Excel là ứng dụng văn phòng phầm mềm trong cỗ Office của Microsoft nhưng bất cứ người nào cũng có thể yêu cầu dùng tới. Gắng nhưng, trong quá trình sử dụng, đôi khi các bạn sẽ gặp phải một trong những rắc rối khiến cho file Excel đặc trưng không thể mở được. Những lúc này hãy ghi nhớ ngay đến các cách sửa lỗi ko mở được tệp tin Excel đơn giản, cấp tốc chóng tiếp sau đây của vương vãi Khang nhé!

Nguyên nhân khiến cho bạn ko mở được file Excel

Để thực hiện excel một cách thành thành thạo thì bạn phải biết một số tại sao dẫn bao gồm đến của chứng trạng không mở được file excel nên kể tới:

Excel chứa một add-in có vấn đề, gây nên lỗi ko mở được file Excel

Trong quy trình tải file .xls từ bên trên mạng về thứ tính, tập tin đã trở nên lỗi yêu cầu không thể mở được. Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra khi ai đó chia sẻ file với các bạn hoặc chúng ta đưa tệp tin lên những mạng lưu trữ drive rồi tải lại về trang bị của mình.

Bạn đang xem: Tại sao không mở được file excel 2010

Phần mềm Excel bị hỏng và nó đề nghị được thay thế trước khi mở các file Excel lên một lần nữa

Phần mượt Excel không liên kết được với những ứng dụng khác và khối hệ thống điều hành

Tính năng tệp tin Association bị hỏng, để cho file Excel lúc được mở, hệ thống không thể khẳng định phần mềm nào sẽ được sử dụng để mở tập tệp tin này. Tại sao của lỗi này hoàn toàn có thể do bạn đã cập nhật Excel của bản thân lên những phiên bạn dạng mới hoặc cập nhật hệ quản lý và điều hành của thiết bị.

Các cách khắc phục triệu chứng không mở được file Excel

Khi không mở được file Excel, vương Khang có khá nhiều gợi ý cho chính mình như: loại bỏ hóa add-in, kích hoạt DDE, tắt chế độ tính toán auto của Excel,... để bạn có thể giải quyết vấn đề của bản thân mình ngay lập tức.

Kích hoạt DDE

DDE là viết tắt của nhiều từ Dynamic Data Exchange, được dịch là trao đổi dữ liệu tự động. Đây là giải pháp Excel cửa hàng với những ứng dụng khác trên thiết bị tính. Lỗi tệp tin Excel ko mở được hoàn toàn có thể xảy ra nếu như khách hàng đang thiết lập chế độ Ignore DDE (bỏ qua DDE).

Mặc định của Excel là loại bỏ hóa chính sách Ignore DDE. Nếu chính sách này được kích hoạt, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khởi động phần mềm Excel, mặc dù không thể mở các file Excel từ địa chỉ cửa hàng lưu trữ trên sản phẩm công nghệ tính.

Kích hoạt DDE là phương án đơn giản nhất chúng ta cũng có thể áp dụng để khắc phục tình trạng không mở được tệp tin Excel. Hãy thực hiện công việc dưới đây:

Bước 1: Đi đến thẻ File > Options

Bước 2: hộp thoại Excel Options hiện nay ra, kéo cho tới phần Advanced tại thanh mục lục bên trái

Bước 3: Tại cửa sổ bên phải, cuộn xuống tìm mục General > quăng quật tích ô Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)

*

Bước 4: dìm OK nhằm đóng hộp thoại.

Nếu chúng ta phát hiện nay tùy lựa chọn này được kích hoạt khi mở vỏ hộp thoại Excel Options, hãy loại bỏ hóa nó để giải quyết và xử lý tình trạng không mở được tệp tin Excel.

Khởi rượu cồn lại tệp tin Associations của Excel

File Association là thiên tài giúp hệ thống có thể sử dụng đúng ứng dụng Excel khi chúng ta mở tệp tin Excel. Vậy nên, khi tuấn kiệt này bị lỗi sẽ khiến hệ thống không biết cần sử dụng ứng dụng nào để mở file Excel của người sử dụng nên hãy khởi cồn lại bọn chúng theo các bước:

Bước 1: Mở Control Panel > Default Programs

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Default Programs, chọn Set your default programs

*

Bước 3: Tại cửa sổ Default apps, kéo xuống cuối nhằm tìm thiết đặt Reset to the Microsoft recommended defaults với bấm nút Reset để thiết lập lại hào kiệt File Association theo mặc định của Microsoft.

*

Vô hiệu hóa công dụng tăng tốc phần cứng

Chức năng tăng tốc độ phần cứng giúp đỡ bạn sử dụng các phần mềm Office giỏi hơn nhưng thỉnh thoảng nó lại khiến bạn thiết yếu mở tệp tin Excel của mình. Tác dụng tăng tốc hartware được kích hoạt theo mang định và chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa nó bằng quá trình sau:

Bước 1: Mở thẻ File > Options

Bước 2: hộp thoại Excel Options hiện nay ra, kéo tới phần Advanced trên thanh mục lục mặt trái

Bước 3: Kéo xuống phần Display cùng tích vào ô Disable hardware graphic acceleration

*

Bước 4: dìm OK nhằm đóng vỏ hộp thoại.

