Bạn muốn bóc tách ngày tháng trong Excel ra 3 cột khác nhau mà không biết bước đầu từ đâu? Hãy chơi ngay cách rất là đơn giản mà chúng mình phía dẫn sau đây nhé.

Bạn đang xem: Tách ngày tháng năm trong excel

Ngày tháng trong Excel là kiểu dữ liệu thường gặp gỡ mà hầu hết họ đều biết phương pháp xử lý. Mặc dù nhiên, việc bóc ngày tháng trong Excel từ 1 cột ra những cột thì hoàn toàn có thể sẽ khiến cho nhiều bạn chạm mặt khó khăn. Trong nội dung bài viết này, chúng mình sẽ giải đáp cách tách bóc ngày, tháng, năm ra những cột khác nhau, giải đáp khắc phục lỗi khi bóc tách dữ liệu ngày tháng.

Cách tách ngày mon trong Excel

Hàm tách bóc ngày mon trong Excel

Trong thực tế, Excel không cung cấp một hàm rõ ràng để chúng ta cũng có thể tách ngày, tháng, năm thành những cột khác nhau. Mặc dù nhiên, bọn họ sẽ sử dụng các hàm tương quan đến ngày tháng trong Excel bao gồm:

Trong kia serial_number là ô chứa tài liệu ngày, tháng, năm trong Excel mà bạn muốn tách. Thực tế, những hàm này hay được áp dụng để tính ngày, tháng, năm khi có tác dụng báo cáo. Mặc dù nhiên, bọn họ vẫn ứng dụng được nó vào việc tách dữ liệu tháng ngày trong Excel.

Các bước tách ngày mon trong Excel

Ban đầu chúng mình bao gồm một bảng dữ liệu như sau:

*

Yêu cầu đề ra là chúng ta cần bóc dữ liệu ngày, tháng, năm ra những cột riêng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại ô trống thứ nhất của cột Ngày, bọn họ nhập công thức là =DAY(B3). Trong đó bảng tính của chúng mình thì ô B3 là ô trước tiên chứa dữ liệu của cột tháng ngày năm.

*

Bước 2: Bấm Enter để vận dụng công thức. Sau đó các bạn kéo ô vuông màu xanh da trời ở góc bên dưới bên yêu cầu ô vừa nhập cách làm xuống. Từ bây giờ tất cả những dòng bên dưới mà bạn kéo đến hồ hết sẽ được áp dụng công thức. Tác dụng mình bọn họ thu được sau công đoạn này là:

*

Bước 3: Đối cùng với cột Tháng, chúng ta cũng áp dụng công thức theo phong cách làm tương tự như như trên. Phương pháp để nhập vào ô trước tiên của cột này là: =MONTH(B3).

*

Sau đó các bạn chỉ phải copy cách làm xuống các dòng dưới là sẽ thu được tác dụng như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Bước 4: Đối cùng với cột Năm các bạn cũng dùng bí quyết làm tương tự. Công thức để thực hiện cho ô thứ nhất của cột này là: =YEAR(B3).

Xem thêm: Nhạc Ngày Xửa Ngày Xưa - Lọ Lem Xin Đi Hội (Ngày Xửa Ngày Xưa)

*

Sau đó chúng ta chỉ cần copy bí quyết xuống các dòng bên dưới là chúng ta sẽ thu được kết quả như sau:

*

Lỗi thường chạm mặt khi bóc ngày mon trong Excel

Nếu chúng ta dùng giải pháp mà chúng mình trả lời trên thấy trả về lỗi #VALUE thì do ngày tháng mà các bạn nhập vào các ô đang bị khác với định hình ngày tháng trên trang bị tính.

Ví dụ: máy tính của doanh nghiệp có thiết lập cấu hình mặc định của tháng ngày là MM/DD/YYYY có nghĩa là tháng trước thời gian ngày sau còn dữ liệu mà bạn nhập vào lại có dạng DD/MM/YYYY là từ lâu tháng sau.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi này là chúng ta chọn vào ô chứa định dạng bị lỗi rồi chỉnh định dạng của chính nó sang thành hình trạng ngày tháng như máy tính của bạn.

Hoặc các bạn có thể chỉnh lại cách hiển thị ngày tháng cho máy tính của công ty theo gợi ý trong bài viết dưới đây:

Kết luận

Như vậy, chỉ với quá trình đơn giản là chúng ta cũng có thể tách được tài liệu ngày mon trong Excel ra các cột khác nhau. Bọn chúng mình cũng đã có vô cùng nhiều bài viết khác về định dạng ngày tháng trong Excel mà lại các chúng ta có thể theo dõi trên Blog của ustone.com.vn. Xung quanh ra, các bạn có thể đón gọi những nội dung bài viết mới sản phẩm tuần của chúng mình để cập nhật thêm những kiến thức và kỹ năng mới nhé.

Nếu các bạn muốn được học kỹ năng và kiến thức Excel từ cơ phiên bản đến cải thiện thì có thể đăng ký kết ngay khóa đào tạo và huấn luyện dưới đây:

Tuyệt đỉnh Excel: phát triển thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

Khóa học được xây dựng bởi vì những chuyên gia tin học văn phòng hàng đầu. Hiện tại tại, gồm 24000+ học tập viên đang theo học tập khóa này với có nhận xét tốt. Hệ thống bài giảng được thu xếp theo trong suốt lộ trình khoa học, góp bạn dễ ợt tiếp thu con kiến thức. Dù bạn đang ở trình độ nào thì cũng có thể tham gia khóa học. Những bài giảng đưa ra tiết, cặn kẽ cùng bài bác tập ứng dụng thực tế trong khóa học chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn nắm vững kiến thức. Trong quy trình học, giáo viên sẽ cung ứng và giải đáp các vấn đề cơ mà bạn chạm mặt phải trong khi thực hành một giải pháp nhanh chóng, kịp thời.

Khóa học còn có khuyến mãi kèm showroom In vào Excel bổ sung cập nhật một số hàm với tính năng giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Không hết, ngay trong khi đăng cam kết khóa học, các các bạn sẽ được tặng ngay ebook tổng hợp rất nhiều phím tắt rất đỉnh trong Excel. Các chúng ta cũng có thể học được bên trên cả sản phẩm công nghệ tính, máy tính bảng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh vì ustone.com.vn đã chế tạo cả trang web và áp dụng học tập. Thâm nhập ngay để nắm vững kiến thức Excel, xuất hiện thêm nhiều thời cơ phát triển mới cho bản thân nhé.