Nếu không thông thạo sử dụng các phần mềm xử lý âm thanh thì ứng dụng Moises sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn để giúp bạn tách nhạc và lời nhằm tạo nên những bản beat yêu thích một cách nhanh chóng.

Đang xem: Tách lời bài hát trên điện thoại

Moises – Ứng dụng tách nhạc và lời trên smartphone

Moises là ứng dụng giúp bạn dễ dàng tách nhạc và lời chỉ với sự hỗ trợ của smartphone, bạn có thể tạo ra phần nhạc beat để hát karaoke hoặc nghe phần background music của một bộ phim yêu thích.

Moises có rất nhiều tính năng đặc biệt như trích xuất và loại bỏ giọng hát khỏi bất kỳ bài hát nào, tách đoạn nhạc cụ khỏi bất kỳ tệp âm thanh/video nào, thay đổi cao độ chuyển âm nhạc sang nốt bạn chọn hoặc thậm chí là phối lại đoạn nhạc mà bạn chọn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Cách tách nhạc và lời bằng Moises

Dưới đây là cách tách nhạc và lời bằng ứng dụng Moises của smartphone, cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Moises trên CH Play hoặc App Store. Sau khi tiến trình tải về hoàn tất, nhấn Bắt đầu/Get started để bắt đầu tách nhạc.

*

Bước 2: Bạn đăng nhập vào Moises bằng một trong số những lựa chọn mà app đưa ra. Ở đây mình chọn đăng nhập bằng tài khoản Google.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Anime Hay Nhất Các Mọt Phim Không Nên Bỏ Lỡ, 10 Bộ Phim Hoạt Hình Anime Nhật Bản Hay Nhất

*

Bước 3: Nhấn vào dấu + màu xanh ở giữa màn hình để thêm đoạn nhạc mà bạn muốn tách. Tại đây, bạn có thể 3 lựa chọn để tải nhạc lên, mình sẽ chọn lấy nhạc từ Ứng dụng tệp/Files App.

*

Bước 4: Sau khi tải bài hát lên app, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Tách thành 2 bản nhạc/ Vocals, Instrumental Tách thành 4 bản nhạc/ Vocals, Drums, Bass, Other

*

Nếu bạn muốn tách nhạc và lời thành hai tập tin riêng biệt, hãy chọn Tách thành 2 bản nhạc và bấm Gửi/Submit.

Bước 5:Trong quá trình xử lý tệp, bạn chỉ cần nhấn Đã hiểu và chờ trong vài phút để ứng dụng có thể xử lý tập tin.

*

Bước 6: Bạn bấm vào tập tin vừa được tạo sau đó bấm Xuất ra/Export.

*

Bước 7: Chọn Các đoạn nhạc riêng/Separated tracks hoặc Bản phối âm/Audio mix. Cuối cùng bạn chọn định dạng bài hát mà bạn muốn tải về máy và nhấn nút Lưu/Exportlà hoàn tất quá trình tách nhạc và lời.

Xem thêm: Top 14 Hoa Lưỡng Sinh Tập 14 Thuyết Minh 2022, Twice Blooms The Flower Tập 1

*

Trên đây là các bước giúp bạn tách nhạc và lời trên điện thoại mà không cần dùng đến các phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp. Hi vọng bạn sẽ giúp bạn có những bản nhạc chất lượng theo ý thích của mình. FPT Shop chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *