Trong trả lời này, chúng tôi sẽ xem xét giải pháp tối ưu hóa các bước chỉnh sửa của công ty – và thiết đặt nào để kiểm tra xem Premiere Pro gồm chạy chậm rì rì không.

Bạn đang xem: Tăng tốc render premiere

Bạn đã xem: tăng tốc render premiere

Máy chậm thực tế liên quan các về phần cứng và thông số kỹ thuật của sản phẩm tính của công ty đặc biệt là khi chỉnh sửa đoạn clip 4K hoặc clip có những hiệu ứng. Ngoài ra, nếu như bạn đang trọng tâm dự án, tôi thực sự khuyên bạn tránh việc cập nhật bất kỳ ứng dụng Adobe CC nào cho đến khi bạn kết thúc nó. Cập nhật ứng dụng Adobe CC sinh sống giữa dự án công trình đang gặp gỡ rắc rối. (Nếu bạn update chúng, tối thiểu đừng gỡ cài đặt các phiên bạn dạng CC trước đó.)

Chúng tôi vẫn đề cập mang lại các cài đặt và mẹo về quy trình làm việc chung sẽ nâng cấp trải nghiệm Premiere Pro của bạn.

Giải pháp nhanh nhất có thể để cải thiện nhất

Nếu bạn đang vội vàng mày mò tại sao Premiere Pro lại chạy chậm, bốn phương án này thường đem lại sự nâng cấp tốc độ đáng bỡ ngỡ nhất.

Bật tăng tốc GPU

Trong Project Settings , bảo vệ Renderer được để thành GPU Acceleration . Nếu tùy chọn GPU Acceleration có màu xám, chúng ta có thể cần cập nhật trình điều khiển cạc giao diện của mình. Giả dụ bạn cập nhật chúng với tùy chọn vẫn đang còn màu xám, Premiere Pro hoàn toàn có thể không hỗ trợ card hình ảnh của bạn.


*

Độ phân giải phạt lại tốt hơn

Điều này còn có vẻ khá rõ ràng, nhưng mà nó sẽ khởi tạo ra sự biệt lập lớn nếu như bạn lower the playback resolution.. Điều chỉnh cài đặt thành 1/2 hoặc 1/4 ở góc dưới bên bắt buộc của Preview Window.


*

Bạn cũng có thể có thể đảm bảo an toàn High chất lượng Playback bị vô hiệu hóa hóa. Nhấp vào biểu tượng Wrench  ngay mặt cạnh cài đặt Resolution , tiếp đến bỏ lựa chọn High unique Playback

Lọc tập tin bộ lưu trữ cache phương tiện truyền thông

Đôi khi những tập tin bộ nhớ cache cũ rất có thể là thủ phạm. Điều hướng đến Media Cache vào Preferences. Sau đó lựa chọn Delete Unused.


*

Lưu tập tin bộ nhớ cache vào ổ SSD phụ

Cuối cùng, chúng ta cũng đề xuất lưu những tệp bộ lưu trữ cache phương tiện đi lại và các tệp đĩa cào vào ổ đĩa thứ cung cấp – tốt nhất có thể là ổ SSD đính thêm trong – để sở hữu hiệu suất play lại giỏi nhất. Trên thực tế, Puget Systems tuyên bố đó là điều số một – chúng ta có thể làm để tăng hiệu suất với Premiere Pro. Nếu như bạn phải thực hiện ổ SSD ngoài, hãy bảo đảm rằng nó sử dụng giao tiếp USB 3.0 và các bạn đã gặm nó vào usb 3.0. (USB 3.0 thường xuyên được chỉ định bằng blue color lam xanh trên cổng hoặc đầu nối.)

Để chuyển đổi vị trí tệp bộ đệm, tìm tới Media Cache vào Preferences.


*

Để thay đổi vị trí , điều hướng đến Scratch Disks trong Project Settings. (Lưu ý rằng bạn sẽ cần để Scratch Disks cho mọi dự án mới mà các bạn làm việc. Premiere Pro không lưu lại vị trí setup dự án tương tự như đối với các tệp truyền thông Cache.)


*

Cài để để kiểm tra

Đây là list các thiết đặt khác mà chúng ta có thể muốn biến hóa trong Premiere Pro nhằm phát lại nhanh hơn. Thử nghiệm với hầu hết điều này, vì hiệu quả sẽ biến hóa tùy nằm trong vào sản phẩm PC của bạn.

Optimize Rendering for Performance

Trong Preferences , tìm về Memory và đặt Optimize Rendering mang đến Performance.


Vô hiệu hóa auto lưu

Tự động lưu liên tiếp đôi khi rất có thể làm đủng đỉnh máy của bạn. (Đối với tôi, auto lưu thường có tác dụng hỏng các ứng dụng Adobe của tôi nhiều hơn so với thực tiễn là chúng sẽ lưu giữ chúng. Dẫu vậy hãy thử lời khuyên này với khủng hoảng của riêng rẽ bạn!) Điều đào bới Auto Save vào Preferences để tắt.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Lòng Tin Trong Cuộc Sống, 20 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Về Lòng Tin


Vô hiệu hóa Mercury Transmit


Vô hiệu hóa Refresh Growing Files

Automatically Refresh Growing Files là một thiết lập thường được áp dụng cho các sản phẩm phát sóng trực tiếp. Một trong những người cần sử dụng Premiere Pro đã báo cáo rằng hiệu suất xuất sắc hơn khi tắt. Để vô hiệu hóa hóa nó, tìm đến Media trong phần Preferences.


