Bạn có phát minh sẽ thêm sơ đồ hình cây trong PowerPoint vào phần trình bày nhưng lại không biết cách nào để chèn Mindmap. Trong nội dung bài viết dưới đây, ustone.com.vn đã giới thiệu cho chính mình cách thực hiện và vẽ sơ đồ hình cây một cách chính xác và bài bản nhất. Chúng ta hãy xem thêm nhé!

Vẽ sơ đồ vật hình cây bằng phần mềm Mindmap

Khi các bạn biết được cách vẽ và vận dụng thành công vào PowerPoint, bạn sẽ không thể ngờ rằng bài thuyết trình của bản thân mình trông thật công nghệ và chuyên nghiệp. Với ý tưởng sử dụng sơ thiết bị cây để biểu đạt trực quan nội dung, bài bác thuyết trình của bạn sẽ được những xem reviews rất cao.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy rễ cây


*

Ví dụ minh họa về sơ vật cây vào PowerPoint


Sơ thiết bị hình cây là một trong cách vẽ của sơ đồ bốn duy thông dụng hiện nay. Họ sẽ vận dụng phần mềm Imindmap để vẽ trong PowerPoint.

Bước 1: Bạn mở PowerPoint cùng tự tạo nên mình một Imindmap bằng phương pháp chọn file -> Export & Share cùng chọn chế độ Presentation.

Bước 2: Chọn một cơ chế thiết lập cân xứng trong phần Export và Share:

+ Share: cần sử dụng để share file mindmap với mọi người thông qua social như Facebook, Twitter…

+ Image: Xuất ra tệp tin hình ảnh.

+ 3d Image: Xuất tệp tin hình ảnh dưới dạng không gian 3D hay có cách gọi khác là không gian tía chiều.

+ Document: Ngoài vấn đề chèn Imindmap vào PowerPoint, chúng ta cũng có thể chèn vào word hoặc PDF, HTML,…

+ Presentation: Được dùng làm xuất ra bài PowerPoint.

+ Project: Xuất ra file cai quản tiến độ của dự án, công việc.

+ SVG: Xuất tệp tin với định hình đuôi .svg.

+ Spreadsheet: Xuất tệp tin dạng excel.


*

Sơ đồ gia dụng hình cây giúp bạn bài thuyết trình của bạn chuyên nghiệp hóa hơn


Bước 3: Bạn nên chọn tab Single Animated Slide. Trong size Export Type, chúng ta chọn PowerPoint Presentation. Để chọn thứ tự mở ra trong những nội dung trình

chiếu PowerPoint, các bạn chọn vào Branch Ordering tiếp nối dùng mũi tên lên xuống để di chuyển.

Xem thêm: Review Phim Tình Cảm Đài Loan Hay Nhất, Top 11 Phim Bo Tình Cảm Đài Loan Hay

Bạn lựa chọn Automatic với công dụng đưa đồ vật tự xuất hiện vào văn bản mặc định. đọc một biện pháp cơ bản, bạn tạo ngôn từ nào trước thì ngôn từ đó sẽ lộ diện trước và lựa chọn Ok.

Bước 4: Các chúng ta chọn vị trí lưu file Imindmap. Sau đó, nhập tên và chọn Export.

Bước 5: Bạn lựa chọn chuột buộc phải vào slide với copy slide.

Mở slide PowerPoint mà bạn phải dùng Mindmap và chọn dưới địa điểm slide buộc phải chèn làm cho PowerPoint hiện tại màu gạch ốp đỏ, rồi sử dụng tổng hợp Ctrl V để chèn slide.

Chỉ cùng với những bước cơ bản đó, bạn cũng có thể tự tin là bản thân chèn được một sơ vật cây tứ duy imindmap vào PowerPoint hoàn chỉnh.Vẽ sơ thứ cây bằng việc thực hiện Smart Art

Để vẽ được sơ đồ vật cây, xung quanh việc thực hiện sơ đồ bốn duy Mindmap, chúng ta có thể sử dụng thêm phương pháp vẽ SmartArt. Công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Chọn tab Insert – > chọn SmartArt -> Relationship -> chọn sơ đồ tư duy hình cây phù hợp với ngôn từ và ý tưởng của bạn.


*

Vẽ sơ đồ cây bởi công thế SmartArt trong PowerPoint


Bước 2: Tại những nhánh của cây, bạn nhập văn bản, chèn hình ảnh.

Ngoài những share về học Powerpoint sinh hoạt trên, bạn cũng cần phải lưu ý hỗ trợ thêm cho doanh nghiệp kỹ nâng về chỉnh sửa PowerPoint cũng tương tự phong giải pháp thuyết trình đỉnh cao.

Đôi nét về khóa đào tạo “POWERPOINT – gần như điều các bạn chưa biết”

Có thể bạn chưa biết, PowerPoint có sức khỏe rất tàng ẩn trong các bước của không hề ít người. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng PowerPoint không đúng chuẩn hoặc thiếu khả năng trình bày nội dung trên từng mục slide. Khóa đào tạo và huấn luyện “POWERPOINT – hầu như điều chúng ta chưa biết” sẽ giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý được những vấn đề trên.

Kết thúc khóa học bạn sẽ nắm được phần đa kiến thức cũng giống như mẹo thao tác trên PowerPoint chăm nghiệp, các làm việc thực hiện cấp tốc hơn, đúng mực hơn, biết phương pháp ứng dụng các tính năng có trong PowerPoint như cảm giác ảnh, video, animation…