Tắt chính sách tính toán tự động của Excel

Đây cũng là trong số những lỗi khiến cho file excel của khách hàng không xuất hiện thêm được, để khắc phục các bạn cũng có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel mới hoàn toàn, chọn File > chọn Options

Bước 2: khi chúng ta đang trong hình ảnh Excel Options, chọn Formulas, Workbook Calculation để chuyển sang Manual > chọn OK nhằm lưu lại

*

Bước 3: lựa chọn File > Open rồi Browse tìm đến file bị lỗi với thử mở lại file Excel của bạn.

Xem thêm: Về Sự Hóa Thân Của Nhân Vật Mị Châu Trong Truyện An Dương, Đóng Vai Nhân Vật Mị Châu Kể Lại Câu Chuyện Xưa

Mở tệp tin Excel bởi một định dạng khác

Trong ngôi trường hợp sẽ thử vô số phương pháp và đang xuất hiện việc gấp tuy vậy lại quan yếu mở được phần mềm, các bạn muốn lấy lại tài liệu trong file excel để cho sang sản phẩm khác thì đấy là một lựa chọn hữu dụng và giải phóng được không ít lo lắng. Mặc dù với cách thức mở bằng định dạng khác, bạn sẽ không thể duy trì lại những định dạng trước đó của file.

Bước 1: bấm chuột phải vào tệp tin Excel đang bị lỗi

Bước 2: lựa chọn Open with… với thử lựa chọn mở bởi Word hoặc WordPad rồi copy dữ liệu ra ngoài.

Vô hiệu hóa Protected View

loại bỏ hóa Protected View (chế độ xem được bảo vệ) có thể gây hại đến máy tính. Nó đã tăng cao kỹ năng bị đe dọa từ những lỗ hổng bảo mật. Để đảm bảo an toàn an toàn, bạn nên lưu file của chính bản thân mình thành 2 phiên bản trước khi tiến hành điều này.

Bước 1: Mở Microsoft Excel và lựa chọn File > chọn Options

*

Bước 2: Chuyển mang lại Trust Center > lựa chọn Trust Center Settings

*

Bước 3: Chuyển mang lại Protected View, bỏ chọn tất cả các vỏ hộp > nhấp vào OK

*

Bước 4: Khởi cồn lại Microsoft Excel cùng file Excel của bạn đã có thể truy vấn bình thường.

Vô hiệu quá các add-in

Add-in là một trong những công nắm vô cùng công dụng giúp chúng ta thao tác gấp rút với dữ liệu trên trang tính Excel. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng nó lại đó là nguyên nhân khiến cho bạn cần thiết mở file Excel của mình. Bởi vì vậy, hãy thử khắc phục bằng phương pháp vô hiệu hóa bọn chúng theo những bước:

Bước 1: Đi cho thẻ File > Option

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiện tại ra, kéo tới phần Add-ins trên thanh mục lục bên trái

Bước 3: Lướt xuống cuối cửa sổ, các bạn sẽ thấy mục Manage quản lý các add-in. Nhận nút mũi thương hiệu > lựa chọn COM Add-ins với nhấn Go

*

Bước 4: vỏ hộp thoại COM Add-ins hiện tại ra, hãy vứt tích tất cả các add-in trên danh sách, kế tiếp nhấn OK

Bước 5: Khởi rượu cồn lại Excel với mở lại file của bạn.

Sau khi sẽ áp dụng phương án này, chúng ta cũng có thể lần lượt kích hoạt lại những add-in của mình. Giả dụ một add-in nào đó gây ra lỗi sau khoản thời gian được kích hoạt, bạn sẽ biết rằng add-in này đã trở nên hỏng và hãy truy cập trang web của nhà sản xuất nhằm kiểm tra bản cập nhật new hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn add-in này.

Mở khóa file

Đôi khi, bao gồm file đã biết thành khóa trường đoản cú trước. Ví như lỗi tệp tin Excel ko mở được là do file bị khóa, chúng ta có thể mở khóa chúng ra như sau:

Bước 1 . Tìm kiếm và nhấp chuột phải vào file các bạn không thể mở

Bước 2 . Lựa chọn Properties

*

Bước 3 . Vào tab General , lựa chọn hộp ở bên cạnh Unlock

Bước 4 . Nhấp vào Apply > chọn OK

*

Sửa lại bản cài để Microsoft Office

Một năng lực khác tạo ra tình trạng không mở được file Excel hoàn toàn có thể đến trường đoản cú lỗi phần mềm. Để giải quyết và xử lý vấn đề, các bạn sẽ cần sửa hoặc cài đặt lại phiên bản Office của mình.

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run

Bước 2: vỏ hộp thoại Run hiện nay ra, tại mục Open, nhập lệnh "appwiz.cpl" > thừa nhận OK

*

Bước 3: Văn phiên bản vừa nhập sẽ open sổ Programs và Features trên sản phẩm của bạn. Trên đây, bạn dịch chuyển con trỏ chuột mang lại vị trí vận dụng Microsoft Office

Bước 4: thừa nhận chuột yêu cầu tại địa điểm Microsoft Office > chọn Change

Bước 5: hộp thoại thay thế hiện lên, hãy tích lựa chọn Quick Repair cùng nhấn Repair.

Sau đó, hãy triển khai theo với sau vài phút, bạn sẽ thấy áp dụng Office của bản thân đã tảo trở lại hoạt động bình thường.