Kiểm tra cập nhật

Nếu phiên phiên bản hiện tại của Premiere Pro đùng một cái bị lag, hãy đánh giá các bạn dạng cập nhật cho hệ điều hành và quản lý và card hình ảnh của bạn. Làm điều này liên tiếp giúp giải quyết các sự việc cho tôi, vì liên tục hơn không, bao gồm sẵn một bản cập nhật. (Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống giữa dự án công trình và đầy đủ thứ đều hoạt động bình thường, chớ cập nhật bất cứ điều gì!)


Mẹo công việc

Dưới đây là danh sách các thực hành chúng ta cũng có thể sử dụng khi sửa đổi để tối ưu hóa quy trình thao tác của mình. (Và hy vọng nó tăng tốc độ play!)

Không sửa đổi tập tin trên thẻ nhớ

Mặc cho dù thẻ ghi nhớ là bộ nhớ flash, nhưng bọn chúng không lý tưởng để chỉnh sửa trực tiếp. Nói biện pháp khác, giảm tải những tệp từ thẻ nhớ của chúng ta sang một ổ đĩa riêng, sau đó chỉnh sửa với các tệp kia trong Premiere Pro.

Sử dụng tập tin proxy

Sử dụng tệp proxy khi chúng ta chỉnh sửa là một trong những kỹ thuật khác chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bạn phát lại xuất sắc hơn vào Premiere Pro. Sử dụng những tệp proxy về cơ bạn dạng là thay thế một phiên bản có độ phân giải thấp rộng trong video của bạn trong khi chúng ta chỉnh sửa. Sau đó, nó sẽ đưa về cảnh xoay có độ sắc nét cao của bạn khi cho lúc kết xuất. Trong nội dung bài viết mẹo nhanh này bí quyết tạo proxy vào Premiere Pro .

Tránh sửa đổi tập tin cùng với Codecs nén

Mặc mặc dù codec nén tốt nhất để ghi hoặc mua lên, nhưng chúng không lý tưởng nhằm chỉnh sửa. Các codec được nén, chẳng hạn như H.264, mất không ít thời gian hơn nhằm giải nén trong những khi chỉnh sửa, vày vậy chúng thường sẽ có độ trễ vạc lại. Các Codec như ProRes , Cineform và DNxHD là hài lòng hơn nhằm chỉnh sửa. Một lần nữa, một cách dễ ợt để tương khắc phục điều này là chỉ sử dụng những tệp proxy.

Render Dynamic Linked Comps

Nếu chúng ta có ngẫu nhiên phần nào trong cái thời gian đoạn clip của mình được liên kết với After Effects hoặc vận dụng Adobe CC khác, chúng ta cũng có thể nhanh giường kết xuất và thay thế những phần đó nhằm phát lại cấp tốc hơn. Chỉ việc right-click vào các phần Dynamic Linked trong sửa đổi của bạn, tiếp đến chọn Render & Replace.


Tắt cảm giác video

Nhiều hiệu ứng video cũng rất có thể gây trở ngại cho việc xem trước. Chúng ta cũng có thể thử tắt các hiệu ứng riêng biệt lẻ trước lúc xem trước hoặc thực hiện nút Global FX Mute để tắt toàn bộ các hiệu ứng.


Nếu bạn không thấy nút Global FX Mute trong Preview Window của mình , các bạn có thể thêm nó bằng biện pháp chọn biểu tượng Plus , sau đó kéo với thả nó vào thanh hiện tượng Preview Window.


Đóng Lumetri Scopes

Nếu bạn mở bảng điều khiển Lumetri Scopes , hãy đóng này lại trước lúc thử phân phát lại clip của chúng ta trong Timeline.


Kết xuất ra (Render In to lớn Out)

Nếu vẫn thất bại, chúng ta có thể chỉ phải đặt in-point với out-point và lựa chọn Render In and Out trong cài để Sequence . Sẽ mất một chút thời gian để hiển thị các bản xem trước của clip trong dòng thời gian của bạn. Sau đó, nó đang phát lại trong thời hạn thực, cho đến khi những thay biến hóa được tiến hành để chỉnh sửa.

Chỉ số khung người bị giảm


Nếu bạn cần sự giúp sức của một tổ ngũ có chuyên môn trong nghành để buổi tối ưu kết quả sản xuất phim doanh nghiệp, hãy xem thêm dịch vụ thêm vào truyền thông của ustone.com.vn Với đội hình có chuyên môn cao, tươi tắn và quy trình thao tác làm việc chuyên nghiệp. ustone.com.vn – Phòng truyền thông thuê ngoài của doanh nghiệp sẽ đem lại trải nghiệm dịch vụ cực tốt cho khách hàng.