1 Sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel 100% thành công1.1 Chắc hẳn khi sử dụng Có thể bạn quan tâm Đầu số 0985 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0985? Có phải số may mắn? Nightography Camera – Mắt Thần Bóng Đêm trên Galaxy S22 Series Màn hình tai thỏ là gì? Giải mã công nghệ màn hình tai thỏ trên iPhone Định dạng ảnh TIFF là gì? Cách chuyển đổi file TIFF sang PDF, JPG, PNG 9 cách tính tuổi trong Excel nhanh chóng, đơn giản, chính xác có ví dụ để xem dữ liệu thì bạn đã dùng qua hàm SUM để tính tổng các giá trị. Thế nhưng lại có trường hợp hàm SUM không hoạt động hoặc nếu có thì lại ra số 0. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này, hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết cách sửa lỗi nhé!1.1.2 II. 2 cách sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel
Sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel 100% thành công

Chắc hẳn khi sử dụng
Có thể bạn quan tâm

để xem dữ liệu thì bạn đã dùng qua hàm SUM để tính tổng các giá trị. Thế nhưng lại có trường hợp hàm SUM không hoạt động hoặc nếu có thì lại ra số 0. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này, hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết cách sửa lỗi nhé!

I. Lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel là gì? nguyên do gây lỗi

Lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel là 1 lỗi cực kỳ phổ biến đối với người dùng, thế nhưng lỗi này lại không phải do 1 duyên cớ duy nhất.

Đang xem: Tại sao sum lại bằng 0

Có lúc thì bạn lại thấy khi đã nhập công thức xong và nhấn Enter thì hiện ra số liệu đúng nhưng khi kéo công thức đến các ô bên dưới thì bạn không hiện kết quả mới mà vẫn giữ nguyên kết quả cũ, hoặc cũng có trường hợp khi bạn nhập công thức xong rồi và nhấn Enter thì lại xuất hiện số 0 trong khi phép tính của bạn là 7+5=12 chứ không phải 7+5=0.

Tuy nhiên, bạn đừng lo âu và vội xóa đi các giá trị và công thức đã nhập nhé. Hãy theo dõi các cách mình hướng dẫn bên dưới để có thể sửa lỗi này cực kỳ đơn giản và chóng vánh bạn nhé!

II. 2 cách sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel

1. Sửa lỗi hàm SUM trong Excel không cộng được số liệu

Ở cách này thì trường hợp bạn cần sửa chính là khi bạn nhập hàm SUM và nhấn Enter ra đúng kết quả nhưng khi kéo công thức để áp dụng cho các ô bên dưới thì lại vẫn giữ nguyên kết quả cũ.Lỗi này xảy ra là do bạn chưa mở chế độ tính toán tự động trên Excel. Hãy theo dõi các bước bên dưới để mở chế độ tính toán Automatic trong Excel nhé!

Trường hợp bị lỗi hàm SUM không tính toán.

Bước 1: Mởfile Excel Chọnthẻ File.

*

Chọn thẻ File”

Mở file Excel Chọn thẻ File

Bước 2: ChọnMore ChọnOptions.

*

Chọn Options”

Chọn More Chọn Options

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên Chọnmục Formulas.

Xem thêm: Top 10 Mỹ Nhân Trung Quốc – Top 10 Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc Hiện Này 2022

*

Chọn mục Formulas”

Ở hộp thoại hiện lên Chọn mục Formulas

Bước 4: Đi đếnphần Caculation option

Bỏ tích chọnManual

Tích chọn vàoAutomatic NhấnOK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel.

*

Bỏ tích chọn ở Manual Tích chọn vào Automatic Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel”

Đi đến phần Caculation option Bỏ tích chọn ở Manual Tích chọn vào Automatic Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel

2. Lỗi hàm SUM trả về kết quả bằng 0 khi nhập dữ liệu

*

Lỗi hàm SUM trả về kết quả bằng 0 khi nhập dữ liệu

Bước 1: Khi xảy ra lỗi vòng lặp bạn tiến hành xác định ô bị lỗi bằng cách Chọnthẻ Formulas.

*

Chọn thẻ Formulas.”

Khi xảy ra lỗi vòng lặp Chọn thẻ Formulas.

Bước 2: Đi đếnphần Formula Auditing Nhấn vàoError checking.

*

Nhấn vào Error checking”

Đi đến phần Formula Auditing Nhấn vào Error checking

Bước 3: Ở danh sách xổ xuống ChọnCircular References Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp, theo như trong hình sẽ là ô F3 Nhấn vào ô hiện ra và bạn sẽ được đưa đến ô bị lôi.

Xem thêm:

*

Chọn Circular References Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp”

Ở danh sách xổ xuống Chọn Circular References Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp

Bước 4: Sau khi biết được vị trí bạn tiến hành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức và lỗi đã được khắc phục.

*

Sau khi biết được vị trí bạn tiến hành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức và lỗi đã được khắc phục

Và đó là2 cách có thể giúp bạn sửa lỗi tính tổng hàm Sum bằng 0 trong Excel cực kỳ đơn giản, hiệu quả 100% thành công. Nếu có thắc mắc về cách làm bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *