạn có nhu cầu sắp xếp sản phẩm tự vào Excel

Cách có tác dụng y hệt như hướng dẫn ở chỗ trên.

Nên lựa chọn cả cái tiêu đề của bảng, nếu như bảng của người tiêu dùng không tất cả tiêu đề new được bỏ qua.

Xem thêm: Anh Da Đen Review Phim Người Hobbit 2 Đại Chiến Với Rồng Lửa

Lưu ý: trong trường hòa hợp bảng của khách hàng bị ngắt quãng, bạn nên chọn nhiều hơn hoàn toàn như sau:

Chọn ô tiêu đề trước tiên ở dòng trước tiên của bảngNhấn Ctrl + Shift + mũi thương hiệu xuống, loài chuột sẽ giới hạn tại loại cuối của phần bảng 1 (trên phần ngắt quãng)Tiếp tục nhận Ctrl + Shift + mũi thương hiệu xuống cho tới khi chọn hết mang đến dòng sau cuối của phần bảng 2 (cả phần bị ngắt quãng)

*

Bạn đọc cần chú ý kỹ cùng làm cẩn trọng thao tác lựa chọn bảng tài liệu này, nếu không các bạn sẽ chọn thiếu bảng tài liệu mong muốn, với dẫn mang đến lỗi khi thao tác làm việc sắp xếp dữ liệu.

2. Mở tab Data > Sort

Với bốn duy: "Khách hàng" là cột ưu tiên hơn, "Ngày thanh toán" là cột ưu tiên máy 2. Vày đó, bạn phải lựa chọn trong cửa ngõ sổ mở ra như sau:

*

3. Thêm đk sắp xếp sản phẩm công nghệ tự vào Excel

chúng ta đọc nhấp vào mục "Add level" và liên tục điền:

*

Trong đó:

Sort by: Điền đk ưu tiên hơnThen by: Điền đk ưu tiên lắp thêm 2Sort on cùng Order: Vẫn không thay đổi như vậy nhằm tên quý khách được bố trí theo bảng chữ cái từ A đến Z và ngày giao dịch thanh toán tăng dần

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu đổi "Ngày thanh toán" là cột ưu tiên hơn, kế tiếp mới là "Khách hàng", thì bạn chỉ cần chọn vào mục "Then by" cùng ấn mũi thương hiệu lên (Move Up) như hình bên dưới đây:

*

Và ngược lại với mũi tên xuống (Move Down). Bạn đọc trọn vẹn có thể đổi khác thứ tự mức độ ưu tiên của những điều kiện sắp xếp theo ý muốn.

4. Bấm OK cùng xem hiệu quả hiển thị

*

Cách bỏ tính năng sắp xếp dữ liệu - Sort vào Excel khi xảy ra lỗi với bảng tính

Giả sử bạn đang sẵn có bảng tài liệu được sắp xếp theo "Ngày thanh toán", bạn muốn đưa bảng tính này trở lại trạng thái ban đầu, trước khi được sắp tới xếp.

Bạn cần triển khai các làm việc sau:

Cách 1: Tận dụng anh tài Undo xóa khỏi việc bố trí thứ tự trong Excel đã thực hiện

Với kỹ năng này, chúng ta cũng có thể quay về trạng thái trước đó, ví dụ ở đấy là trước khi chúng ta thực hiện tại nội dung bố trí này.

*

Và thời gian đó dữ liệu của công ty lại trở lại trạng tỉnh thái bình thường, như lúc bạn chưa sắp xếp sản phẩm tự vào Excel.

Nhược điểm: nếu bạn sắp xếp dữ liệu xong, chúng ta thực hiện liên tục một thao tác làm việc khác, sau đó bạn thực hiện lưu file lại, hoặc bạn tắt file Excel này đi với mở lại, thì bạn không thể dùng công dụng Undo này nữa. Và Undo cũng ko còn chức năng trở lại ban sơ trước khi chúng ta sắp xếp nữa, khiến cho dữ liệu của người sử dụng không còn khả năng quay quay lại trạng thái ban đầu.

Cách 2: Lập thêm 1 cột phụ

Tại cột phụ này, bạn lập cột mang tính chất chất là số sản phẩm công nghệ tự (STT) và khắc ghi các dữ liệu thuở đầu trước khi chúng ta thực hiện sắp xếp:

*

Mục đích của hành vi này là bạn tạo ra sự lưu lại cho những dữ liệu thuở đầu của bạn. Từng 1 câu chữ sẽ tương ứng với cùng 1 số dòng cụ thể. Cùng khi thu xếp bảng dữ liệu này, ví dụ như sắp xếp theo cột "Khách hàng", các bạn sẽ thấy cột STT sẽ được đảo lộn vị trí những số như sau:

*

Bây giờ, nếu như muốn quay quay lại trạng thái thuở đầu trước khi bạn sắp xếp dữ liệu, thì bạn sẽ làm như sau:

1. Chọn cục bộ bảng

2. Lựa chọn Data > Sort > Sort by: STT

*

3. Bấm OK cùng xem kết quả cột STT vẫn được trở về như ban đầu, tương ứng là những cột nội dung được hiển thị y y như cũ.

Lưu ý: Cột phụ này chỉ có chức năng hỗ trợ, chúng ta hoàn toàn rất có thể ẩn (Hide) nó đi, không cần phải nhìn thấy trong bảng dữ liệu. Lúc nào cần dùng tới, thì các bạn mới mở ẩn (Unhide) ra thôi.

Một vài để ý khi bố trí thứ tự trong Excel cùng với dữ liệu

1. Khi bố trí dữ liệu dạng Text, các bạn chỉ hoàn toàn có thể dựa theo cam kết tự đầu tiên phần mặt tay trái của cột dữ liệu, chứ không sắp xếp theo cam kết tự phía bên trong hoặc bên tay phải.

Ví dụ: trong trường hợp nếu bạn có một cột liên quan tới Họ Tên, bạn chỉ có thể sắp xếp theo Họ chứ không sắp xếp được theo Tên.

Để hoàn toàn có thể sắp xếp được theo Tên, Excel yêu thương cầu chúng ta phải bóc thành 2 cột lẻ tẻ là bọn họ (1 cột) và Tên (1 cột)

2. Trong Excel, bao gồm thêm 2 công cụ nhỏ tuổi để bạn có thể sắp xếp dữ liệu nhanh hơn, đó là:

*

Hai nút này có tác dụng như sau: lúc bạn chọn 1 vùng dữ liệu và lựa chọn vào ô A->Z, Excel vẫn hiện lên thông tin rằng nó phát hiện nay ra nhiều người đang muốn sắp xếp một nội dung, tuy vậy nội dung này lại nằm vào bảng dữ liệu. Chúng ta chỉ đã chọn một trong những phần trong bảng này mà thôi. Bạn vẫn muốn sắp xếp cho tất cả bảng dữ liệu (Expand the selection) hay chỉ đúng cột này mà thôi (Continue with the current selection)?

*

Nếu vận dụng cho toàn bảng dữ liệu: Bảng của các bạn sẽ được thu xếp lại tất cả các cột theo cam kết tự A->Z, số nhỏ tuổi -> lớnNếu áp dụng cho cột kia thôi: Cột đó sẽ tiến hành sắp xếp lại từ nhỏ đến lớn.

Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp ích cho chính mình rất những trong việc sắp xếp thứ tự trong Excel với dữ liệu bằng tài năng Sort trong Excel. Hãy rèn luyện với file đi kèm trong bài viết này để thành thạo thủ thuật này nhé!

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn biện pháp copy chỉ đầy đủ giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế