Nếu bạn đang tìm tài liệu lập trình sẵn iOS chất lượng, hãy đọc bài viết bên bên dưới ngay. Cửa hàng chúng tôi đã tổng hợp các tài liệu lập trình ios từ cơ bản đến nâng cao, có cả giờ đồng hồ Anh lẫn giờ Việt. Sau đây, mời các bạn cùng ustone.com.vn khám phá chi tiết bộ tài liệu này nhé.

Bạn đang xem: Tự học lập trình swift cho ios


Mục Lục

1 Sách/tài liệu học lập trình IOS bằng tiếng Việt2 Sách/tài liệu học lập trình IOS bởi tiếng Anh

Sách/tài liệu học lập trình IOS bởi tiếng Việt

Tài liệu lập trình IOS

Tác giả: Đại học công nghệ Tự nhiên.Yêu cầu trình độ: Cơ bản.

Tài liệu bao gồm 19 bài học từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp cho bạn một lượng loài kiến thức không hề thiếu về xây dựng trên IOS. Từ phần lớn khái niệm cơ bản, như: táo Developer; Build App; Submit App; AppStore. Bộ tài liệu đã đưa bạn đến với phần nhiều khái niệm cao cấp hơn, như: Navigation controller; Tab Bar controller và tìm kiếm bar.

Ở những bài giảng cuối cùng, các các bạn sẽ làm thân quen với SQLite, core Location Framework, Google Service API. Nó giúp cho bạn chuẩn bị khá đầy đủ các tin tức để xây dựng trên IOS. Đây là tài liệu lập trình IOS vừa đủ và unique nhất dành cho những người mới làm cho quen với lập trình sẵn trên hệ quản lý và điều hành này.


*
Reference: MindX

Nghiên cứu giúp xây dựng vận dụng cho hệ quản lý và điều hành IOS

Tác giả: Hoàng Kim Ngọc – sinh viên Đại học tư thục Hải Phòng.Yêu mong trình độ: Cơ bản.

Đây là đồ gia dụng án xuất sắc nghiệp của một chúng ta sinh viên, nên bước đầu với hồ hết khái niệm cơ bản về hệ điều hành và quản lý IOS như tổ chức triển khai bộ nhớ; quy trình iOS; Kernel iOS; Trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị và phong cách xây dựng của hệ quản lý và điều hành iPhone.

Về phần cải tiến và phát triển ứng dụng, tác giả giới thiệu về xây dựng Xcode với Xcode IDE (Môi trường cải cách và phát triển tích hợp); Interface Builder (Giao diện chương trình) và táo bị cắn LLVM (Trình biên dịch). Tiếp sau đó là Iphone Simulator (Mô rộp Iphone); Instrument cùng iOS Framework.

Trong phần cuối, tác giả giới thiệu về Wikipedia với cách cải cách và phát triển ứng dụng này bên trên iPhone với không thiếu thốn các chức năng như tra cứu kiếm thông tin; chọn lọc ngôn ngữ; lưu giữ danh sách các đường dẫn cho hầu như lần truy cập sau; tác dụng lưu trữ các trang web mà người tiêu dùng đã truy cập và hiển thị phiên bản đồ trực tuyến.

Tài liệu chỉ dẫn xây dựng ứng dụng iPhone

Tác giả: Nguyễn Anh Tiệp – Cao Thanh Vàng, sinh viên đại học Lạc Hồng.Yêu ước trình độ: Nâng cao.

Tài liệu đang hướng dẫn các bạn lập trình trên hệ quản lý và điều hành IOS với cỗ phát triển phần mềm Xcode. Tài liệu có có tổng số 8 chương, trong đó các bạn sẽ được giới thiệu vừa đủ các nội dung về Xcode với iOS Simulator; ngữ điệu Objective-C; thao tác làm việc đưa ứng dụng lên iPhone, tương tự như một số vấn đề khác về lập trình iOS.

Đặc biệt, phần cuối của tài liệu bao hàm các câu hỏi thường gặp gỡ ở những người mới bắt đầu làm quen với xây dựng trên hệ quản lý và điều hành iOS và các câu vấn đáp ngắn gọn, xúc tích và ngắn gọn nhưng không thiếu thông tin.


*
Reference: Freepik

Sách/tài liệu học tập lập trình IOS bởi tiếng Anh

iOS Programming – The Big Nerd Ranch Guide

Tác giả: Christian Keur và Aaron Hillegass.Yêu cầu trình độ: Cơ bản.

Cuốn sách bao gồm các tư tưởng cơ bạn dạng về thiết kế trên IOS, với rất đầy đủ độ cực nhọc từ thấp mang đến cao. Đây là tư liệu lập trình ios Swift rất cân xứng với những người dân mới bắt đầu. Câu chữ của tài liệu không thiếu thông tin với bí quyết viết dễ dàng và đơn giản và dễ hiểu.

iPhone & iPad ứng dụng 24-hour trainer

Tác giả: Abhishek Mishra cùng Gene Backlin.Yêu cầu trình độ: Cơ bản.

Cuốn sách trình làng về hệ điều hành IOS, với khá đầy đủ các thông tin từ cơ phiên bản nhất về hệ điều hành quản lý IOS cho đến những loài kiến thức cải thiện như bài toán xây dựng các ứng dụng mang tính toàn cầu. Đặc biệt, ngơi nghỉ mỗi chương, cuốn sách này còn cung ứng các bài xích tập để bạn có thể thực hành; kèm với chính là các lưu ý để chấm dứt bài tập một cách chuẩn xác nhất.


