Tuyển tập seri Tập làm cho văn 4 với hơn 90 bài chọn lọc từ các bài dự thi của chúng ta học sinh cùng thầy cô trên cả nước. Dưới đây là 2 bài xích tả cây xoài xuất xắc nhất, mời các bạn cùng tham khảo

Bài mẫu 1: Tả cây xoài nhà em

công ty em tất cả một khu vườn rất lớn trong đó có tương đối nhiều cây ăn quả trong đó có cả cây xoài. Đây là giống cây em say mê nhất vì chưng xoài là 1 trong những loại nạp năng lượng rất ngon.

Bạn đang xem: Tả cây xoài

Cây xoài nhà em được trồng bốn trong năm này nên nó lan bóng khôn xiết rộng. Nó cao khoảng gần bốn mét và cây cỏ sum suê. Thân cây bắt đầu chỉ to ra nhiều thêm cổ chân của bạn lớn một ít và hơi sần sùi. Phần cội hơi chồi lên khía cạnh đất cùng một vài ba rễ nổi lộ rõ. Lá xoài khá to với dài, lộ rõ con đường gân lá. Lúc lá new mọc thì có màu xanh lá cây non hoặc hơi tím nhạt và vô cùng mềm, dễ dàng rách. Khi lá già đi nó đang trở nên nặng tay hơn và blue color đậm hơn. Hoa xoài hay mọc thành gần như chùm bự và hay mọc sống đầu từng cành lá. Hoa bao gồm màu vàng, bé dại li ti và có mùi thơm dịu nhẹ. Cả một chùm hoa khủng nhưng lúc thụ phấn thì đậu quả không thật nhiều. Phần nhiều mùa sai tuyệt nhất thì cũng chỉ có khoảng 5 cho 10 trái một chùm lớn. Trái xoài mới ban đầu còn nhỏ tuổi xíu kế tiếp lớn dần và bao gồm màu xanh. Khi chín xoài sẽ sở hữu màu vàng và ban đầu chín tự cuống của trái xoài.

Xoài ăn uống rất ngon. Bao gồm cả khi ăn những trái còn xanh. Xoài xanh chấm muối hạt ớt là món ăn uống tuyệt vời đối với tụi trẻ bọn chúng em. Mỗi lần khi xoài đủ lớn em lại bứt xuống để ăn với bạn em. Lúc chín thì xoài ăn rất ngọt, nhà em ngoại trừ việc ăn trực tiếp thì còn lấy xoài để gia công sinh tố tạo nên một đồ uống vừa ngon vừa vấp ngã dưỡng.

Em khôn cùng thích cây xoài đơn vị em không chỉ vày em thích ăn xoài mang lại những lợi ích kinh tế đến gia đình.

Xem thêm: List 10+ Studio Chụp Ảnh Em Bé Tại Tphcm Siêu Dễ Thương, Chụp Ảnh Cho Bé Giá Rẻ Tphcm

*

Bài mẫu mã 2: Tả cây xoài vườn ông bà ngoại


gồm dịp hè em tự thành phố về thăm ông bà ngoại đúng vào thời điểm vườn xoài của ông em vẫn đúng độ chín đầu mùa. Khi đó em vẫn rất tuyệt hảo về cây xoài.

Đây chính là lần trước tiên em bao gồm dịp quan gần kề kỹ cây xoài. Vườn cửa xoài này của ông ngoại đã có được ông trồng từ khá nhiều năm nay. Có khoảng hơn mười cây và xung quanh còn tồn tại những cây ăn uống quả không giống nữa. Bởi trồng nhiều năm nên cây xoài tương đối cao chắc buộc phải trên năm mét cùng tỏa bóng rộng. Mặc dù trồng đã lâu năm nhưng thân cây cũng không thật to chỉ bởi đùi của fan lớn. Gần như cành cây khẳng khiu với tương đối nhiều lá. Lá xoài to, nhiều năm khi new trổ lá thì có greed color nõn chuối hoặc khá tím nhạt còn rất nhiều lá mọc ra lâu rồi thì cứng hơn cùng có màu xanh da trời đậm.

lúc xoài ra hoa nó mọc thành chùm nên quả xoài cũng theo từng chùm một. Xoài khi to khá to, từng quả gồm khi nặng rộng nửa cân. Khi chín xoài bao gồm màu tiến thưởng và rất có thể ăn ngay khi nó còn xanh. Em siêu thích nạp năng lượng xoài xanh chấm muối ớt. Xoài chín thì có vị ngọt cùng là trang bị quả yêu thích của cả gia đình em. Mỗi khi xoài chín nhiều thì lại sở hữu người cho vườn cài đặt buôn xoài. Hoàn toàn có thể thấy vườn nạp năng lượng quả chính là một thu nhập nhập của ông bà em.

Đối với em cây xoài chính là một trong những kỷ niệm thú vui ở quê ngoại. Em sẽ không quên những trải nghiệm nhưng em được tận hưởng ở khu vực đây với sẽ sớm trở về viếng thăm quê nước ngoài vào dịp gần nhất.