*
Reference: Amazon

iOS notes for professionals

Tác giả: Stack Overflow.Yêu mong trình độ: Nâng cao.

Đây là tài liệu lập trình tiện ích ios có vừa đủ các thông tin chi tiết và các ghi chú giành cho những lập trình sẵn viên IOS. Với sát 900 trang tài liệu với hơn 200 chương, cuốn sách đưa đến một lượng thông tin vĩ đại cho ngẫu nhiên ai muốn mày mò sâu hơn về lập trình trên hệ quản lý IOS.

Xem thêm: Ăn Gì Để Giảm Cân - 14 Siêu Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh

iOS Succinctly

Tác giả: Ryan Hodson.Yêu ước trình độ: Nâng cao.

Cuốn sách hướng dẫn chúng ta từ việc tạo một ứng dụng đơn giản cho đến thống trị nội dung vào một ứng dụng đa nhiệm và phức hợp hơn. Các tính năng cải thiện như phiên bản địa hóa giao diện người dùng ứng dụng, với cách làm việc với các công cầm như AudioToolbox với AVAudioPlayer cũng được đề cập đến trong cuốn sách này.


*
Reference: Syncfusion

iPhone SDK Development

Tác giả: Bill Dudney và Chris Adamson.Yêu mong trình độ: Nâng cao.

iOS SDK là bộ điều khoản phát triển phần mềm được trở nên tân tiến bởi Apple. Văn bản trong sách nói về SDK và phương pháp để làm bài toán với bộ hình thức này. Sau khi hoàn thành, cuốn sách này hoàn toàn có thể trở thành một dụng cụ đắc lực đến bạn.

Learn cocos2d game development for iOS

Tác giả: Steffen Itterheim và Andreas Löw.Yêu mong trình độ: Nâng cao.

Game mobile đã là xu thế mới của cụ giới, với con số người đùa ngày lớn. Nhiều lập trình viên chỉ triệu tập vào việc cải cách và phát triển game mobile, khi lợi nhuận trường đoản cú phân nhánh này cực kỳ khủng. Cuốn sách phía dẫn chi tiết cách thực hiện Cocos2d để lập trình nên những game rất có thể chơi bên trên hệ điều hành quản lý iOS.


*
Reference: Apress

iPhone tiện ích development the missing manual

Tác giả: Craig Hockenberry.Yêu cầu trình độ: Nâng cao.

Đây là cuốn sách dành cho người đã có tay nghề lập trình và đã làm rõ cách viết vận dụng iPhone. Cuốn sách đòi hỏi lập trình viên cũng nên biết cách xây cất và quảng cáo. IPhone tiện ích development the missing manual trả lời bạn từ các việc phác thảo ý tưởng cho tới bước cuối là quảng bá sản phẩm.

Everyone Can Code

Everyone Can Code là tài liệu được tiến hành trên iTunes, sử dụng ngôn từ lập trình Swift. Tư liệu này bao gồm những văn bản cơ bản nhất khi tham gia học lập trình tiện ích ios với Swift; với những các khái niệm; cơ chế lập trình cốt lõi; kỹ thuật và công cụ quan trọng khi thực thi xây dựng một ứng dụng iOS căn bản. Trong khi là phần đa hướng dẫn về UI – xây cất giao diện bạn dùng.

Tài liệu này giành cho những bạn mới bước đầu học lập trình iOS, không yêu cầu bạn đã sở hữu kinh nghiệm. Nhưng những bài học kinh nghiệm ở ngay gần cuối cũng khá hữu ích cho những người muốn học nâng cấp hơn một chút về nguyên tắc và practise để phát triển phần mềm tốt hơn.

Link tải sách ngơi nghỉ đây.


*
Reference: Swift Resource Guide

Developing quả táo 11 Apps with Swift

Tài liệu học game ios miễn giá tiền này được kiến thiết và phân phát hành vị Đại học tập Stanford bậc nhất trên thế giới. Developing quả táo 11 Apps with Swift hỗ trợ kiến thức về ios 11; Xcode; Swift; MVC; multi-touch; debugging; multi-threading cùng animation…

Link sở hữu tài liệu sinh sống đây.

tài liệu lập trình quả táo Swift Playgrounds

Đây là một trong những ứng dụng cực hay ho bên trên iPad. Swift Playgrounds giống hệt như một trò nghịch lập trình giúp việc học Swift trở đề nghị thú vị, dễ ợt và nô nức hơn. Khi sử dụng ứng dụng học hành này, bạn không nhất thiết phải có kiến thức căn nguyên gì cả.

Những bài bác tập được giới thiệu trước để bạn nắm được lý thuyết, các khái niệm, quánh điểm, chức năng… về Swift. Tiếp theo sau đó, độ khó sẽ tiến hành nâng dần lên cùng với chuỗi thử thách thú vị, tác động động lực tiếp thu kiến thức của bạn.

Link xem tài liệu trực tiếp sinh hoạt đây.


*
Reference: Apple

Kết luận

Bên trên, ustone.com.vn đã share với chúng ta bộ tài liệu lập trình tiện ích ios từ cơ bản đến nâng cấp phù hợp cho người mới bắt đầu lẫn đã bao gồm kinh nghiệm. Hy vọng với cỗ tài liệu này, bạn cũng có thể học thêm nhiều kỹ năng hữu ích cho việc lập trình. Chúc bạn thành công trên tuyến phố đã chọn.